Không thể lên đỉnh?


Em năm nay ba mươi tuổi, vừa mới kết hôn, trước khi lấy chồng em bây giờ, em cũng đã có quan hệ tình dục với bạn trai cũ (do hoàn cảnh đăc biệt em và bạn trai không tiến tới hôn nhân được). Nhưng không vì thế mà em không yêu chồng. Em xác định chuyện ngày xưa đã thuộc về quá khứ. Nhưng không hiểu vì sao chuyện chăn gối với chồng vẫn không được ổn.

Chị ơi! Từ ngày em lấy chồng đến nay đã được sáu tháng nhưng em chưa lần nào biết lên đỉnh là gì. Em luôn bị đau khi giao hợp mặc dù đã hỗ trợ bằng thuốc bôi trơn. Mặc dù chồng em rất chịu khó trong khúc dạo đầu nhưng em vẫn cứ lơ mơ nửa đường là muốn quay về. Nhưng không phải là em không ham muốn. Hôm qua, lúc chồng em không có ở nhà em thử tự làm một mình thì kết quả hơn hẳn khi làm chuyện ấy với chồng em . Em rất hoang mang chị ạ! Chị làm ơn giải thích cho em vì sao vậy? và em phải làm thế nào để cải thiện? Em vẫn còn ngại quá chưa nói cho chồng em biết. Mỗi khi yêu, em vẫn giả vờ thỏa mản để anh ấy yên tâm. Chờ tin chị. Em rất cám ơn.

Phan Thị Hồng Nhung ( Bà Rịa, Vũng tàu )

Bad Sex Không thể lên đỉnh?

Em Nhung mến

Tôi có cảm giác, em biết nguyên nhân thực tế em đang gặp phải là ở đâu nhưng ngại nói ra và ngại đối diện với sự thật. Em không nói nhưng có vẻ như với người bạn trai trước đây em hoàn toàn hài lòng với chuyện chăn gối. Với người chồng hiện tại, dù anh ấy rất cố gắng cho khúc dạo đầu, nhưng, không phải sực cố gắng nào cũng có kết quả tốt.

Tôi chắc chắn một điều, em không bị lãnh cảm và cũng không gặp rối loạn cảm xúc tình dục, vì thực tế là em vẫn lên đỉnh khi “sô lô” một mình đấy thôi. Có một thực tế là, rất nhiều phụ nữ hiện nay dù đã có chồng hay bạn tình thì lại vẫn chỉ tìm thấy cảm xúc thăng hoa khi “tự làm”. Đáng buồn là những người phụ nữ không được thỏa mãn khi quan hệ với chồng và bạn tình mà có nguyên nhân do sự yếu kém từ người đàn ông lại cũng chỉ chiếm một tỷ lệ không cao. Vì nhiều lý do, mà đa phần do yếu tố tâm lý, phụ nữ không tìm được khoái cảm tình dục là do không tìm được tiếng nói chung với người đàn ông của mình trong việc chia sẻ cảm xúc.

Ngay từ nhỏ, đa phần các bé gái Việt Nam và một số nước châu Á… được giáo dục rằng, tình dục là một vấn đề cấm kỵ không được phép bàn luận, đàn bà mà đòi hỏi hay nói về tình dục là người không đàng hoàng, không chính chuyên… Vẫn còn rất nhiều người không coi tình dục là một nhu cầu tất yếu mà chỉ coi đó là nghĩa vụ để phục vụ chồng, là phương tiện để tạo ra những đứa con. Bản thân tôi đã từng làm một cuộc “khảo sát bỏ túi” với khoảng 100 người phụ nữ xung quanh tôi với một câu hỏi duy nhất : “chị có thổ lộ với chồng ham muốn tình dục của mình không ? Khi chồng làm những điều chị thích/không thích khi quan hệ tình dục, chị có nói để chồng hiểu mà điều chỉnh ?”. Thật đáng ngạc nhiên khi chỉ có khoảng 30% số người tôi hỏi có cách tiếp cận cởi mở về tình dục với chồng mình. Gần một nửa thì nhìn tôi bằng cặp mắt ngạc nhiên và hỏi lại tôi, làm sao phụ nữ lại có thể nói về điều đó ? Một số ít có trao đổi kiểu vòng vo với chồng, may mắn được chồng hiểu và điều chỉnh. Có đến hơn 20% sau khi mấp mé nói với chồng thì nhận được “quả đắng” là bị chồng nghi ngờ về phẩm hạnh, bị coi là học đòi… Sau đó tổng kết lại tôi nhận thấy, đa phần những người cởi mở với chồng đều là những người trẻ, có phong cách sồng hiện đại. Nhưng đáng buồn là trong số những người còn lại cũng còn có rất nhiều những phụ nữ trẻ dưới tuổi 35.

Chuyện tình dục vốn là bản năng. Nhưng không ai có thể “giỏi” nếu chỉ sử dụng bản năng. Mỗi người, để hiểu được cảm xúc của chính mình cũng đã không đơn giản chứ đừng nói gì đến chuyện hiểu về cảm xúc của người khác phái và còn phải vận dụng làm sao để đối phương hài lòng nữa thì là cả một bài học dài. Người ta nói nhiều đến kinh nghiệm, tức là quá trình tích lũy với thời gian. Nhưng chỉ thời gian thôi thì chưa đủ, còn cần một cái nhìn thoáng và đa chiều nữa. Kinh nghiệm cũng không phải là điều có thể đánh đồng với việc “trải nghiệm cùng nhiều người”. Học từ sách vở, tài liệu, học từ truyền khẩu, học qua phim ảnh… tất cả cũng mới chỉ là lý thuyết. Thực tế còn là sự hòa hợp giữa hai chủ thể, hai con người. Muốn có được sự hòa hợp, không gì dễ hơn việc trao đổi thông tin. Vì như tôi đã nói, nắm bắt được cảm xúc của người khác không phải là điều dễ. Mỗi người phụ nữ hay mỗi người đàn ông đều có những điểm G khác nhau để có thể tạo nên kich thích. Có những mẫu số chung cơ bản nhưng không người nào giồng người nào, ở sở thích, ở cách tiếp cận…

Em ạ

Vợ chồng em mới cưới, còn trẻ, còn cả một tương lai dài phía trước. Gỉa vờ lên đỉnh không phải là cách hay nếu không muốn nói đó là cách cực kỳ “phản khoa học”. Em giả vờ lâu, bản thân em bị ức chế sẽ sinh ra bực tức với chồng, dẫn đến những gây gổ “bất thường”. Gỉa vờ lâu cũng sẽ khiến cảm xúc của em tiến đến trạng thái “trơ”, càng về lâu càng mất dần cảm xúc, dần dần sẽ trở nên lãnh cảm. Khi em tự “sô lô”, chính em đã tự khám phá mình và hơn ai hết, em đã biết, mình thích gì, muốn gì, ở đâu, như thế nào. Chồng em vốn “chịu khó” nên tôi nghĩ, anh ấy cũng là người cởi mở với chuyện đó và hơn nữa, anh ấy cũng muốn em được hài lòng. Chỉ có điều, hai vợ chồng chưa tìm được tiếng nói chung mà thôi. Thay vì chịu đựng, em hãy thủ thỉ với chồng em nhé. Hãy nói với anh ấy, “hôm trước, tình cờ anh làm một động tác mà em rất thích và em muốn anh làm lại điều đó cho em”, đồng thời khéo léo hướng anh ấy vào “đích” mà em muốn. Đôi khi cũng cần phải “cầm tay chỉ việc” em à. Và quan trọng nhất, đừng quên khuyến khích anh ấy nếu một lần nào đó anh ấy thành công trong việc đưa em “lên đỉnh vu sơn”.

Tôi vẫn khẳng định, tình dục là món quà tuyệt vời nhất mà tạo hóa ban cho con người, là sợ dây kết nối vô hình nhưng lại hữu hiệu nhất của một cặt đôi. Để giữ gìn và vun đắp hạnh phúc gia đình, đừng ngại tiếp cận chồng, em nhé. Chúc em sớm tìm được những giây phút thăng hoa cùng chồng.

Theo Huyền My/Lifestyle