‘Hát mãi ước mơ’ tiếp tục hành trình ‘tiếng hát lấn át khó khăn’


Cô bé hiếu thảo mong đoàn tụ với mẹ, cậu sinh viên Sư phạm giúp cháu bé ung thư máu, cặp vợ chồng muốn trả hết nợ, anh phóng viên hát cho bé trai ung thư ruột, tất cả đã đến với Hát Mãi Ước Mơ và “cất cao tiếng hát, lấn át khó khăn”.

Giám khảo khách mời ở tập 10 sẽ là “Hoàng tử Sơn ca” – Quang Vinh. Anh hâm nóng khán phòng bằng một bản hit của mình khiến khán giả phấn khích. Bày tỏ quan điểm, Quang Vinh cho biết mình không đến cuộc thi trong tâm thế một giám khảo mà chỉ muốn động viên tinh thần cho những người chơi.

BAN GIAM KHAO 4 Hát mãi ước mơ tiếp tục hành trình tiếng hát lấn át khó khăn

Cô sinh viên Hồ Linh Thùy Giang vừa tốt nghiệp trường Văn Hóa Nghệ Thuật Cần Thơ là người dẫn dắt câu chuyện đầu tiên. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cha mẹ chia tay, cô phải chuyển về sống với nhà ngoại. Mẹ của Thùy Giang là cô Châu hiện đang ở nhà thuê cùng đứa con út ở Sài Gòn. Cô con gái hiếu thảo vì lo trở thành gánh nặng cho mẹ nên vẫn sống và làm việc Cần Thơ, dù rất muốn đoàn tụ với gia đình mình. Trong phần giao lưu với thí sinh, Trấn Thành bất ngờ hỏi Thùy Giang có ủng hộ nếu mẹ mình muốn “đi bước nữa” hay không, cô gái cho biết mình hoàn toàn đồng ý. Đáp lại, Trấn Thành bất ngờ tiết lộ cũng có vài đối tượng thích hợp để làm mai cho cô Châu khiến khán giả thích thú.

THUY GIANG VA ME 6 Hát mãi ước mơ tiếp tục hành trình tiếng hát lấn át khó khăn

Trẻ em là mầm non của đất nước, chính vì vậy mà chàng sinh viên năm 2 Đại học Sư Phạm TPHCM Nguyễn Minh Huy muốn dùng tiếng hát của mình giúp một bệnh nhân nhỏ tuổi mắc bệnh ngặt nghèo. Bản thân cậu không dư giả gì, ngoài giờ học phải làm thêm công việc giữ xe ở quán cơm để trang trải cuộc sống. Tuy vậy khi biết được hoàn cảnh của bé Tiên, Minh Huy quyết định làm một điều gì đó để giúp đỡ bé Tiên bị chuẩn đoán ung thư máu.

MINH HUY 4 Hát mãi ước mơ tiếp tục hành trình tiếng hát lấn át khó khăn

“Đồng vợ đồng chồng, tát biển đông cũng cạn” – Cô Nguyễn Thị Kim Liên và chú Lê Quang Nhựt là một minh chứng sống cho câu nói này. Cô chú có chung niềm đam mê ca hát từ trẻ, cứ có đám tiệc là cả hai xung phong giúp vui. Lạc quan là thế, nhưng hoàn cảnh gia đình cô chú còn nhiều khó khăn. Thiếu nợ Nhà nước 35 triệu trong 10 năm, đến nay hai vợ chồng vẫn chỉ có thể trả lãi hàng tháng. Ngày ngày, chú Nhựt và cô Liên phải đội nắng mưa bán nón ở lề đường, thu nhập rất bấp bênh. Căn nhà nhỏ xập xệ là nơi sinh sống của cả gia đình ba thế hệ, tuy chật hẹp nhưng thấy con cháu quây quần bên nhau cô Liên rất vui. Tham gia chương trình, cô Liên mong trả dứt số nợ và có tiền sửa lại ngôi nhà cho con cháu sinh sống.

KIM LIEN VA CHONG 1 Hát mãi ước mơ tiếp tục hành trình tiếng hát lấn át khó khăn

Câu chuyện cuối cùng sẽ được kể bởi anh Trần Đức Tài – phóng viên của một tạp chí kinh tế. Trong một lần đi từ thiện, anh được biết đến gia đình bé Khải – một bệnh nhân ung thư ruột đang điều trị ở bệnh viện 175. Với chứng bệnh nan y, bé Khải sẽ phải vượt qua 5 giai đoạn điều trị nếu muốn khỏe lại. Riêng chi phí cho toa đầu tiên đã lên đến hơn 90 triệu khiến gia đình anh Hán Văn Khoa vất vả chạy chữa cho con. Đức Tài hi vọng qua cuộc thi sẽ có nhiều người biết đến và giúp đỡ bé Khải vượt qua khó khăn.

DUC TAI 1 Hát mãi ước mơ tiếp tục hành trình tiếng hát lấn át khó khăn

Tập 10 của Hát Mãi Ước Mơ, lên sóng vào lúc 20g30, thứ Tư, ngày 28/06/2017 trên kênh HTV7.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục