Founder 4Babies: Khởi nghiệp bằng trái tim của một người mẹ


Câu chuyện về hành trình khởi nghiệp của nữ doanh nhân Nga Nguyễn đã truyền cảm hứng cho nhiều người mẹ. Chị chấp nhận mọi rủi ro và thách thức để bắt đầu công việc hoàn toàn mới với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất dành cho những thiên thần nhỏ của mình.

Quyết định khởi nghiệp vì muốn mang đến những điều tốt nhất cho con

Xuất thân là một cử nhân trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, theo đuổi con đường trở thành chuyên viên Sale; truyền thông cho các doanh nghiệp lớn. Thế nhưng đến năm 2007 khi bắt đầu lập gia đình và có em bé, chị Nga Nguyễn dần ý thức hơn về trách nhiệm của một người mẹ.

Giai đoạn này, các sản phẩm trên thị trường hầu hết không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có chứng nhận về an toàn chất lượng, hàng giả hàng nhái được bán tràn lan và để mua được sản phẩm an toàn cho bé thì chỉ có cách xách tay từ nước ngoài. Điều này đã khiến chị cũng như nhiều bà mẹ khác luôn gặp khó khăn khi phải tìm những đồ dùng phù hợp nhất với con mình.

Từ đó, chị Nga bắt đầu nghĩ đến việc làm sao để con mình cũng như trẻ em Việt Nam cũng được sử dụng các sản phẩm an toàn, chất lượng. Lúc này, chị quyết định từ bỏ công việc quen thuộc của mình và bắt đầu bén duyên với mảng kinh doanh dành cho mẹ và bé.

a1 Founder 4Babies: Khởi nghiệp bằng trái tim của một người mẹ

Founder 4Babies – Nga Nguyễn

Chị Nga chia sẻ: “Là một người mẹ chắc chắn rằng ai cũng mong muốn được mang những gì tốt nhất tới cho con của mình. Xuất phát từ nhu cầu tìm những vật dụng, đồ chơi chất lượng, an toàn và phù hợp dành cho con, bởi vậy, mình thường xuyên canh các chương trình giảm giá của các trang thương mại điện tử lớn ở Mỹ, Canada. Thời điểm ấy, mình còn là người “order” hàng giúp các bà mẹ khác, được các mẹ vô cùng tin tưởng.” Cũng từ đó mà chị nổi tiếng với cái tên “mẹ Tiểu Minh” – người mẹ chuyên “săn sale” nổi tiếng trên diễn đàn Web Trẻ thơ.

Bước chuyển mình của một bà mẹ chuyên “săn sale”

Thế nhưng, từ một bà mẹ chuyên “săn sale” đến người sáng lập thương hiệu đồ dùng cho mẹ và bé hàng đầu Việt Nam lại là cả một hành trình dài đầy nỗ lực của “metieuminh”. Ban đầu, chỉ đặt hàng theo nhu cầu của con nhưng sau đó, rất nhiều các mẹ bỉm sữa trên diễn đàn Webtretho nhờ “order”. Theo thời gian, “metieuminh” dần được biết đến nhiều hơn, các đơn hàng cũng ngày một lớn hơn và chị đã quyết định trở thành đại lý cho các thương hiệu sản phẩm trẻ em cao cấp trong giai đoạn này.

Đến năm 2012, sóng gió ập đến với chị khi nền kinh tế thế giới suy thoái, toàn bộ các chuỗi siêu thị mẹ và bé đang hợp tác nhập hàng với Nga Nguyễn chững lại và trả lại hàng vì lý do kinh tế thị trường. “Đó một năm vô cùng tồi tệ, mình tưởng như bản thân không thể tiếp tục trụ vững, hàng tồn kho nhiều, không có vốn để quay vòng, trong khi đó 100% vốn của mình đều từ vay nặng lãi”, chị Nga Nguyễn chia sẻ.

a2 Founder 4Babies: Khởi nghiệp bằng trái tim của một người mẹ

“Mẹ Tiểu Minh” chia sẻ về những sóng gió đầu tiên khi bắt đầu bén duyên với mảng đồ dùng dành cho mẹ và bé

Nhưng cũng chính một năm đầy khó khăn ấy là động lực để chị nhìn lại, và đưa ra tư duy mới. Thay vì loanh quanh làm đại lý cho các thương hiệu từ Mỹ, từ Ý để rồi phải trả một chi phí rất lớn cho các thương hiệu đó, nộp thuế cho các nước khác, chị lên ý tưởng về một doanh nghiệp chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm chất lượng dành cho mẹ và bé.

Với suy nghĩ ấy, chị quyết định liên hệ với các nhà máy đang sản xuất cho các thương hiệu cao cấp từ Mỹ, từ Ý để đặt hàng trực tiếp, đồng thời đăng ký trở thành đơn vị phân phối độc quyền tại Việt Nam. Công ty TNHH Dành cho bé yêu – 4Babies cũng bắt đầu ra đời từ đó.

Thành công đến từ sự khác biệt

Từ một bà mẹ chuyên “săn sale”, từ một start-up với số vốn 0 đồng phải đi vay nặng lãi thế nhưng bằng bản lĩnh, bằng niềm mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất cho con; 4Babies đến nay đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường và trở thành nhà phân phối độc quyền của nhiều thương hiệu cao cấp như: Winfun, Infantino, BB Bag, Mastela, Toys House, Comfybaby, Royal Care, Konig Kids và Joovy. Không chỉ vậy, 4Babies hiện đang hợp tác và phân phối các sản phẩm ghế ăn, ghế rung, đồ chơi và đồ dùng cho các bé tại các hệ thống siêu thị mẹ và bé lớn như: AEON, Bibomart, Concung, Soc & Brother, Shoptretho, Kidsplaza, Colorful,…

a3 Founder 4Babies: Khởi nghiệp bằng trái tim của một người mẹ

a4 Founder 4Babies: Khởi nghiệp bằng trái tim của một người mẹ

Một số dòng sản phẩm nổi tiếng của 4Babies đang phân phối độc quyền, không chỉ tốt về chất lượng, mà cũng rất thời trang, với thiết kế thông minh vượt trội

Chia sẻ về bí quyết để phát triển thương hiệu trong một thời gian ngắn như vậy, Founder 4Babies cho biết: “Mình luôn đặt ra những tiêu chí nhất định cho những dòng sản phẩm của 4Babies. Đầu tiên là chất lượng. Cũng là một người mẹ, mình thấu hiểu được nỗi lo của các mẹ cho sự an toàn và phát triển khỏe mạnh của con. Chính vì vậy, bất cứ sản phẩm nào của 4Babies trước khi tung ra thị trường đều phải đạt được một trong các tiêu chuẩn quốc tế. Hơn nữa, đây là những sản phẩm thật sự cần thiết, tốt và hỗ trợ cho quá trình phát triển của các con. 4Babies luôn kiên định với sản phẩm của mình, tuyệt đối không vì những yếu tố chủ quan khác, hay vì để đa dạng sản phẩm mà bỏ qua bất cứ một tiêu chí nào cả bởi mình viết rằng trước khi là một doanh nhân mình cũng là một người mẹ!”

a5 Avatar Founder 4Babies: Khởi nghiệp bằng trái tim của một người mẹ

“Trước khi là một doanh nhân mình cũng là một người mẹ!” – Founder 4Babies

Cuộc chạy đua của các doanh nghiệp trên thị trường đồ dùng cho mẹ và bé ngày càng khốc liệt nhưng chính phương châm kinh doanh bằng trái tim của một người mẹ đã giúp 4Babies mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng vượt trội, khẳng định được chỗ đứng riêng của mình và hơn hết là trở thành người bạn đồng hành tin cậy của mọi bà mẹ Việt trong quá trình nuôi con khôn lớn!

a6 Founder 4Babies: Khởi nghiệp bằng trái tim của một người mẹ

Chị Nga Nguyễn và các con

Có thể nói, hành trình kinh doanh từ tình yêu thương của Founder 4Babies – Nga Nguyễn đã thu về những trái ngọt xứng đáng, tấm lòng của “mẹ Tiểu Minh” đã kết nối được với trái tim của rất nhiều bà mẹ khác. Vì con, chẳng điều gì mà người mẹ không thể, chị Nga đã mạo hiểm từ bỏ một con đường quen thuộc của riêng mình, lựa chọn lối đi mới gian nan hơn. Nhưng thật tuyệt vời bởi lẽ, lối đi gian nan ấy hướng về một cuộc sống văn minh và tốt đẹp hơn cho hàng triệu trẻ em Việt Nam trong tương lai!

Hà Trang/Lifestyle

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục