Gia Bảo ‘bạo gan’ đưa bolero vào vở tuồng kinh điển ‘Đời cô Lựu’


Sáng nay (26/12), nghệ sĩ Gia Bảo – cháu nội nghệ sĩ Bảo Quốc – đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về 2 suất diễn cải lương Đời cô Lựu sắp được tái dựng trong khuôn khổ chương trình Tài danh đất Việt

Đây là một trong những chương trình đầu tiên trong năm 2018 được tổ chức nhằm kỷ niệm 100 năm cải lương hình thành và phát triển.

doi co luu lifestyle 1 Gia Bảo bạo gan đưa bolero vào vở tuồng kinh điển Đời cô Lựu

Điểm đặc biệt đầu tiên của Đời cô Lựu lần này ngoài câu chuyện tái hiện đúng với bản dựng gốc của NSND Huỳnh Nga, Gia bảo – Giám đốc sản xuất chương trình – còn đưa các tình khúc Bolero quen thuộc vào. Gia Bảo cũng cho biết: Anh đã tính toán kỹ lưỡng việc chọn lựa các ca khúc Bolero sao cho hợp lý để phù hợp và gây bất ngờ cho khán giả. Các giọng ca như Cẩm Ly, Phi Nhung, Lệ Quyên, Quốc Đại và Hoài Lâm hứa hẹn sẽ tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ qua mỗi lần xuất hiện trên sân khấu, mà vẫn đảm bảo không gây ảnh hưởng đến ‘bản gốc’ Đời cô Lựu.

Clip Gia Bảo, NSND Bạch Tuyết, NS Chí Tâm chia sẻ về vở diễn Đời cô Lựu sắp công diễn: 

0 Gia Bảo bạo gan đưa bolero vào vở tuồng kinh điển Đời cô Lựu

Đặc biệt, loạt tên tuổi nghệ sĩ đình đám của sân khấu cải lương sẽ cùng xuất hiện trong vở diễn lần này: NSND Bạch Tuyết và nghệ sĩ hải ngoại Phượng Liên sẽ cùng thể hiện vai cô Lựu, NSND Ngọc Giàu (cô bảy Cán Vá), NSƯT Minh Vương (Võ Minh Luân), NSƯT Thanh Điền (Hội đồng Thăng), NSƯT Kim Tử Long (Võ Minh Thành), NS hải ngoại Chí Tâm (Võ Minh Thành lúc già), Thanh Hằng (Kim Anh), Linh Tâm (Mẫn Đạt), Bạch Long (Hội đồng Thăng lúc trẻ)…

doi co luu lifestyle 3 Gia Bảo bạo gan đưa bolero vào vở tuồng kinh điển Đời cô Lựu

Ngoài dàn nghệ sĩ đình đám, sân khấu của Đời cô Lựu còn được đầu tư một không gian đậm chất Nam bộ để đưa khán giả trở về với những hoài niệm xưa. Trang phục nhân vật cũng được nhà thiết kế áo dài Minh Châu chăm chút góp thêm phần tạo nét xưa cho các nhân vật qua những bộ áo dài của thập niên 50 – 60.

Đời cô Lựu sẽ công diễn lúc 19 giờ 30 ngày 21 và 28-1-2018 tại Nhà hát Bến Thành, 6 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, TP. HCM.

T.D/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục