Giải Marathon Quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh gây quỹ vì người nghèo và tài năng trẻ


Giải Marathon duy nhất chạy xuyên qua trung tâm và sáu quận của thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2 tháng 12, 2018.

Giải là sự kiện du lịch – thể thao quốc tế do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam triển khai tổ chức, với sự đồng hành của đối tác chiến lược – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Hop Bao Marathon Quoc Te TP. Ho Chi Minh Techcombank lifestyle 1 Giải Marathon Quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh gây quỹ vì người nghèo và tài năng trẻ

Cung đường chạy đặc biệt mang đến cơ hội tận hưởng ngắm nhìn các địa danh và những con đường mang tính biểu tượng tại một trong những thành phố năng động nhất trên thế giới. Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank sẽ bắt đầu tại cổng Thảo Cầm Viên Sài Gòn và chạy qua những địa danh nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh như: Công trình quốc tế, Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành Phố, UBND Thành phố. Các vận động viên cũng sẽ chạy qua các tuyến đường đẹp như: Lê Duẩn, Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Võ Văn Kiệt, cầu Calmette, Nguyễn Hữu Cảnh, cầu Thủ Thiêm và Nguyễn Cơ Thạch. Người chạy sau khi hoàn thành đường đua sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của Thành phố Hồ Chí Minh với những tòa nhà cao tầng mang tính biểu tượng được xây dựng ở bên kia dòng sông, trông như một bức tranh sinh động. Và chắc chắn rằng sau sự kiện này, người tham dự sẽ mang về những kỷ niệm đáng nhớ cho bản thân mình.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du Lịch thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Sau mùa giải đầu tiên với hơn 5,000 người tham dự, Sở Du Lịch đánh giá Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank là một sự kiện du lịch thể thao có tác động lớn về du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa – thể thao, thu hút phát triển du lịch cho TP. Hồ Chí Minh. Hơn nữa, Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank còn mang tính chất nhân văn cao bằng việc gây Quỹ thông qua mỗi bước chạy của người tham gia dành cho Quỹ vì người nghèo và Quỹ bảo trợ tài năng trẻ thành phố Hồ Chí Minh mỗi năm. Năm nay, Sở Du Lịch sẽ tiếp tục với vai trò Ban tổ chức cùng các đơn vị tổ chức đồng hành sẵn sàng chào đón thật nhiều vận động viên trong nước và quốc tế đến đăng kí tham dự và cùng nhau trải nghiệm về Thành phố Hồ Chí Minh.”

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ thêm:“Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank năm 2017 đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào chạy bộ trong cộng đồng chạy bộ và thể thao ở Thành phố. Trong một năm qua có nhiều đổi mới, các hoạt động chạy bộ và các cộng đồng thể thao phát triển nhanh chóng và đang dần đi vào nếp sống hàng ngày của mỗi người. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy người dân bắt đầu ý thức hơn về việc xây dựng lối sống lành mạnh cũng như chú ý đến sức khỏe của mình.”

Ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch & Tổng thư ký của Liên đoàn Thể Thao Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện sự quan tâm đến giải thi đấu, “Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank chính là những chiếc nôi để ươm mầm, tạo điều kiện cho những tài năng cho điền kinh, marathon Việt Nam được thể hiện và phát huy. Với mùa giải năm thứ 2 có nhiều đổi mới, Liên Đoàn Điền Kinh TP. Hồ Chí Minh cùng các đơn vị tổ chức đầu tư trong việc xây dựng một cung đường chạy mang lại cho vận động viên trong và ngoài nước một kỷ niệm chạy ấn tượng về Tp. Hồ Chí Minh đồng thời quảng bá được những tinh hoa văn hoá dân tộc Việt Nam.”

Người chạy sẽ có bốn cự ly để lựa chọn tham gia Giải năm nay là 42.195km, 21.1km, 10km và cự ly ngắn nhất 5km. Đường chạy 5km được mở thêm nhằm khuyến khích tất cả mọi người tham gia nâng cao tinh thần thể thao, hướng ngoại và khuyến khích những ai chưa từng tham gia chạy cũng có thể thử sức mình với “những bước chạy đầu tiên”, từ đó thay đổi bản thân để có lối sống khỏe mạnh hơn. Vì thế đường chạy 5km là một cơ hội tuyệt vời để bạn cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp có thể trải nghiệm, đồng hành Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày trong cuộc sống.

Tham gia giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank, các vận động viên không chỉ được thử sức bứt phá giới hạn bản thân trên đường chạy, mà còn có cơ hội thay đổi cuộc sống của những người xung quanh từ chính những bước chạy của mình. Hoàn thành cự ly thi đấu trong thời gian quy định, với mỗi km hoàn thành, Ban tổ chức sẽ đóng góp 10.000VNĐ vào Quỹ vì người nghèo và Quỹ bảo trợ tài năng trẻ thành phố Hồ Chí Minh.

Các vận động viên tham gia giải chạy Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank sẽ được trải nghiệm một hành trình thú vị, những cung đường tôn vinh những giá trị  lịch sử và văn hóa phong phú của thành phố, đồng thời có cơ hội được chứng kiến những thay đổi vượt bậc của một thành phố đang vươn mình phát triển đa dạng hướng tới tương lai. Cổng đăng ký hiện đang được mở trên website www.marathonhcmc.com.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục