Hoa khôi Nam Bộ 2017 công bố vương miện trị giá 200 triệu


“Hoa Khôi Nam Bộ 2017” vừa được tiêt lộ những thông tin thú vị và nhiều ý nghĩa về chiếc vương miện trị giá hơn 200 triệu của cuộc thi. 

vuong mien lifestyle 1 Hoa khôi Nam Bộ 2017 công bố vương miện trị giá 200 triệu

Chiếc vương miện dành cho Hoa khôi được đính 6 viên ngọc trai và hơn 500 viên đá quý lớn nhỏ đủ mọi kích cỡ do các nghệ nhân thực hiện thủ công trong một tháng trời. Việc đính, khảm đá quý đòi hỏi nghệ nhân phải có đôi tay lành nghề và khả năng thẩm mỹ tinh tế mang đến một tinh thần chủ đạo mà cuộc thi đề ra “Ý Tưởng Việt – Tâm Hồn Việt”.

Ở vị trí trung tâm, chiếc vương miện khắc họa người phụ nữ Việt Nam thướt tha trong tà áo dài, tay giơ cao chiếc nón lá tự tin bước về phía trước đầy sức sống và kiêu hãnh. Càng đẹp hơn là hình tượng quốc hoa Việt Nam như thể bệ  phóng vững chãi được khắc họa lồng vào.

vuong mien lifestyle 2 Hoa khôi Nam Bộ 2017 công bố vương miện trị giá 200 triệu

Sự trù phú của đồng bằng nam bộ gắn liền những cánh đồng lúa vàng trĩu nặng, mang lại sự sung túc và ấm no cho bao lớp người, những bông lúa vàng đó được biểu trưng rất rõ bằng những viên đá saphire vàng quý giá. Viền ngoài của vương niệm được đính 6 viên ngọc trai sang trọng, như thể hình ảnh vùng đất chín rồng được sự vun đắp của mẹ thiên nhiên luôn đầy ấp tôm cá từ biển cả và nguồn phù sa dồi dào cho cây trái. Có thể ví nét đẹp ẩn dụ của những bông lúa uyển chuyển và căng tràn  nhựa sống là hình ảnh duyên dáng và đặc trưng của người phụ nữ Nam Bộ, thì ngọc trai là sự kết tinh những đức hạnh, phẩm chất tròn vẹn bên trong của họ. Tất cả được đính trên khung vương niệm bằng vàng trắng rất công phu và tỉ mỉ.

Sau khi công bố Top 40 thí sinh vào vòng Bán kết, Ban tổ chức “Hoa Khôi Nam Bộ 2017” đang chuẩn bị cho đợt thi Bán kết từ ngày 03/07 đến 07/07 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục