Giang Hồng Ngọc: “Bây giờ không có đàn ông chung thủy”


Ba thì làm tài xế đưa cả nhà đi, mẹ thì theo chăm nom Ngọc rất chu đáo. Sắp đến ngày gia đình Việt Nam 28/6, cùng nghe Giang Hồng Ngọc chia sẻ về gia đình và sự gắn kết đặc biệt của cô cùng gia đình.

“Tôi ít khi nào đặt ra mẫu người lý tưởng, nhưng đơn thuần tôi đặt ra là người đó phải chung thủy. Nghe thì dễ nhưng thời đại này thì tìm không có, tôi đã từng đi tìm, nhưng không có” – Giang Hồng Ngọc chia sẻ khi đi tìm một nửa cho gia đình nhỏ của mình.

Trong số những nghệ sĩ hoạt động trong showbiz, có lẽ Giang Hồng Ngọc là người duy nhất gắn bó nhất với cả ba và mẹ. Mỗi khi Giang Hồng Ngọc đi diễn hay có bất cứ hoạt động nào thì luôn có sự tháp tùng của ba mẹ.

Ba thì làm tài xế đưa cả nhà đi, mẹ thì theo chăm nom Ngọc rất chu đáo. Sắp đến ngày gia đình Việt Nam 28/6, cùng nghe Giang Hồng Ngọc chia sẻ về gia đình và sự gắn kết đặc biệt của cô cùng gia đình.

Ba mẹ luôn sát cánh trong hoạt động nghệ thuật

628217932f1291f2c7f291b02fa74fee Giang Hồng Ngọc: Bây giờ không có đàn ông chung thủy

Giang Hồng Ngọc và ba mẹ

Như nhiều người biết đến Ngọc thì đều biết đến sự gắn bó của Ngọc và ba mẹ trong các hoạt động của mình, gia đình có ý nghĩa như thế nào đối với Giang Hồng Ngọc?

Với con đường nghệ thuật của tôi gia đình vô cùng quan trọng. Ví dụ, những bậc cha mẹ khác thì ở nhà làm những công việc khác, hoặc chỉ ủng hộ trên con đường nghệ thuật, còn tôi thì ba mẹ “sát cánh” đi cùng. Ba là tài xế, mẹ là người chăm nom tôi và cũng thường may cho tôi những bộ cánh rất đẹp. Đây là việc hàng ngày không thể thay đổi. Điều đó đối với tôi là quá hạnh phúc. Tôi chỉ mong ba mẹ mạnh khỏe, tôi cũng không để ba mẹ nhận may thêm gì bên ngoài nhiều vì bây giờ mắt ba mẹ cũng yếu.

Giữa các thành viên trong gia đình Ngọc có sự gắn bó như thế nào?

Tôi có 3 chị gái, các chị đều có gia đình và ở riêng nên giờ chỉ có một mình tôi là sống cùng ba mẹ. Mặc dù ở riêng nhưng các chị vẫn về đây thăm ba mẹ thường xuyên. Tôi thường gắn bó với chị ba và chị năm nhiều nhất vì hiểu và chia sẻ với nhau nhiều điều.

Có bao giờ Ngọc làm ba mẹ buồn không?

Chắc chắn, không phải riêng tôi mà nói chung tất cả mọi người, con cái lúc nào cũng làm cho ba mẹ mình buồn, không nhiều cũng ít chứ nói không có luôn thì giả dối. Đôi lúc có những chuyện mình cảm thấy đúng nhưng ba mẹ mình cảm thấy sai, nhưng thật sự do ba mẹ không tiếp xúc với người đó mà bảo sai, tôi thấy mình không bảo vệ được ý kiến của mình thì sẽ cảm thấy ức và tức, dẫn đến hành động hay phát ngôn không được tốt. Thật khó tránh được chuyện đó, tôi là người con gái khá lỳ và ngang bướng.

Tính tôi không phải là người thương ra mặt, tôi dành tình cảm cho ba mẹ để trong lòng chứ không có thể hiện ra. Với người yêu tôi cũng không thể tha thiết, ngọt ngào, tính cách tôi không thể làm được điều đó.

Ngược lại thì có bao giờ buồn ba mẹ không?

Chắc chỉ những lúc bất đồng thôi, nhưng mà cha mẹ nào cũng muốn tốt cho mình, cứ suy nghĩ đơn giản dù ba mẹ có la mình hay đánh mình cũng chỉ muốn cho mình tốt. V điều đó thì dù có buồn ba mẹ tôi cũng bỏ qua. Những điều đó nhỏ nhặt lắm đối với những tình cảm thiêng liêng cha mẹ mình đã hy sinh cho mình. Tôi biết, dù sinh ra trong gia đình không khá giả nhưng ba mẹ vẫn ráng nuôi cho mình đến lúc thành công thì không thể là chuyện nhỏ.

Ngọc cảm thấy đi cùng ba mẹ nhiều quá thì mình sẽ bị vướng bận? Cảm giác mình không được tự do?

Đôi lúc tôi cũng nghĩ với tuổi 26 của mình thì cần sự tự do càng nhiều. Đến nỗi đi chơi với bạn bè ba còn phải chở, tôi không biết lái xe mà đi taxi thì ba không yên tâm. Đôi lúc công việc mệt mỏi quá thì cảm thấy như vậy, “ừ thì sao mình không thoải mái”, nhưng ý nghĩ đó chỉ thoáng qua thôi, tôi đã quen với nếp sống như như vậy.

Tôi cũng từng nghĩ một lúc nào đó tự mình làm thì mình có quen hay không, bây giờ đã quen với việc ba mẹ có bên cạnh rồi.

Bây giờ tìm không thấy đàn ông chung thủy

70343c294b87bcfae36e2898da77e643 Giang Hồng Ngọc: Bây giờ không có đàn ông chung thủy

Quán quân Nhân tố bí ẩn xinh đẹp và quyến rũ

Ngọc có nghĩ đến gia đình nhỏ của mình không?

Chắc chắn là có, mà với lứa tuổi của tôi thì càng nghĩ nhiều hơn về việc này. Bởi vì tính tôi thích điều gì yên ổn. Mọi người thường cho rằng mình phải ổn định sự nghiệp công danh thì hãy lập gia đình, tôi thì suy nghĩ khác.

Tôi cảm giác mình bị thiếu đi tình cảm đôi lứa, nhiều khi điều đó không giúp ích được cho mình. Đôi khi công việc bị stress mà mình không biết chia sẻ với ai. Có những chuyện không thể nào nói cho ba mẹ biết vì nó nằm ở “ngăn cửa” riêng của mình. Ngăn cửa đó thì sẽ có đúng 1 người để người đó chia sẻ.

Tôi nghĩ, nếu như mình yên bề gia thất trong 2 năm nữa cũng sẽ ổn định vì đã vững tâm cho gia đình nhỏ. Dù gì có người lúc nào cũng bên cạnh chia sẻ thì sẽ đỡ bị áp lực hơn, vì với công việc như tôi hiện tại thì luôn một mình mình bươn chảy nên có rất nhiều nỗi lo, nỗi lo đó tôi muốn có người cùng sẻ chia.

Quan trọng nhất là Ngọc có đối tượng để tìm hiểu chưa?

Cũng có, nhưng mà  đi xa hơn thì chưa dám nói trước. Chuyện riêng tư tôi muốn giữ cho mình một chốn riêng mà mọi người không ai biết.

Cuộc sống hôn nhân của người nghệ sĩ thường không bền vững, bản thân Ngọc có thấy như vậy và có ngại không?

Tôi thấy ngày nào lên mặt báo cũng thấy tin tức gia đình, tình cảm tan vỡ, “như là mốt” nên cũng dần thấy quen. Nhưng đó cũng là lý do vì sao chuyện tình yêu tôi không công khai dù có hay không. Vì tình yêu phải nói đến duyên số, không chắc 1 hay 2 năm sau người đó có còn ở cạnh mình hay mình có còn ở cạnh họ. Nếu nói ra rồi mà không thành thì sao?

Tôi cảm giác không phải là không bền, ăn thua là do mình, nghệ sĩ mà, khi người đó yêu nghệ sĩ thì họ phải hiểu, đặc biệt khi nghệ sĩ yêu nghệ sĩ thì họ phải hiểu hơn. Tôi nghỉ, bền hay không do mình và duyên nợ.

Mẫu người lý tưởng mà ngọc chọn sẽ là người như thế nào?

Tôi ít khi nào đặt ra mẫu người lý tưởng, nhưng đơn thuần tôi đặt ra là người đó phải chung thủy. Nghe thì dễ nhưng thời đại này thì tìm không có, tôi đã từng đi tìm nhưng không có.

Người tôi thương thì về ngoại hình cũng phải trông “được một tí”. Về công việc tôi không cần người đó giàu có. Giàu không phải là của mình, chắc chắn khi họ có tiền những số tiền nhiều họ sẽ sinh ra tật, “tật đàn ông chỉ có trời biết”, mình không né được. Tôi cũng cá tính mạnh nên không muốn bị “ai nắm đầu” mình, cũng không phải phụ nữ muốn “trên cơ đàn ông”, chỉ mong 2 người bình đẳng, công việc ổn định như mình, cả 2 vợ chồng làm ra thì sẽ rất hạnh phúc. Tôi chỉ muốn một người có công việc ổn định, góp gạo với mình, ngoài ra tôi cũng không mong gì nhiều hay xa hơn.

Đổi đời nhờ 2 cuộc thi

4519f1a0a97a7013d7b7abdf3efe84c3 Giang Hồng Ngọc: Bây giờ không có đàn ông chung thủy

Giang Hồng Ngọc trên sân khấu luôn có sức hút riêng

Thời gian sau khi trải qua 2 cuộc thi, với danh hiệu đạt được đã mang lại cho Ngọc điều gì?

Trước khi tôi tham gia 2 cuộc thì thì khó khăn muôn vàn, vừa khó khăn về sự nghiệp, vừa khó khăn về kinh tế. Còn sau cuộc thi thì thuận lợi rất nhiều, 2 cuộc thi đó với tôi như sự đổi đời. Tôi không nghĩ mình sẽ sớm có tiền để mua nhà, mặc dù phải 15 năm nữa căn nhà mới chính thức thuộc về mình nhưng vẫn là căn nhà của mình chứ không phải là nhà thuê nữa. Chính thức tôi đã thuê được 22 căn nhà tính từ năm tôi 10 tuổi. Hiện tại kinh tế dần ổn định, nhưng tôi không biết tiền lương này theo tôi được bao lâu. Nghệ sĩ thì mọi thứ vô chừng, không biết sẽ dừng lại khi nào, chỉ biết hiện tại mình cố nắm bắt cho nó lâu hơn thôi. Tôi cũng tiết kiệm được bằng những cách mà tôi có thể tiết kiệm được.

Ngoài những thuận lợi, niềm vui thì Ngọc có gặp khó khăn gì không?

Khó khăn phải làm sao khi hết thúc cuộc thi mình vẫn ở vị trí đó. Bằng cách ra sản phẩm âm nhạc, ai cũng nói tôi đi chậm hơn người khác rất nhiều. Nhưng mà tôi muốn cho người ta thấy những cái chậm của tôi khi xuất phát ra phải thật xứng đáng. Dòng nhạc tôi không teen nên tôi muốn mình cứ đi chậm như vậy nhưng mà chắc.

Khó khăn hiện tại của tôi là phải tiếp tục chinh phục được mọi người, nếu không nó sẽ trở lại hiện trạng 8 năm về trước.

Ngọc có cảm thấy sau cuộc thi mình “giàu có” hơn không?

Mẹ tôi quản lý và chăm nom mọi thứ đến bây giờ tôi đi đâu cũng phải “xin tiền cử” ít khi nào có tiền trong túi riêng. Cần gì tôi sẽ nói mẹ rồi mẹ  dẫn đi mua, quần áo cũng vậy, ngoài ra tôi không quản lý tiền nên cũng không biết. Chỉ mong những gì tôi từng mơ ước có được thì mình sẽ có.

Theo giadinh.net.vn/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục