Gà và cá cuối tuần


Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và phổ biến như gà, cá, rau củ và mật ong, bạn vẫn có thể đem đến một thực đơn cuối tuần phong phú và ngon miệng cho các thành viên gia đình.

Gà xào rau củ và mật ong

lifestyle.com.vn ga mat ong va rau diep 03 Gà và cá cuối tuần

Gà xào rau củ và mật ong

Nguyên liệu:

1 muỗng canh dầu ô liu

2 miếng ức hoặc đùi gà làm sạch, lột da, rút xương, thái khối hình vuông vừa ăn

1 chén cà rốt băm nhỏ

1 cọng cần tây, thái lát

1 củ hành tây cỡ vừa, thái hạt lựu

½ ly mật ong

1 muỗng canh nước xốt ớt

1 muỗng canh nước tương

2 tép tỏi, băm nhỏ

Rau xà lách lượng vừa ăn.

Chế biến:

Đun nóng chảo, rưới dầu oliu lên làm láng mặt chảo, cho thịt gà vào, xào cho đến khi chín. Cho cà rốt, hành tây, cần tây, mật ong, nước xốt ớt, nước tương và tỏi vào, đảo đều cho đến khi các nguyên liệu ngấm gia vị và chín tới.

Thưởng thức món ăn với rau xà lách, cơm hoặc bánh mì. Ngon hơn khi ăn nóng.

Cá da trơn tẩm bột chiên

lifestyle.com.vn ca ga va hai san 03 Gà và cá cuối tuần

Cá da trơn tẩm bột chiên

Nguyên liệu:

4 cá da trơn (nguyên con hoặc phile), làm sạch

0,9 lit dầu đậu phộng

1 chén bột mỳ đa dụng

1 chén bột bắp

¼ muỗng cà phê bột ớt cay

½ muỗng cà phê muối

¼ muỗng cà phê tiêu đen

Chế biến:

Rửa sạch cá và dùng khăn giấy lau khô. Đun nóng chảo, cho 1/5 lượng dầu ăn vào và đun sôi dầu ăn.

Trộn bột mì, bột ngô, bột ớt, muối và hạt tiêu thành một hỗn hợp. Nhúng thịt qua qua hỗn hợp bột sau đó cẩn thận thả vào chảo, chiên chín cả hai mặt cho đến khi thịt cá chín vàng.

Đặt cá lên giấy thấm dầu mỡ. Thưởng thức món ăn khi còn nóng.

Cá nướng ăn kèm bánh tráng

lifestyle.com.vn cá kem banh trang 03 Gà và cá cuối tuần

Cá nướng kèm bánh tráng

Nguyên liệu:

0,5kg cá

½ kem chua hoặc yogurt

2 muỗng canh nước xốt Sriacha

6 miếng bánh tráng

2 chén rau xà lách hoặc bắp cải cắt nhỏ

1 trái chanh, cắt miếng hình múi cau

Cà chua, ớt, hành tây lượng vừa ăn, thái hột lựu, làm thành salad

Dầu ô liu lượng vừa ăn.

Chế biến:

Đun nóng chảo hoặc vỉ nướng với lửa nhỏ. Dưới dầu oliu lên cá và cả vỉ hoặc chảo nướng, tiếp tục đun cho đến khi cá vừa chín tới, lấy ra để nguội trong 3 phút rồi cắt thành từng miếng lớn vừa ăn.

Trộn kem chua và nước xốt Sriracha thành một hỗn hợp

Nướng bánh tráng, xếp một lá rau xà lách hoặc bắp cải xanh vào giữa bánh tráng, đặt một miếng cá chín lên và rưới hỗn hợp nước xốt lên trên miếng cá.

Cuối cùng, rắc một chút salad cà chua lên trên cùng.

Thưởng thức ngay khi vừa chế biến.

Nguyễn Phương