Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 chính thức công bố dàn giám khảo tên tuổi


Chiều ngày 22.08.2018, tại hội trường lớn của Đài TH TP. HCM đã diễn ra buổi gặp gỡ báo chí giữa BTC – BGK Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 với đại diện của hơn 50 cơ quan báo đài truyền thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 lifestyle 2 Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 chính thức công bố dàn giám khảo tên tuổi

Trước đó, những thông tin về Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 đã giới thiệu 2 giám khảo đầu tiên là nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh, DOP K’Linh và trong buổi họp báo hôm nay, BTC đã công bố đầy đủ thành phần BGK, bao gồm: Phó TGĐ Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2002 – 2009: ông Nguyễn Chí Tân; Diễn viên Trương Ngọc Ánh; Nhà sản xuất Trần Bích Ngọc; DOP K’ Linh; Giám đốc sáng tạo Trần Hữu Tấn; Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng; Nhà biên kịch Trần Khánh Hoàng.

Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 lifestyle 4 Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 chính thức công bố dàn giám khảo tên tuổi

Đây đều là những tên tuổi uy tín trong giới chuyên môn, đầy kinh nghiệm thực tiễn và sẵn lòng làm một gạch nối giữa những nhà làm phim đầu tay với hành trình chuyên nghiệp của mình.

Đại diện BGK là diễn viên Trương Ngọc Ánh đã không ngần ngại gọi những thí sinh tài năng tham gia Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 là những “cục Vàng” và nhiệm vụ của cả BTC và BGK là phải làm sao để cục Vàng đó thực sự phát huy được hết giá trị cũng như qua chế tác sẽ ra những thành phẩm đẹp.

Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 lifestyle 1 Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 chính thức công bố dàn giám khảo tên tuổi

Bà Đoàn Khánh Mai, Trưởng ban Khoa giáo Đài TH TP. HCM, lại nhấn mạnh chuyện làm sao để giữ được nhân tài trong thời điểm mà mọi cơ hội rộng mở với các nhân tài trẻ và đó là điều mà BTC đau đầu sau khi giải thưởng kết thúc để trả lời câu hỏi của phóng viên về sự quan ngại các tài năng trẻ không có đất dụng võ sau khi tham gia Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 .

Cũng trong khuôn khổ buổi họp báo, BTC và BGK đã đi đến một quyết định mang tính đột phá chỉ có tại Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 là: BGK không chỉ là người cầm cân nảy mực chọn nhân tài mà sẽ là những cá nhân tham gia trực tiếp vào các dự án tương lai của các thí sinh đoạt giải sau này tương ứng với từng chuyên môn của từng giám khảo. Ví dụ như nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh có thể đảm nhận một vai nữ, DOP K’Link sẽ phụ trách phần hình ảnh, Giám khảo Bích Ngọc sẽ lo phần sản xuất, biên kịch Trần Khánh Hoàng sẽ lo phần kịch bản, v.v… Đây được cho là điều đặc biệt và duy nhất chỉ có tại Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018.

Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 lifestyle 3 Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 chính thức công bố dàn giám khảo tên tuổi

Giải thưởng Phim ngắn HTV mùa đầu tiên 2018 được Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mục đích tìm kiếm và giới thiệu những gương mặt mới, những ý tưởng độc đáo cho ngành sản xuất phim ảnh và quảng cáo, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích cho các nhóm và cá nhân say mê phim ảnh, nhất là những ai ấp ủ một giấc mơ được thử thách tình yêu của mình dành cho nghệ thuật thứ 7 khi đứng sau máy quay và tạo nên một câu chuyện.

Diễn ra từ ngày 01/08/2018 đến 09/12/2018, Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 đang được Đài TH thành phố HCM chuẩn bị chu đáo nhằm trao cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam một cơ hội để giới thiệu bản thân đến với công chúng và các đối tác thông qua những tác phẩm của mình. Cuộc thi mở ra cho tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, hứa hẹn là một sự kiện không thể bỏ lỡ dành cho những ai yêu thích làm phim.

T.D/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục