Hát Mãi Ước Mơ: Xúc động chuyện người đàn ông 40 năm vớt xác trên sông Sài Gòn


Hát Mãi Ước Mơ tập 4 hứa hẹn nhiều những nước mắt và nụ cười với câu chuyện về người đàn ông cùng vợ vớt xác hơn 40 năm trên sông Sài Gòn.

hat mai uoc mo tap 4 lifestyle 4 Hát Mãi Ước Mơ: Xúc động chuyện người đàn ông 40 năm vớt xác trên sông Sài Gòn

Câu chuyện thực sự khiến người ta cảm. Ông Nguyễn Văn Chúc, 60 tuổi, đã có thâm niên 40 năm chèo ghe vớt xác trên sông Sài Gòn. Ngày còn nhỏ, ông Chúc cùng bố chài luới. Khi lớn lên, ông lấy vợ và vẫn tiếp tục công việc “chạy ghe ôm”. Song song đó, ông lại có công việc khác, giúp đỡ cho xã hội đó là khi có ai nhảy cầu, ông lại chạy ghe ra ứng cứu và vớt xác trên sông.

hat mai uoc mo tap 4 lifestyle 3 Hát Mãi Ước Mơ: Xúc động chuyện người đàn ông 40 năm vớt xác trên sông Sài Gòn

Lúc đầu, bà Nguyễn Thị Hinh – vợ ông Chúc còn sợ nhưng hiểu được đây là việc tốt, là việc làm từ tâm nên luôn ủng hộ, thậm chí theo chồng làm công việc đầy ý nghĩa này. Đôi vợ chồng đồng lòng làm việc nghĩa, hi vọng người đã chết cũng có được cái mồ, cái mả. Ngẫm lại một đời lênh đênh sông nước, làm việc, ăn uống, sinh hoạt đều trên ghe, bà Hinh đôi khi tủi thân vì tuổi tác đã lớn, bệnh nhiều mà không có nhà cửa ổn định.

Ông Trần Công Sơn, bạn ông Chúc từng trải qua khoảng thời gian sống trên ghe nên hiểu hoàn cảnh của đôi vợ chồng, mong hát để họ có một số vốn nhỏ, ổn định cuộc sống. Sự xuất của ông Sơn trong tập 4 Hát mãi ước mơ, hứa hẹn nhiều màn trình diễn ấn tượng, đầy cảm xúc cho người xem.

hat mai uoc mo tap 4 lifestyle 1 Hát Mãi Ước Mơ: Xúc động chuyện người đàn ông 40 năm vớt xác trên sông Sài Gòn

Hát Mãi Ước Mơ tập 4, phát sóng vào lúc 20g25, thứ Sáu, ngày 23/03/2017 trên HTV7.

Linh Chi/Lifestyle

Các tin khác

Các tin cùng chuyên mục