Học trò Kim Tử Long trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2


Ngôi vị Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2 đã chính thức thuộc về Trịnh Ngọc Huyền – học trò của HLV Kim Tử Long.

duong den danh ca vong co lifestyle 5 Học trò Kim Tử Long trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2

Tại đêm Chung kết trao giải của Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2, ngoài bộ 3 HLV quen thuộc, khán giả được gặp gỡ 3 giám khảo khách mời: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Tuấn, NS Chí Tâm.

duong den danh ca vong co lifestyle 2 1 Học trò Kim Tử Long trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2

HLV Kim Tử Long cảm kích trước sự xuất hiện của NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Tuấn, NS Chí Tâm trên hàng ghế giám khảo. Theo anh đây là những tên tuổi lớn, bảo chứng giúp cho chương trình tìm ra gương mặt xứng đáng hco vị trí quán quân. Nam HLV cũng có những chia sẻ tâm đắc về hiệu ứng của chương trình đối với khán giả trong và ngoài nước, từ đó bộ môn Cải lương ngày càng được bảo tồn và phát triển.

duong den danh ca vong co lifestyle 4 1 Học trò Kim Tử Long trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2

Trịnh Ngọc Huyền là một cô nàng có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng sở hữu giọng ca vô cùng nội lực. Trải qua nhiều vòng thì với chủ đề và vai diễn khác nhau, Trịnh Ngọc Huyền ngày càng chứng tỏ được bản lĩnh sân khấu của mình, từng bước khắc phục hững nhược điểm và phát huy thế mạnh sẵn có. Trên sân khấu chung kết, Trịnh Ngọc Huyền thể hiện vai Bà Triệu. Song song đó, Kim Tử Long đảm nhận vai hào trưởng Triệu Quốc Đạt để trợ diễn cho học trò. Tiết mục trình diễn được dàn dựng dựng vô cùng công phu, thể hiện được sự hào hùng của một giai đoạn lịch sử vàng son của dân tộc.

duong den danh ca vong co lifestyle 7 Học trò Kim Tử Long trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2

Nhận xét về phần thi, NSƯT Thanh Tuấn tấm tắc khen ngợi Trịnh Ngọc Huyền quả thật có vóc dáng nhỏ bé nhưng nội lực, khiến người nghe thích thú, nhất là khi vào câu vọng cổ. Nam giám khảo cho biết nử thí sinh có nhịp nhàng tốt, vững chãi tự tin, xứng đáng nhận mỹ từ là một giọng ca đẹp của đêm chung kết. NSND Ngọc Giàu cũng ngợi khen Trịnh Ngọc Huyền có một giọng hát tốt, tuyệt vời. Nghệ sĩ Chí Tâm nhận xét Trịnh Ngọc Huyền chững chạc trong phát âm, khi lên cao vẫn rất rõ chữ, tròn vành. Tuy có vóc dáng nhỏ nhưng diễn xuất oai hùng của nữ thí sinh đã lấp đầy khuyết điểm đó. Nam giám khảo chỉ có góp ý nhỏ, khuyên Trịnh Ngọc Huyền nên chú ý xoay mặt xuống sân khấu để khán giả theo dõi được biểu cảm nhiều hơn. Nghệ sĩ Chí Tâm cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi tiết mục hoành tráng, hào hùng này chỉ được biểu diễn một lần trong đêm chung kết.

duong den danh ca vong co lifestyle 3 1 Học trò Kim Tử Long trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2

Sau cùng, NSND Ngọc Giàu cho phần thi 9.5 điểm, nghệ sĩ Chí Tâm cũng dành số điểm 9.5 cho Trịnh Ngọc Huyền, NSƯT Thanh Tuấn cho Trịnh Ngọc Huyền điểm 10 tròn trĩnh. Với điểm số tổng của Trịnh Ngọc Huyền là 29, Nhã Thy là 28.5 điểm và Bích Ngọc là 28 điểm. Ngôi vị Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2 cùng phần  thưởng trị giá 200 triệu đồng đã thuộc về Trịnh Ngọc Huyền – đội HLV Kim Tử Long. Giải Nhì cùng phần thưởng trị giá 100 triệu đồng thuộc về Nhã Thy – đội HLV Thoại Mỹ. Giải Ba cùng phần thưởng trị giá 50 triệu đồng thuộc về Bích Ngọc – đội HLV Thanh Hằng.

duong den danh ca vong co lifestyle 1 1 Học trò Kim Tử Long trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục