ENTECH VIETNAM 2019: 140 doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng ‘bàn luận’ về Rác thải và Năng lượng


Sáng nay 06/06/2019, Ban tổ chức Triển lãm quốc tế Công nghệ môi trường, Năng lượng và Sản phẩm sinh thái 2019 (ENTECH VIETNAM 2019) đã có buổi gặp gỡ báo chí tại TPHCM để chia sẻ và cập nhật các thông tin về sự kiện.

Tham dự buổi gặp mặt báo chí, có sự hiện diện của: Ông Vũ Ngọc Tĩnh – Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường, Tổng cục môi trường; Ông Nguyễn Phi Hùng – Giám đốc công ty cổ phần tổ chức sự kiện và hội chợ Toàn Cầu; Ông Jason Seol – Phó ban triển lãm BEXCO, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan – Hàn Quốc.

ENTECH VIETNAM 2019 ENTECH VIETNAM 2019: 140 doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng bàn luận về Rác thải và Năng lượng

Từ trái qua phải: Ông Nguyễn Phi Hùng, ông Vũ Ngọc Tĩnh, ông Jason Seol

ENTECH VIETNAM 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14/06/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, Số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh với 140 tổ chức, doanh nghiệp và 175 gian hàng tham gia, mang đến hàng trăm sản phẩm và công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và sản phẩm thân thiện với môi trường.

Với chủ đề “Rác thải và Năng lượng”, Ban tổ chức ENTECH VIETNAM 2019 định hướng các sản phẩm, công nghệ,…trưng bày tại triển lãm theo hướng xử lý rác thải thu hồi năng lượng nhằm hưởng ứng kêu gọi đầu tư của thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận vào lĩnh vực xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, bảo vệ môi trường, chuyển hóa rác thành điện năng… Đặc biệt trong bối cảnh thành phố Hồ Chí Minh đang là địa phương đi đầu trong việc thực hiện phân loại rác thải tại nguồn. Đây là chủ đề rất thiết thực, là yêu cầu tất yếu trong định hướng phát triển của đất nước và cũng là định hướng kinh doanh cho các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đang muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Trong thời gian triển lãm, Ban tổ chức dự kiến sẽ phối hợp với các đơn vị của thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số đối tác nước ngoài tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề, các cuộc tiếp xúc đối thoại giữa các doanh nghiệp trong nước và các đối tác nước ngoài liên quan đến lĩnh vực xử lý chất thải, nhất là xử lý rác thải sinh hoạt thu hồi năng lượng.

Đặc biệt, ENTECH VIETNAM 2019, lần đầu tiên có sự tham dự của khu triển lãm Thành phố thông minh (Smart City) với quy mô hơn 100m2 trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp tư vấn, cung cấp thiết bị, giải pháp phục vụ phát triển thành phố thông minh. Khu trưng bày này sẽ tập trung vào các sản phẩm năng lượng thông minh, các sản phẩm quản lý chất lượng môi trường cho các đô thị, các sản phẩm xử lý môi trường nước… Trong khu trưng bày này sẽ diễn ra các phiên thảo luận, tư vấn trong lĩnh vực phát triển thành phố thông minh. Tuy quy mô khu trưng bày Smart City còn khiêm tốn, nhưng đây sẽ là tiền đề quan trọng cho các kỳ triển lãm tới nhằm mục tiêu phát triển thành phố ngày càng hiện đại gắn với môi trường trong sạch và sử dụng năng lượng hiệu quả trong tương lai.

Được biết, tại triển lãm lần này, các doanh nghiệp Hàn Quốc chủ yếu sẽ giới thiệu các linh phụ kiện, máy móc, dịch vụ trong lĩnh vực xử lý môi trường và thu hồi điện năng, là các sản phẩm tiên tiến được phát triển dựa trên các bằng sáng chế, bí quyết kỹ thuật đã được công nhận. Các sản phẩm của các Doanh nghiệp Trung Quốc giới thiệu gồm Bộ lọc vải sợi quay, bộ lọc ép đai, chất làm đặc bùn quay; Hệ thống giám sát chất lượng không khí môi trường; giám sát khí thải; Kỹ thuật hóa học, bảo vệ môi trường, hệ thống xử lý khí; Thiết bị bảo vệ môi trường; máy bơm xoáy, máy bơm tuần hoàn, thiết bị xử lý bong bóng micro-nano;… Các sản phẩm của Doanh nghiệp Nhật Bản gồm Thiết bị máy móc như: Máy dụng cụ cầm tay; Máy cưa vòng không dây; Dòng máy hút bụi dùng pin; Các dự án về xử lý môi trường đang và sẽ được thực hiện tại Việt Nam; Các hệ thống phân tích, đo lường trong lĩnh vực môi trường; Các chương trình nâng cao nhận thức của cộng đồng trong bảo vệ môi trường… Các sản phẩm của Doanh nghiệp Đức gồm các thiết bị nghiền dùng trong lĩnh vực công nghiệp và xử lý môi trường.

ENTECH VIETNAM 2019 sẽ là cơ hội tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nước có công nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến có thể tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam nói riêng và tại khu vực Asean nói chung. Triển lãm cũng là nơi để các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm các công nghệ và đối tác đến từ nước ngoài nhằm nâng cao khả năng, trình độ chuyên môn cho các dự án năng lượng và môi trường trong nước.

Bài và ảnh: T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục