Huấn luyện viên Park Hang Seo và bộ tứ chiến binh U23 được đề nghị tạc tượng


Ngày 25/1 vừa qua, cặp đôi nghệ nhân điêu khắc tượng sáp Nguyễn Văn Đông – Nguyễn Thị Diện đã chính thức gửi thư mời qua giới truyền thông; Bảo Tàng tượng Sáp Việt mong muốn sẽ tạc tượng HLV Park Hang Seo và 4 chàng ngự lâm dũng mãnh của đội tuyển U23 Việt Nam: Đó là đội trưởng Lương Xuân Trường, Tiền Đạo Nguyễn Công Phượng, Tiền vệ Nguyễn Quang Hải và Thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Chia sẻ cùng báo giới, Nghệ nhân Nguyễn Thị Diện cho biết: “Sau khi theo dõi các trận đấu đầy kịch tính, tôi đã ấp ủ một giấc mơ sẽ được điêu khắc chân dung các cầu thủ đã tạo nên dư chấn lịch sử của nền bóng đá Việt Nam. Thành thực mà nói, khi biết các em phải nỗ lực hết mình trong một môi trường khí hậu khắc nghiệt, chiến đấu với các đội tuyển mạnh nhất khu vực châu Á  với tinh thần chiến binh quả cảm. Đội tuyển U23 của chúng ta đã làm nên điều phi thường. Qua đó, tôi mong muốn sẽ ghi lại chân dung các em với những hình ảnh đẹp nhất khi đá bóng.”

“Nhân tiện, tôi cũng xin cảm ơn vị HLV tài tình Park Hangg Seo – Ông đã là nhà chỉ đạo chiến thuật đầy khôn ngoan, là nhạc trưởng tài ba đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam chiến thắng bằng những chiến sách rất tài tình. Tôi nghĩ ông cũng là người cha của đội tuyển U23, luôn chăm sóc, rèn luyện những đứa con của mình mang đầy tình thương, kỷ luật và trách nhiệm.” – Nghệ nhân Nguyễn Thị Diện chia sẻ.

Được biết, trung tâm tượng sáp Việt do đôi nghệ nhân Nguyễn Văn Đông – Nguyễn Thị Diện thành lập vào tháng 4/ 2017. Với niềm đam mê không bờ bến, đôi nghệ nhân này đã tốn mất 16 năm để nghiên cứu và thành công khi chế tạo nên loại sáp đùng trong nghệ thuật điêu khắc tượng người. Đôi nghệ nhân tài ba đã tạc hơn 100 bức tượng sáp văn nghệ sĩ Việt Nam ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa khác nhau và trưng bày ở showroom tại Nhà hát Hòa Bình quận 10, TpHCM.

Hiện nay, Trung tâm tượng sáp Việt đang ấp ủ dự án sẽ nghiên cứu và điêu khắc chân dụng bộ tượng 54 dân tộc anh em cùng sinh sống hòa đồng trên khắp mọi vùng miền quê hương. Qua đó, công chúng Việt Nam và thế giới có thể tận mắt chiêm ngưỡng, có dịp được hiểu biết hơn về nét văn hóa dân tộc đặc sắc Việt Nam qua các chân dung giống như thật này.

Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ lưu ký những chân dung của các nhân vật phi thường, được xã hôi vinh danh vì đã đóng góp công sức làm rạng danh đất nước.

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục