Đức Vĩnh – Quỳnh Anh giành giải quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí


Vượt qua 2 cặp đôi khác, Đức Vĩnh – Quỳnh Anh đã giành giải quán quân mùa đầu tiên của Tuyệt đỉnh song ca nhí. Đồng thời, “thần đồng âm nhạc” Đức Vĩnh cũng giành giải giọng hát Đơn ca xuất sắc nhất, cùng với cô bé Ngọc Nhi.

trao giai 13 Đức Vĩnh   Quỳnh Anh giành giải quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí

Trong đêm chung kết song ca, Đức Vĩnh – Quỳnh Anh gửi đến khán giả tiết mục Hát từ cội nguồn. Đây là một ca khúc rất khó, đòi hỏi thí sinh phải hát bằng cả giọng bắc, trung, nam. Ca khúc nói về nguồn gốc của âm nhạc Việt Nam được dàn dựng ấn tượng, cùng sự minh họa của vũ đoàn mang đến cho người xem cảm giác về niềm tự hào với âm nhạc dân tộc.

Duc Vinh Quynh Anh 10 Đức Vĩnh   Quỳnh Anh giành giải quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí

Đồng thời, những câu cải lương cuối chương trình với sự xuất hiện của NSƯT Hoài Linh và phần hát bè của Dương Triệu Vũ mang lại cho phần trình diễn tầm vóc lớn như chính nội dung của ca khúc. Bằng chất giọng nội lực và bản lĩnh sân khấu, Đức Vĩnh – Quỳnh Anh đã thể hiện tròn trịa phần dự thi của mình.

Duc Vinh Quynh Anh 14 Đức Vĩnh   Quỳnh Anh giành giải quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí

Nhận xét về tiết mục, ca sĩ Đoan Trang cho rằng Đức Vĩnh và Quỳnh Anh vẫn giữ được sở trường là chất ngọt ngào trong những câu hát dân ca. “Từng hơi thở của tụi con rất chắc chắn mới có thể hát được bài hát này. Bài hát này cũng được dàn dựng rất đẹp, cộng thêm sự phối hợp của chú Hoài Linh làm nên một bức tranh tuyệt hảo” – ca sĩ Đoan Trang chia sẻ.

Huan luyen vien 1 Đức Vĩnh   Quỳnh Anh giành giải quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí

Nghệ sĩ Đại Nghĩa khen ngợi Đức Vĩnh và Quỳnh Anh đã rất bản lĩnh khi thể hiện ca khúc này. Anh cho rằng tác phẩm này như một vũ khúc, nhiều đoạn và mỗi đoạn lại có tiết tấu, âm vực khác nhau, phát âm khác nhau nhưng hai thí sinh đã làm rất tròn trịa, không hề có cảm giác run sợ. “Chú đặc biệt ấn tượng với Đức Vĩnh ở đoạn mà con vô can nó đẹp vô cùng. Từ sân khấu nhìn lên hai con như hai bình bông bằng gốm sứ, tinh luyện tới mức tinh xảo, vừa mang vẻ sang trọng đài ca và khi gõ vào lại phát ra âm thanh rất đẹp” – nghệ sĩ Đại Nghĩa ví von.

Huan luyen vien 4 Đức Vĩnh   Quỳnh Anh giành giải quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí

Với sự xuất sắc trong đêm chung kết, Đức Vĩnh – Quỳnh Anh đăng quang ngôi vị quán quân mùa đầu tiên của Tuyệt đỉnh song ca nhí. Trong giây phút gọi tên người chiến thắng, Đức Vĩnh – Quỳnh Anh không giấu nổi nước mắt. Hai huấn luyện viên Thu Trang – Dương Triệu Vũ cũng sung sướng rơi nước mắt và chạy nhào lên sân khấu ôm học trò vào lòng.

Huan luyen vien 3 Đức Vĩnh   Quỳnh Anh giành giải quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí

Trong đêm chung kết, ban tổ chức cũng đã trao giải giọng hát đơn ca xuất sắc nhất là hai thí sinh Đức Vĩnh và Ngọc Nhi. Ở đêm chung kết đơn ca trước đó, Đức Vĩnh gây xúc động mạnh với hai ca khúc Tình cha – Lòng mẹ 2. Trong khi đó, Ngọc Nhi một lần nữa khoe chất giọng khỏe, cảm xúc với liên khúc Con cò – Ngựa ô thương nhớ – Đêm gành hào nghe điệu hoài lang. Bản thân Đức Vĩnh cũng cho thấy sự “lột xác” mạnh mẽ, không còn giới hạn mình trong những bản chèo hay hát xẩm, Đức Vĩnh biến hóa đa dạng. Cậu bé có thể hát dân ca Bắc Bộ, nhưng vẫn hát dân ca Nam Bộ rất ngọt, có thể hát những bài hát Bolero trữ tình và vẫn ghi điểm khi cất giọng trong những bản nhạc đương đại.

Duc Vinh Quynh Anh.. 1 Đức Vĩnh   Quỳnh Anh giành giải quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí

Với Ngọc Nhi, dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất ở Tuyệt đỉnh song ca nhí, nhưng cô bé sở hữu một chất giọng vượt trội và sớm gây ấn tượng mạnh ngay từ khi xuất hiện ở vòng lộ diện với ca khúc Ngẫu hứng sông hồng. Xuyên suốt chương trình, cùng với cô bạn Cát Viên, Ngọc Nhi đã mang đến những phần trình diễn đa dạng, có thể là những bài hát đầy tình cảm như Mẹ, hay những ca khúc dữ dội như Chảy đi sông ơi, Vì đâu

trao giai 2 Đức Vĩnh   Quỳnh Anh giành giải quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí

T.D – Ảnh: Triều Sumo/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục