Én vàng 2016: ‘Kỳ nữ’ Kim Cương đến xem Lý Hùng diễn lại Lá sầu riêng


Tập 5 của Én vàng 2016 với chủ đề Kịch kinh điển sẽ phát sóng 20h30 thứ Năm ngày 27/10/2016 trên kênh HTV9. Đêm thi sẽ là phần tranh tài của 6 thí sinh bảng toàn năng gồm Quỳnh Chi, Phương Hiếu, Liêu Hà Trinh, Quang Bảo, Bảo Anh và Minh Xù để quyết định 3 thí sinh được đi tiếp và 3 thí sinh phải dừng chân.  

Tác phẩm được chọn để tái hiện là vở kịch Lá sầu riêng nổi tiếng của “kỳ nữ Kim Cương”, được bà viết vào năm 1963 và đã từng lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu khán giả. 6 thí sinh sẽ được chia thành 3 cặp dẫn dắt các lớp của trích đoạn Lá sầu riêng. Minh Xù và Bảo Anh sẽ dẫn dắt lớp 1 lúc Diệu ở nhà chồng bị hành hạ và khinh miệt. Liêu Hà Trinh và Quang Bảo sẽ dẫn dắt lớp 2 lúc Diệu gặp lại người yêu cũ. Quỳnh Chi và Phương Hiếu sẽ dẫn dắt lớp 3 lúc Diệu về già lên thăm con trai sắp lấy vợ.

la sau rieng lifestyle 4 Én vàng 2016: Kỳ nữ Kim Cương đến xem Lý Hùng diễn lại Lá sầu riêng

Các trích đoạn được dàn dựng bởi đạo diễn trẻ Vũ Trần (Á quân của Cùng nhau tỏa sáng 2016) với sự tham gia của NSƯT Kim Xuân (vai mẹ Diệu), Kim Phương (vai bà hội đồng), Lý Hùng (vai thầy giáo Hoàng), Hồng Trang (vai Diệu), Anh Tú – quán quân Cười xuyên Việt 2016 (vai Sang), Hồ Bích Trâm – quán quân Cùng nhau tỏa sáng 2016 (vai người yêu Sang)…

la sau rieng lifestyle Én vàng 2016: Kỳ nữ Kim Cương đến xem Lý Hùng diễn lại Lá sầu riêng

Đặc biệt “kỳ nữ” NSND Kim Cương cũng đến xem vở diễn và ủng hộ các thí sinh Én vàng 2016. Khi xem vở kịch được dàn dựng lại trên sân khấu của Én Vàng 2016, bà đã xúc động: “Với kinh nghiệm hơn 40 năm diễn vở Lá sầu riêng, tôi tin rằng các em trẻ với những bước chập chững đầu tiên mà được như vậy thì thời gian rất ngắn nữa thôi, các em sẽ theo kịp bà Bảy Nam, Kim Cương và những người trước. Muốn có được như vậy, chúng tôi không chỉ diễn, cố gắng trên sân khấu không mà phải có có khán giả. Khán giả nào còn yêu kịch nói, yêu sân khấu xin hãy đến với kịch nói. Tôi tin chắc rằng chừng nào Việt Nam còn, Kim Vân Kiều còn, cải lương còn, những giọng ca trữ tình của câu hò điệu lý còn thì kịch nói sẽ còn phát triển nữa”.

la sau rieng lifestyle 7 Én vàng 2016: Kỳ nữ Kim Cương đến xem Lý Hùng diễn lại Lá sầu riêng

Ngoài thử thách dẫn dắt tiết mục kịch, mỗi thí sinh còn có phần thi phụ là thuyết trình về nội dung các bức tranh do Ban tổ chức đưa ra trong thời gian 3 phút. Ban giám khảo của đêm thi thứ 5 vẫn là Nhà báo kiêm người dẫn chương trình Phước Lập, Nhà văn kiêm người dẫn chương trình Tùng Leo, Nhà báo kiêm người dẫn chương trình Trác Thúy Miêu và NSƯT – Đạo diễn Vũ Thành Vinh.

la sau rieng lifestyle 8 Én vàng 2016: Kỳ nữ Kim Cương đến xem Lý Hùng diễn lại Lá sầu riêng

Trước khi bước vào đêm quyết định 3 thí sinh được đi tiếp và 3 thí sinh phải dừng cuộc thi, các Giám khảo đã nhắn nhủ các thí sinh nên dẹp bỏ cái tôi và ổn định về phong cách, nghệ thuật, cảm xúc và tư tưởng để có phần thi tốt nhất. “Hãy thi như là không thi” – đó chính là lời khuyên mà giám khảo Phước Lập dành cho 6 thí sinh bảng Én Toàn Năng. Đảm nhận vai trò dẫn chương trình trong tập 5 của chương trình là Vũ Mạnh Cường và Lê Đình Minh Ngọc.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục