Giữ da trắng đẹp bằng mặt nạ mật ong


Công dụng dưỡng da và làm đẹp của mật ong không còn là điều xa lạ với đại đa số phái đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để làn da có thể hưởng thụ được tất cả những lợi ích của chất mật ngọt ngào này.

Mặt nạ mật ong sữa tươi và vitamin E

lifestyle.com.vn giu da trang dep bang mat na mat ong 14 Giữ da trắng đẹp bằng mặt nạ mật ong

Giữ da trắng đẹp bằng mặt nạ mật ong. Ảnh minh họa.

Chuẩn bị 1 lòng trắng trứng, 1 thìa mật ong và 3 thìa sữa bột và 1 viên dầu vitamin E. Đem 1 thìa cà phê sữa bột trộn đều với nửa thìa mật ong và một chút lòng trắng trứng. Khuấy đều để có được hỗn hợp sánh mịn. Thoa hỗn hợp lên mặt, tránh khu vực gần mắt, để yên trong 15 phút, rửa lại mặt bằng nước ấm. Phương pháp mặt nạ mật ong khiến giam mềm mượt, sáng mịn. Sữa tươi có công dụng giảm sưng viêm, làm trắng da. Mặt nạ mật ong phù hợp cho làn da thường, da hỗn hợp.

Mặt nạ mật ong bột ngọc trai

lifestyle.com.vn giu da trang dep bang mat na mat ong 4 Giữ da trắng đẹp bằng mặt nạ mật ong

Giữ da trắng đẹp bằng mặt nạ mật ong. Ảnh minh họa.

Chuẩn bị 1 thìa mật ong, một lòng trắng trứng già, bột ngọc trai lượng vừa đủ và 1 giọt tinh dầu chanh. Trộn đều các nguyên liệu trên thành một hỗn hợp sánh mịn. Dùng nước sạch rửa mặt, thoa hỗn hợp lên trên mặt, để yên trong khoảng 15 – 20 phút. Dùng đầu ngón tay ấn nhẹ lên các mảng mặt nạ mật ong trứng gà đã khô và lột bỏ khỏi da nhẹ nhàng, dùng nước rửa mặt thật sạch. Thực hiện phương pháp đắp mặt nạ này mỗi tuần 1 lần sẽ đem đến cho bạn một làn da trắng sáng, đẹp như ý.

Mặt nạ mật ong lòng trắng trứng

lifestyle.com.vn giu da trang dep bang mat na mat ong 12 Giữ da trắng đẹp bằng mặt nạ mật ong

Giữ da trắng đẹp bằng mặt nạ mật ong. Ảnh minh họa.

Chuẩn bị 1 quả trứng gà tươi và 1 thìa nhỏ mật ong. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, giữ lại lòng trắng. Trộn đều mật ong với lòng trắng trứng gà làm thành hỗn hợp đắp mặt nạ. Dùng nước sạch rửa mặt, thoa đều hỗn hợp mật ong lòng trắng trứng gà lên mặt, để yên trong 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Mặt nạ mật ong hoa hồng

lifestyle.com.vn giu da trang dep bang mat na mat ong 1 Giữ da trắng đẹp bằng mặt nạ mật ong

Giữ da trắng đẹp bằng mặt nạ mật ong. Ảnh minh họa.

Chuẩn bị 60 gram mật ong, 10 gram nước ép hoa hồng, 30 gram bột yến mạch. Trộn đều hỗn hợp mật ong, nước ép hoa hồng và bột yến mạch. Rửa sạch mặt, thoa hỗn hợp lên mặt, để yên trong 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện 2 lần trong ngày, vào buổi sáng và tối. Phương pháp mặt nạ mật ong hoa hồng ngoài việc dưỡng trắng, làm đẹp da còn có tác dụng trừ mụn đầu đen hiệu quả.

Mặt nạ mật ong nước ép nho

lifestyle.com.vn giu da trang dep bang mat na mat ong 27 Giữ da trắng đẹp bằng mặt nạ mật ong

Giữ da trắng đẹp bằng mặt nạ mật ong. Ảnh minh họa.

Chuẩn bị 20 gram mật ong, 20 gram nho và 10 gram tinh bột. Trộn đều mật ong với nước ép nho thành hỗn hợp, khuấy đều tay, vừa khuấy vừa cho tinh bột vào để tránh làm tinh bột vón cục. Khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh mịn là được. Rửa sạch mặt, thoa hỗn hợp lên mặt, để yên trong 10 phút sau đó dùng nước sạch rửa mặt. Phương pháp mặt nạ mật ong nước ép nho thích hợp cho người có da dầu sử dụng. Thường xuyên đắp mặt nạ này sẽ khiến da mặt mịn màng, săn sắc và tươi trẻ.

Phương Anh – Theo Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục