Hội Y học Dự phòng Việt Nam tổ chức cuộc thi phòng chống HPV và ung thư cổ tử cung


Hưởng ứng Ngày Sức khoẻ Thế giới 07/04/2017, Hội Y học Dự phòng Việt Nam phối hợp với fanpage HPV Việt Nam tổ chức cuộc thi trực tuyến “Phòng chống HPV, phòng chống ung thư cổ tử cung” nhằm tạo ra làn sóng quan tâm đến việc phòng nhiễm vi rút HPV gây ung thư cổ tử cung và  các bệnh có liên quan.

phong chong HPV lifestyle Hội Y học Dự phòng Việt Nam tổ chức cuộc thi phòng chống HPV và ung thư cổ tử cung

Tính đến thời điểm hiện tại, ung thư cổ tử cung là bệnh phổ biến trong các loại ung thư đối với phụ nữ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, có hơn 5.000 trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung với 2.400 trường hợp tử vong, tương ứng với 7 phụ nữ chết và 14 trường hợp mắc mới mỗi ngày. Hiện nay, trên thế giới, cứ mỗi 2 phút có 1 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung. Theo  báo cáo, Việt Nam có hơn 5.000 trường hợp mắc bệnh với 2.400 trường hợp tử vong, tương ứng với 7 phụ nữ chết và 14 trường hợp mắc mới mỗi ngày. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung nhưng nguyên nhân chiếm tới 95% trường hợp mắc bệnh là do nhiễm vi rút HPV (Human Papilloma Virus). Tại Việt Nam, vắc xin ngừa HPV đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng từ năm 2008 và tiêm ngừa vắc-xin được xem là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống vi rút HPV.

Hiểu rõ sự nguy hiểm của căn bệnh này,Hội Y học Dự phòng Việt Nam đã phối hợp với các tổ chức thực hiện những chiến dịch, hoạt động ý nghĩa thu hút đông đảo sự tham gia của cộng đồng và các nghệ sĩ nổi tiếng như chiến dịch “Lan tỏa hy vọng” mang 120 mũi tiêm đến với trẻ em gái và phụ nữ nghèo Sapa bắt đầu từ tháng 11/2016.

Nhân ngày Ngày Sức khỏe Thế giới 07/4/2017, Hội Y học Dự phòng Việt Nam tiếp tục phát động cuộc thi “Phòng chống HPV, phòng chống ung thư cổ tử cung” với mục đích nâng cao ý thức và tăng cường sự phối hợp của cộng đồng trong việc phòng chống nhiễm HPV gây ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan.  Thời gian tham dự cuộc thi dự kiến: từ ngày 22/4/2017 đến 23h59 ngày 06/05/2017. Lễ công bố kết quả sẽ được tổ chức dưới sự chứng kiến của hội Y học dự phòng Việt Nam, quản lý Fanpage HPV Việt Nam để trao giải cho 50 người trúng thưởng của chương trình.

Thể lệ tham dự truy cập: https://www.facebook.com/hpvvietnam/ hoặc Website www.hpvinfo.vn để biết thêm chi tiết.

T.D/Lifestyle

 

 

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục