Hành trình chắp cánh bay xa của Thư viện Hai Mươi Ba Mươi


Caravan “Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi” – Dự án bắt đầu từ những suy nghĩ và trăn trở về việc làm thế nào để giúp được những học sinh nghèo mọi miền đất nước có được điều kiện phát triển tri thức tốt nhất.

Đã trải qua 7 năm với 7 hành trình ý nghĩa đến mọi miền, từ huyện đảo đầy nắng gió đến cao nguyên sỏi đá, Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi – Chương trình được CLB Doanh Nhân Hai Mươi Ba Mươi tổ chức định kỳ vào tháng 8 hàng năm đã lăn bánh qua nhiều vùng miền, chắp cánh cho ước mơ học hỏi, khát vọng khám phá tri thức của các em học sinh miền xa.

Tien tram Mo Duc Quang Ngai 5 Hành trình chắp cánh bay xa của Thư viện Hai Mươi Ba Mươi

Chọn Quảng Ngãi là điểm đến của hành trình Caravan Thư Viện 2017, đoàn tiền trạm đã có dịp ghé thăm vùng đất Mộ Đức, Quảng Ngãi. Xứ sở nắng gió này phải hứng chịu nhiều thiên tai khắc nghiệt nhưng người dân nơi đây vẫn luôn cần cù, nhẫn nại, chân thành… phát huy những giá trị lâu bền trên nền tảng văn hóa cổ xưa. Ghé thăm trường tiểu học Đức Minh và Nam Hòa, ấn tượng nhất đối với đoàn chính là những gương mặt trong sáng, luôn ánh lên nụ cười của các em học sinh nhỏ bé.

Những ngôi trường đơn sơ, những phòng học giản dị dưới tán phượng già luôn vang vọng giọng đọc bài trong trẻo. Những nụ cười hồn nhiên sáng lên trên những gương mặt đen nhẻm vì nắng gió khi chúng tôi hứa rằng sẽ quay trở lại mang sách mới, tập mới cho các em. Những ánh mắt mong chờ và những cái vẫy tay bẽn lẽn cứ vấn vương mãi trên chặng đường trở về.

Tien tram Mo Duc Quang Ngai 4 Hành trình chắp cánh bay xa của Thư viện Hai Mươi Ba Mươi

Có đi mới biết, những miền xa xôi nghèo khó như nơi đây, trẻ em vẫn thiếu thốn rất nhiều thứ, một chiếc cặp mới, một cuốn tập mới đôi khi vẫn là ước mơ của các em. Một thư viện khang trang sẽ mang đến rất nhiều cơ hội khám phá tri thức, để các em vươn lên học tập và xây dựng tương lai.

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, hành trình Caravan thư viện Hai Mươi Ba Mươi đến với Quảng Ngãi ân tình sẽ chính thức lên đường. Đến thời điểm này đã có hàng chục doanh nghiệp và cá nhân doanh nhân hưởng ứng chương trình. Đã có 12 bộ máy vi tính, hơn 900 bộ dụng cụ học tập, đầu máy DVD, băng đĩa DVD với nội dung giáo dục, sách và thiết bị thư viện… đã sẵn sàng trao tận tay đến giáo viên và các em học sinh tại các trường tiểu học Quảng Ngãi.

Hành trình 3 ngày 2 đêm từ ngày 11 đến 13 tháng 08 sẽ khởi hành từ TP.Đà Nẵng. Đoàn di chuyển vào Quảng Ngãi trên cung đường mới Hội An – Cửa Đại – Tam Kỳ. Đặc biệt, chiều ngày 11.8 sẽ diễn ra Giải tennis Caravan và Gala Thiếu nhi giúp các thành viên trong đoàn, giao lưu và gắn bó hơn. Sáng ngày 12.8, Đoàn xuất phát đến điểm trao tặng thư viện tại huyện Mộ Đức và chung tay hoàn thành thư viện Hai Mươi Ba Mươi trao tặng thầy cô và các em học sinh nơi đây. Hành trình sẽ kết thúc bằng Gala Dinner giao lưu và tri ân các Đơn vị tài trợ.

Tien tram Mo Duc Quang Ngai 1 Hành trình chắp cánh bay xa của Thư viện Hai Mươi Ba Mươi

Mỗi mùa Caravan Thư Viện đi qua, những người làm chương trình của CLB Doanh Nhân Hai Mươi Ba Mươi lại tha thiết gầy dựng được nhiều hành trình hơn nữa. Bởi, mỗi hành trình, thành công gặt hái được không chỉ là ngày càng nhiều hơn những phần quà trao cho các em mà là hành trình trao truyền tri thức lại được tiếp sức và nối dài hơn nữa.

“Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi”  2017– Sẽ chắp cánh bay xa cho những thế hệ trẻ, thế hệ mầm non của vùng đất Quảng Ngãi nắng gió mà sâu nặng  nghĩa tình, để ước mơ của các em bay cao và bay xa hơn nữa.

E.V.V/Lifestyle

 

 

 

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục