Hơn 400 người chạy bộ hưởng ứng phòng chống viêm gan siêu vi C


Hôm nay (29/7), nhân ngày hội Viêm gan thế giới và hưởng ứng chiến dịch chung tay phòng chống căn bệnh Viêm gan siêu vi C, Hội Gan Mật Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức ngày hội chạy bộ và tư vấn sức khỏe “Yêu lá gan của bạn” tại khu vực Nguyễn Khắc Viện (Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM).

chong viem gan c lifestyle 3 Hơn 400 người chạy bộ hưởng ứng phòng chống viêm gan siêu vi C

Nằm trong chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về căn bệnh “giết người thầm lặng” Viêm gan siêu vi C (VGSV C) và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tầm soát cũng như điều trị bệnh sớm, Hội Gan Mật Việt Nam cùng nhà tài trợ công ty MSD tổ chức ngày hội “Yêu Lá Gan Của Bạn” vào ngày 29/7 vừa qua và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân. Ngày hội “Yêu Lá Gan Của Bạn” được xem là chương trình hành động ý nghĩa, đánh dấu những nỗ lực không rngừng của ngành y tế Việt Nam trong việc quyết tâm xây dung một cộng đồng khỏe mạnh, cùng chung tay đẩy lùi căn bệnh VGSV C tại Việt Nam

Tại ngày hội, hơn 400 người đã cùng hòa mình vào các hoạt động như chạy bộ 2.5km nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe, trò chơi vận động thú vị để cùng Hội Gan Mật Việt Nam lan tỏa thông điệp khuyến khích lối sống khỏe mạnh, chủ động quan tâm việc tầm soát, phòng chống  và điều trị sớm bệnh VGSV C.

chong viem gan c lifestyle 1 Hơn 400 người chạy bộ hưởng ứng phòng chống viêm gan siêu vi C

Điểm nhấn của sự kiện là buổi hỏi đáp sức khỏe về bệnh VGSV C được dẫn dắt bởi người mẫu Thúy Hạnh – đại sứ chiến dịch – cùng với sự tham gia của các bác sĩ và chuyên gia y tế đầu ngành: TS. BS Phạm Thị Thu Thủy – Trưởng khoa Gan Trung tâm Y Khoa Hòa Hảo (Medic); Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Ngọc Lưu Phương – Giảng viên Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Phó Khoa Tiêu hóa – Gan mật – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương; GS. TS Phạm Hoàng Phiệt – Phó chủ tịch Hội Gan Mật Việt Nam.

Tại buổi tư vấn, các bác sĩ đã đưa ra nhiều thông tin bổ ích về bệnh VGSVC, những khó khăn mà các bệnh nhân đang gặp phải cũng như tầm quan trọng của việc xét nghiệm, theo dõi và khám chữa bệnh theo đúng phác đồ của bác sĩ. Thông qua buổi tư vấn, người tham dự có thể trang bị cho bản thân và người thân của mình những kiến thức y khoa thường thức về căn bệnh mạn tính kéo dài với những biến chứng hết sức âm thầm nhưng vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe, đó chính là bệnh viêm gan siêu vi C.

TS.BS Đinh Quý Lan – Chủ tịch Hội Gan Mật Việt Nam chia sẻ “Viêm Gan Siêu Vi C là căn bệnh vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của đa số chúng ta, cũng như, đa số chúng ta vẫn còn có rất nhiều những ngộ nhận, những hiểu lầm về căn bệnh trầm kha này, khiến cho số người mắc mới mỗi năm vẫn tăng cao, cũng như phần lớn các bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C vẫn chưa có đủ thông tin để tiếp nhận đầy đủ các liệu trình điều trị tốt nhất cho bản thân”

chong viem gan c lifestyle 2 Hơn 400 người chạy bộ hưởng ứng phòng chống viêm gan siêu vi C

Chương trình còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như Hoàng Bách, Bích Phương, Quang Đăng. Với vai trò là đại sứ của chiến dịch “Yêu Lá Gan Của Bạn”, Thúy Hạnh chia sẻ Chúng ta đã quen với việc “phải bệnh mới khám bác sỹ” chứ hiếm khi đi khám bệnh tổng quát hay tầm soát bệnh như lời các bác sỹ vẫn khuyên. Đó chính là lí do khiến cho những căn bệnh mạn tính như VGSV C phát triển thầm lặng và càng trở nên trầm trọng, nguy hiểm đối với sức khỏe, một khi phát hiện ra thì đã muộn hoặc thực sự quá muộn. Tôi hy vọng sau ngày hôm nay, những ai vẫn chưa quan tâm đến sức khỏe của bản thân hãy chủ động tham gia tầm soát và tích cực phòng chống bệnh trước khi quá muộn”

Để tìm hiểu thêm thông tin về chiến dịch “Yêu Lá Gan Của Bạn”, vui lòng xem thêm tại Cổng thông tin chính thức về bệnh Viêm gan siêu vi C của Hội Gan Mật Việt Nam www.facebook.com/yeulagancuaban

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục