Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 khởi động với tổng giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng


Giải thưởng Phim ngắn HTV mùa đầu tiên 2018 được Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mục đích tìm kiếm và giới thiệu những gương mặt mới, những ý tưởng độc đáo cho ngành sản xuất phim ảnh và quảng cáo.

Chương trình đồng thời tạo một sân chơi bổ ích cho các nhóm và cá nhân say mê phim ảnh, nhất là những ai ấp ủ một giấc mơ được thử thách tình yêu của mình dành cho nghệ thuật thứ 7 khi đứng sau máy quay và tạo nên một câu chuyện.

KLinh 4 Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 khởi động với tổng giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng

Diễn ra từ ngày 01/08/2018 đến 09/12/2018, giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 đang được Đài TH thành phố HCM chuẩn bị chu đáo nhằm trao cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam một cơ hội để giới thiệu bản thân đến với công chúng và các đối tác thông qua những tác phẩm của mình.

Trong khuôn khổ của Gỉai thưởng Phim ngắn HTV 2018, để chuẩn bị và hỗ trợ các bạn bước vào cuộc thi tài có chất lượng tốt, thí sinh sẽ có những buổi workshop với các nhà làm phim hàng đầu để học hỏi những bài học quan trọng, và bỏ túi thêm những “chiêu thức” riêng của từng chuyên gia trong việc sản xuất một bộ phim ngắn. Các phim ngắn vào vòng chung kết sẽ được trình chiếu trên sóng truyền hình HTV và Truyền hình online của Đài, nhằm đưa các tác phẩm đến với đông đảo khán giả trên khắp cả nước.

KLinh Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 khởi động với tổng giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng

Ban Giám khảo chuyên môn sẽ làm việc tập trung để bình chọn tác phẩm. Quá trình này được ghi hình và phát sóng vào các khung giờ cố định mỗi ngày trong tuần. Song song với đó là việc bình chọn của khán giả được mở trên các hạ tầng phát sóng của HTV và ghi nhận thông qua các cổng tương tác khác nhau (Tổng đài tin nhắn SMS, bình chọn trên website cuộc thi và like, share online). Đêm gala trao giải sẽ vinh danh những cá nhân những nhóm làm phim xuất sắc nhất của “Giải thưởng Phim ngắn HTV” 2018, được tổ chức vào tháng 12/2018, tại Nhà hát Truyền hình HTV.

Tất nhiên, để tuyển chọn được những nhân tài xứng đáng với giải thưởng, BTC cần một ban giám khảo vừa đủ sức hút về mặt truyền thông, vừa là những tên tuổi trên từng lĩnh vực với nguyên tắc khách quan và công tâm đặt lên hàng đầu. Theo BTC, BGK sẽ gồm 7 thành viên đáp ứng được những tiêu chí của BTC giải và kì vọng của những người yêu điện ảnh ở vị trí một giám khảo. 2 vị giám khảo đầu tiên được hé lộ chính là Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Nhà quay phim DOP K’ Linh. 05 vị trí giám khảo còn lại sẽ được BTC công bố trong ngày họp báo tới đây. Họ là những tên tuổi uy tín trong giới chuyên môn, đầy kinh nghiệm thực tiễn và sẵn lòng làm một gạch nối giữa những nhà làm phim đầu tay với hành trình chuyên nghiệp của mình.

Trung Ngoc Anh Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 khởi động với tổng giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng

Cuộc thi bắt đầu nhận đăng ký từ ngày 01/08/2018 đến hết ngày 11/09/2018. Thông tin chi tiết, các thí sinh, nhóm làm phim có thể truy cập vào website: https://giaithuongphimnganhtv.vn để tìm hiểu thêm.

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục