‘Hát mãi ước mơ’ lần đầu trao giải nhất 50 triệu cho cả hai thí sinh


Trong tập 8 Hát Mãi Ước Mơ với sự góp mặt của nữ ca sĩ Bảo Anh, người xem bất ngờ khi lần đầu tiên trong chương trình có đến hai thí sinh đồng hạng Nhất là chàng trai khiếm thị Văn Thọ hát vì mẹ và nam sinh 17 tuổi Thế Vinh hát vì bạn.

Cậu học sinh 17 tuổi Hồ Hoàng Thế Vinh, đến từ trường THPT Cao Lãnh 1, tỉnh Đồng Tháp bày tỏ sự đồng cảm và mong muốn chia sẻ với những bạn không có điều kiện đến trường như mình.

THE VINH 3 Hát mãi ước mơ lần đầu trao giải nhất 50 triệu cho cả hai thí sinh

Thời gian gần đây, nhà trường thông báo về trường hợp của cô bé Kim Trâm. Cô bé mắc chứng rối loạn thần kinh thực vật, bàn tay luôn bị run khiến mọi sinh hoạt đều gặp trở ngại. Nhất là việc cầm viết rất khó khăn nên Kim Trâm đành bảo lưu kết quả học tập ở trường. Hiện cô bé đang sống cùng ông bà với gia cảnh hết sức ngặt nghèo. Ông hàng ngày đi bắt cá, làm ruộng, bà là thương binh, cha sốt bại liệt từ nhỏ nên chỉ có thể làm những công việc nhẹ như đan lục bình. Cả gia đình thu nhập chỉ khoảng trăm nghìn mỗi ngày. Hơn nữa, người em kế của Trâm hiện đang bị viêm màng não khiến gia cảnh cô bé càng thêm khốn cùng. Có lúc, Kim Trâm chỉ muốn buông xuôi nhưng bác sĩ đã nói nếu không điều trị, bệnh sẽ lây lan sang tay kia hoặc xuống chân nên cả nhà muốn cố gắng hết sức để cứu chữa cho em.

Một trường hợp khác cũng gây ấn tượng cho khán giả là chàng thanh niên khiếm thị Nguyễn Văn Thọ, 24 tuổi. Lúc mới sinh ra, Văn Thọ có một đôi mắt sáng bình thường. Đến năm 3 tuổi cậu trở bệnh, uống thuốc kháng sinh bị dị ứng, nóng mắt dẫn đến loét giác mạc. Tuy gia đình đã đưa cậu đi Hà Nội chữa trị nhiều lần cũng không có hi vọng.

VAN THO 1 Hát mãi ước mơ lần đầu trao giải nhất 50 triệu cho cả hai thí sinh

Sau cùng, gia đình quyết định gửi Thọ vào Tổ chức Hỗ Trợ Giáo Dục Trẻ Em Thiệt Thòi ở Quận 12 để có tương lai hơn. Lúc nhỏ, chàng trai trải qua nhiều khó khăn về tâm lý, khóc nhiều nhưng dần quen và học cách chấp nhận. Khi vào trung tâm, Văn Thọ học chơi trống rồi đến đàn đá, đàn tứ, đàn tranh… Mỗi sáng, cậu ra chợ hát bán tăm, bàn chải, bút viết, hộp quẹt… Ngày nào may mắn, thu nhập cũng được hơn trăm nghìn, không bán được thì chỉ đủ tiền xe đi về. Cuối năm 2014, Thọ thất thần nghe tin ba đột quỵ qua đời, mẹ phải gánh vác hết mọi việc trong nhà. Một ngày, mẹ đi xe máy chở lúa không may ngã đứt dây chằng đầu gối, giờ đây chỉ có thể đi lại trong nhà khiến gia cảnh càng bi đát hơn. Văn Thọ chỉ mong có thể kiếm tiền mở cho mẹ một tiệm tạp hóa nhỏ ở quê, ước mơ lớn hơn là có thể đón mẹ lên thành phố sống cùng mình.

Cuối cùng, Thế Vinh đã chiến thắng với số điểm tuyệt đối 100, Văn Thọ về nhì với số điểm 98. Tuy nhiên, khán giả được một phen vỡ hòa trong hạnh phúc khi MC Ốc Thanh Vân công bố, cảm mến trước chàng trai Văn Thọ nhiều thiệt thòi, Ban tổ chức quyết định trao cho anh chàng khiếm thị giải thưởng 50 triệu đồng thay vì 25 triệu đồng cho người về nhì. Riêng ca sĩ Cẩm Ly ôm chặt chàng trai khiếm thị và tặng riêng anh 10 triệu đồng. Như vậy, lần đầu tiên kể từ khi phát sóng, Hát Mãi Ước Mơ đã trao giải thưởng cao nhất cho cả thí sinh là Thế Vinh và Văn Thọ.

CAM LY TANG 10 TRIEU CHO VAN THO Hát mãi ước mơ lần đầu trao giải nhất 50 triệu cho cả hai thí sinh

Tập 9 Hát Mãi Ước Mơ sẽ lên sóng vào lúc 20g30, thứ Tư, ngày 21/06/2017 trên kênh HTV7.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục