Huawei đứng đầu về nộp bằng sáng chế tại Văn phòng Sáng chế Châu Âu trong năm 2017


Huawei là công ty có số lượng bằng sáng chế lớn nhất đăng ký với Văn phòng Sáng chế Châu Âu (EPO) trong năm 2017, trở thành công ty Trung Quốc đầu tiên đạt được vị trí số một trong lĩnh vực này.

Báo cáo hàng năm của EPO, công bố ngày hôm nay, cho thấy Văn phòng đã nhận được gần 166.000 đơn xin cấp bằng sáng chế châu Âu vào năm ngoái, tăng gần 4% và cao nhất từ trước đến nay. Huawei đã nộp hồ sơ đăng ký 2.398 bằng sáng chế với EPO, và trở thành công ty đứng đầu trong năm 2017.

Huawei RD Center Huawei đứng đầu về nộp bằng sáng chế tại Văn phòng Sáng chế Châu Âu trong năm 2017

Tiến sĩ Song Liuping, Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Giám đốc pháp lý của Huawei cho biết: “Huawei tập trung rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển, vì vậy việc chúng tôi tạo số lượng bằng sáng nhiều như vậy là một kết quả tự nhiên. Số lượng phát minh, sáng chế còn có thể tăng thêm khi chúng tôi ngày càng tham gia sâu hơn vào việc thiết lập các tiêu chuẩn viễn thông thế hệ tiếp theo như 5G. Huawei sẽ tiếp tục đầu tư cho sáng tạo và nộp đơn để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi”.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2017, Huawei đã nộp 64.091 hồ sơ xin cấp bằng sáng chế ở Trung Quốc và 48.758 hồ sơ ở bên ngoài Trung Quốc. Đã có tổng cộng 74,307 bằng sáng chế được cấp cho Huawei, 90 phần trăm trong số đó là bằng sáng chế phát minh. Trong số 180.000 nhân viên Huawei trên toàn thế giới, có khoảng 80.000 nhân viên, chiếm 40% tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D). Hàng năm, Huawei đầu tư ít nhất 10% doanh thu của mình cho lĩnh vực R&D, và dự kiến sẽ đầu tư khoảng 10 – 20 tỷ đô la Mỹ mỗi năm cho các hoạt động R&D trong những năm tới. Nhiều sản phẩm của Huawei liên quan đến việc sử dụng rất nhiều bằng sáng chế. Ví dụ, một chiếc điện thoại Huawei P10 có thể sử dụng hàng ngàn công nghệ đòi hỏi bằng sáng chế trong các lĩnh vực bao gồm công nghệ không dây, các ứng dụng, chất bán dẫn và công nghệ màn hình hiển thị.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục