Hồng Nga xin kịch bản của Ngọc Duyên ra nước ngoài diễn cùng Bảo Quốc


Tác phẩm của đạo diễn Ngọc Duyên trong Kịch cùng Bolero phát sóng tối qua mang tên “Chuyến tàu hoàng hôn” nói về bi kịch hôn nhân của vợ chồng bà Diệp (NSƯT Hạnh Thúy) và ông Cang (Đức Thịnh).

kich cung bolero lifestyle 1 Hồng Nga xin kịch bản của Ngọc Duyên ra nước ngoài diễn cùng Bảo Quốc

23 năm trước, đang lúc gia đình hạnh phúc, ông Cang ngoại tình cùng với người đàn bà khác. Trên sân ga, bà Diệp đau đớn nhìn cảnh chồng mình âu yếm và ra đi cùng với nhân tình. 3 năm sau đó, ông Cang quay về quỳ dưới chân bà Diệp xin tha thứ, nhưng lúc này bà Diệp đã gần như ngây dại, không còn nhận ra chồng mình. Ông Cang đành xin ở lại làm quản gia, được bà Diệp trả lương hàng tháng. Với mặc cảm có lỗi, trong suốt 20 năm sống với vợ, dù vợ luôn tỏ ra lạnh lùng và không nhận ra mình nhưng ông Cang vẫn hết lòng chăm sóc vợ.

kich cung bolero lifestyle 3 Hồng Nga xin kịch bản của Ngọc Duyên ra nước ngoài diễn cùng Bảo Quốc

Khi cả hai đã lớn tuổi và sức khỏe ngày càng yếu, ông Cang đưa bà Diệp đi Sapa vì biết ước mơ của bà là được ngắm tuyết một lần cùng với chồng. Đường đi vất vả, ông Cang cẩn thận chăm sóc cho vợ nhưng mỗi lần ông đến gần, bà Diệp đều tỏ ra lạnh lùng và nhắc nhở thân phận của ông chỉ là người giúp việc. Bà Diệp cay đắng cho biết cho đến chết bà cũng không bao giờ quên ngày người chồng nhẫn tâm bỏ lại bà để đi tìm hạnh phúc mới. Ông Cang đau đớn vì vợ chỉ nhớ lại cảnh người chồng ra đi mà không nhớ rằng ông đã quay về xin tha thứ và vẫn đang ở bên cạnh bà suốt 20 năm qua dù với thân phận của một người giúp việc. Trút hết những nỗi uất hận của mình, bà Diệp rút tiền đưa cho ông Cang tháng lương cuối cùng, khiến ông Cang đau đớn nhận ra những gì mình đã làm 20 năm qua cho vợ đều vô nghĩa vì nó không đủ để bà nguôi ngoai và tha thứ, kể cả khi cả 2 hiện đang ở tuổi gần đất xa trời. Một lần nữa, ông Cang lại bỏ đi. Sau khi ông Cang đi khỏi, những hạt tuyết bắt đầu rơi nhưng đó không phải là tuyết thật mà là tuyết nhân tạo do ông Cang thuê người làm từ trước đó để bà Diệp được vui. Cảm động vì sự ân cần của chồng, bà Diệp hoảng hốt tìm chồng nhưng tất cả đã quá muộn. Đến cuối đời, bà Diệp  đã được nhìn thấy tuyết rơi nhưng ước nguyện được ngắm tuyết cùng chồng của bà cũng không thể thành sự thật. Một lần nữa, bà Diệp đau đớn nhìn theo đoàn tàu đưa chồng mình đi xa và mãi mãi không trở về.

kich cung bolero lifestyle 4 Hồng Nga xin kịch bản của Ngọc Duyên ra nước ngoài diễn cùng Bảo Quốc

Tiết mục “Chuyến tàu hoàng hôn” đã khiến cho các giám khảo rơi nước mắt. NSƯT Kim Xuân cho rằng sự cô đơn của người vợ thật khủng khiếp bởi bà sống cùng với chồng trong một mái nhà hơn 20 năm nhưng cả hai không có được sự đồng cảm và chia sẻ. Bà ước chi nhân vật người vợ có được sự vị tha để mà tha thứ cho chồng thì câu chuyện sẽ không quá bi kịch. Đạo diễn Ngọc Duyên cho biết cả người chồng và người vợ trong câu chuyện đều phải chịu đựng sự tổn thương khá lớn mà cả hai không vượt qua được nên phải chịu nỗi cô đơn.

Tiết mục của đạo diễn Ngọc Duyên nhận được sự đồng cảm lớn từ nghệ sĩ Hồng Nga. Nghệ sĩ Hồng Nga chia sẻ nếu nói về cô đơn thì bà là người cô đơn nhất. Trong quá khứ, bà từng trải qua 2 mối tình thất bại và bản thân bà cũng là người không thể tha thứ được nên mấy chục năm qua, bà chấp nhận sống trong sự cô đơn. Chính vì vậy, khi xem tác phẩm của đạo diễn Ngọc Duyên, bà rất xúc động. Bà đã xin phép nữ đạo diễn Ngọc Duyên cho được mang kịch bản “Chuyến tàu hoàng hôn” sang Mỹ để biểu diễn cùng với người bạn thân là NSƯT Bảo Quốc. Nhân dịp về nước, nghệ sĩ Hồng Nga đã hỗ trợ một phần chi phí cho các nghệ sĩ ở viện dưỡng lão, một số nghệ sĩ lớn tuổi nghe tin bà quay chương trình Kịch cùng bolero nên đến phim trường thăm. Nghệ sĩ Hồng Nga đã dùng hết cát sê của mình trong chương trình để biếu các nghệ sĩ lớn tuổi.

kich cung bolero lifestyle 2 Hồng Nga xin kịch bản của Ngọc Duyên ra nước ngoài diễn cùng Bảo Quốc

Theo giám khảo Họa Mi thì trong 3 vở kịch tối qua, vở của đạo diễn Ngọc Duyên đúng với chủ đề cô đơn nhất và những bài hát mà nữ đạo diễn đưa vào kịch như Chuyến tàu hoàng hôn, Sầu lẻ bóng, Ai khổ vì ai  rất ăn ý, hợp và khớp với tình huống câu chuyện. NSƯT Công Ninh cho biết mỗi khi nghe bolero, ông đều bị nổi da gà. Ông nói: “Tôi có cảm xúc mạnh về dòng nhạc bolero kinh khủng luôn! Cho nên khi tôi được mời làm giám khảo chương trình này, tôi mừng lắm vì tôi được chìm trong cảm xúc mà mình yêu thích thông qua tác phẩm của các bạn”.

Cũng theo NSƯT Công Ninh, đạo diễn Ngọc Duyên chưa làm rõ được cảm xúc người chồng cần vợ và cảm phục vợ như thế nào. Tuy nhiên, ý kiến của giám khảo Công Ninh vấp phải sự phản đối từ giám khảo Họa Mi và Kim Xuân. Trước “sức ép” từ các nữ giám khảo ngồi cạnh, NSƯT Công Ninh vui vẻ dành cho đạo diễn Ngọc Duyên 10 điểm. Cộng với 3 điểm 10 của các nữ giám khảo, đạo diễn Ngọc Duyên dành được điểm tuyệt đối trong đêm thi và nhận được tiền thưởng 10 triệu đồng.

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục