Duy Trường choáng ngợp trước tình yêu bolero của người miền Tây


Ban Tổ Chức cuộc thi Solo cùng Bolero 2017 vừa trao 16 phiếu chờ cho các thí sinh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là những thí sinh đã vượt qua vòng tuyển chọn khắc nghiệt của chương trình trong buổi sơ tuyển vừa được tổ chức tại Cần Thơ ngày 23/7.

solo cung bolero lifestyle 3 Duy Trường choáng ngợp trước tình yêu bolero của người miền Tây

Buổi sơ tuyển đã thu hút 5.500 thí sinh đến từ các tỉnh miền Tây và có một số đến từ TP.HCM, các tỉnh Tây Nguyên. Các thí sinh đến từ nhiều ngành nghề đa dạng như nông dân, công nhân, bán kẹo kéo, giám đốc, học sinh, sinh viên, diễn viên, giáo viên, bộ đội, ca sĩ, bác sĩ…Do lượng thí sinh khá đông nên bãi xe của khách sạn 4 sao Vạn Phát Riverside không đủ chứa nên nhiều nhà dân ở đối diện khách sạn đã mở các bãi xe tự phát, phục vụ thí sinh. Có thí sinh đi thi bằng ô tô và cũng có thí sinh mang theo cả xe kẹo kéo đến nhưng do khách sạn không cho mang xe kẹo kéo vào trong khuôn viên nên thí sinh này phải đỗ trước cổng khách sạn, mở loa và tập hát cùng các thí sinh khác. Nhiều thí sinh mang cả vợ và con nhỏ đi theo để lấy tinh thần.

Có mặt trong vai trò Giám khảo vòng loại, nam ca sĩ hải ngoại Duy Trường khá bất ngờ và choáng ngợp trước số lượng thí sinh đăng ký thi hát bolero ở miền Tây. Chưa bao giờ anh thấy thí sinh tham gia  ca hát đông và nhiệt tình đến vậy. Anh đã liên tục ngồi chấm thi hơn 12 tiếng đồng hồ, từ 8h sáng đến hơn 8 giờ tối. Ngoài giọng hát, Duy Trường cũng yêu cầu thí sinh sự chuẩn bị chỉn chu về hình thức. Cùng với Duy Trường, giám khảo vòng loại còn có ca sĩ Đông Đào, Quán quân và Á quân của chương trình Tình Bolero Hoan Ca: ca sĩ Đức Minh và ca sĩ Yến Xuân, ca sĩ Lâm Ngọc Hoa (Quán quân Solo cùng Bolero 2015), ca sĩ Lê Minh Trung (Á quân Solo cùng Bolero 2015)…

solo cung bolero lifestyle 2 Duy Trường choáng ngợp trước tình yêu bolero của người miền Tây

Trong 4 khu vực tuyển sinh (Hà Nội – Đà Nẵng – Cần Thơ – TP.HCM), Cần Thơ là địa điểm thu rút thí sinh đông thứ 2 cả nước (sau TP.HCM) với rất nhiều giọng ca tiềm năng có chất giọng lạ. Điểm khác biệt của năm nay là các thí sinh dự thi theo phong trào giảm hẳn, thay vào đó là nhiều thí sinh có đầu tư tập luyện, chuyên môn. Vòng tuyển sinh tại Cần Thơ có 1 thí sinh gương mặt rất quen thuộc là diễn viên Lê Vinh (Hậu Giang), từng góp mặt trong nhiều bộ phim như: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Không cân sức, Sáu lóc cóc, Sóng Ngầm, Cây Nước Mắt, Tham Vọng, Duyên Nợ Miền Tây, Dương Cầm, Nửa Mảnh Đời Giông Bão…

Nếu như Solo cùng Bolero 2016 vòng tuyển sinh tại Cần Thơ tìm được giọng ca So Vanh Nath thợ điêu khắc người dân tộc Chăm thì năm 2017 thí sinh Sơn Hùng dân tộc Khơ-me cũng chinh phục giám khảo để nhận phiếu chờ của chương trình. Làm chủ công ty xây dựng có tiếng nhưng Sơn Hùng vẫn đăng ký tham gia chương trình để thỏa niềm đam mê ca hát của mình vì thời trẻ anh từng học thanh nhạc nhưng vì cuộc sống khó khăn anh chưa có điều kiện trở thành ca sĩ.

Trung úy Nguyễn Ngọc Trọng (Cà Mau) là trường hợp thí sinh khá đặc biệt khi anh tìm đến cuộc thi với niềm hy vọng có được cơ hội mới vì 7 ngày nữa anh sẽ kết thúc công việc của mình tại Đoàn văn công quân khu 9 ở Cần Thơ. Có năng khiếu múa hát, Nguyễn Ngọc Trọng đi nghĩa vụ quân sự rồi trở thành diễn viên múa trong đoàn đến nay đã 14 năm. Nguyễn Ngọc Trọng có công việc ổn định, cơ hội thăng tiến nhưng vì là anh cả lại là con trai duy nhất trong gia đình có 5 anh em, 4 cô em gái đều đã lập gia đình riêng, cha mẹ già yếu nên anh đã xin nghỉ việc để có nhiều thời gian chăm sóc cha mẹ và đi hát kiếm thêm thu nhập. Ngay khi biết Solo cùng Bolero 2017 sơ tuyển, Nguyễn Ngọc Trọng đã đếm tham gia chương trình để tìm kiếm cơ hội trở thành ca sĩ.

solo cung bolero lifestyle 1 Duy Trường choáng ngợp trước tình yêu bolero của người miền Tây

Thiếu tá Hà Sơn Lạc (Kiên Giang) rất đam mê dòng nhạc Bolero nhưng từ khi đi nghĩa vụ quân sự rồi đi học và trở thành cảnh sát phòng cháy chữa cháy, anh cũng tham gia nhiều phong trào văn nghệ cơ quan nhưng ít có cơ hội thể hiện dòng nhạc mà mình yêu thích. Anh chỉ thường hát nhạc Bolero ở nhà và hát cho bạn bè nghe, thấy anh có chất giọng Bolero lại đam mê ca hát nên thủ trưởng đã động viên anh tham gia chương trình. Với chất giọng ngọt ngào, trầm ấm, thiếu tá Hà Sơn Lạc đã nhận được phiếu chờ của chương trình.

Tính đến thời điểm này đã có hơn 9,500 thí sinh dự thi Solo cùng Bolero 2017 ở 3 khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ và chỉ có 38 thí sinh qua được vòng sơ tuyển để nhận phiều chờ. Với phiếu chờ này, các thí sinh có được 50% vào vòng bán kết, 50% còn lại phụ thuộc vào chất lượng thí sinh của khu vực còn lại là TP.HCM. Vòng tuyển sinh tại TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 5/8/2017 tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Melisa Center (Tân Phú, TP.HCM). Sau khi hoàn tất vòng sơ tuyển ở TP.HCM, BTC sẽ chọn ra 24 thí sinh xuất sắc vào Bán kết Solo cùng Bolero 2017.

Linh Chi/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục