Đức Tuấn diện áo dài đỏ rực hát ‘Ly rượu mừng’ đón Tết


Đức Tuấn diện áo dài đỏ rực khi thể hiện Ly rượu mừng. Đây là ca khúc được nam ca sĩ hòa âm phối khí mới theo lối hiện đại trẻ trung để trình bày trong Sol Vàng mừng xuân với chủ đề – Phạm Đình Chương.

sol vang mung xuan lifestyle 2 Đức Tuấn diện áo dài đỏ rực hát ‘Ly rượu mừng’ đón Tết

Đức Tuấn

Đây không phải là lần đầu tiên Đức Tuấn tham gia Sol Vàng nhưng có thể nói chương trình lần này đối với anh khá đặc biệt. Anh sẽ hát lại những ca khúc nằm trong album Đôi mắt người Sơn Tây – tuyển tập những sáng tác của Phạm Đình Chương, mà nam ca sĩ đã phát hành cách đây 12 năm. Bên cạnh đó, Đức Tuấn còn thể hiện ca khúc chủ đề của đêm nhạc – Ly rượu mừng. Đây cũng là lần đầu tiên anh thể hiện ca khúc này trên sóng truyền hình.

Với tiết mục Ly rượu mừng, nam ca sĩ đã khéo léo chọn cho mình bộ áo dài đỏ phù hợp với nội dung ca khúc. Đức Tuấn cho biết mình đã khoác một “chiếc áo” mới hiện đại, trẻ trung hơn lên ca khúc nổi tiếng về mùa xuân có tuổi đời gần gấp đôi tuổi của anh. Ca khúc Ly rượu mừng được nhạc sĩ Phạm Đình Chương sáng tác năm 1952. Với âm điệu rộn ràng vui tươi, bài hát như một thông điệp, một lời chúc Tết tốt đẹp theo truyền thống dân tộc gửi tới tất cả mọi người. Sau hơn 40 năm bị hạn chế, Ly rượu mừng đã chính thức được “tái sinh”, được cấp phép phổ biến lại cách đây một năm. Kể từ đó, bài hát được rất nhiều ca sĩ lựa chọn trình bày trong dịp Tết đến. Đức Tuấn cũng là một ca sĩ rất yêu mến ca khúc nên anh đã thu âm riêng bài hát này để hát trong chương trình Sol Vàng tháng 1 như một món quà gửi đến khán giả và cũng là một lời tri ân đến cố nhạc sĩ họ Phạm. Ngoài ca khúc Ly rượu mừng, Đức Tuấn còn thể hiện thêm Mộng dưới hoa và Tiếng dân chài.

sol vang mung xuan lifestyle 1 Đức Tuấn diện áo dài đỏ rực hát ‘Ly rượu mừng’ đón Tết

Nhạc sĩ Phạm Đình Chương

Khi được hỏi cảm nhận về âm nhạc của Phạm Đình Chương, nam ca sĩ chia sẻ: “Từ nhỏ, tôi đã thích âm nhạc của Phạm Đình Chương, đặc biệt là những ca khúc được trình diễn cùng với dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng. Tôi còn nhớ, khi mới 6 tuổi, mình đã thuộc lòng album của danh ca Thái Thanh và ban hợp ca Thăng Long. Với tôi đó như một duyên nợ, vì không phải đơn thuần một đứa bé 6 tuổi lại có sở thích như vậy. Thêm một lý do nữa, thời điểm 2005, tôi đang sinh hoạt với ban hợp xướng của phòng trà ATB và đã trình diễn thành công trên sân khấu những ca khúc của Phạm Đình Chương. Sau đó, tôi còn ra mắt một album riêng hát những ca khúc của ông. Chính album này đã giới thiệu một Đức Tuấn hát nhạc xưa với các khán giả. Đôi mắt người Sơn Tây đã đạt được không ít thành công, đưa tên tuổi của tôi đến với khán giả. Có thể nói, âm nhạc của Phạm Đình Chương đã góp phần làm nên thành công của Đức Tuấn ngày hôm nay”.

Chương trình được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ bảy ngày 14/1 trên VTV9.

Linh Chi – Ảnh: Hoàng Trọng/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục