Huawei hợp tác UnionPay International triển khai Huawei Pay trên toàn cầu


Ngày 27/1/2018, Huawei vừa ký một Thoả thuận hợp tác với UnionPay International với mục đích hợp tác để thúc đẩy toàn cầu hoá Huawei Pay và đẩy mạnh việc triển khai trên thị trường toàn cầu nhằm mang lại trải nghiệm thanh toán di động tốt hơn cho người dùng thiết bị di động Huawei.

Thoả thuận này đánh dấu nỗ lực chung đầu tiên giữa Huawei và UnionPay để đưa Huawei Pay ra thị trường toàn cầu kể từ khi hai doanh nghiệp cùng hợp tác tạo ra Huawei Pay vào năm 2016.

huawei lifestyle Huawei hợp tác UnionPay International triển khai Huawei Pay trên toàn cầu

Zhang Ping’an(phải), Chủ tịch các dịch vụ đám mây người tiêu dùng của Huawei và Wang Lixin (trái), Phó chủ tịch UnionPay International, cùng ký kết hợp tác.

Tại lễ ký kết, ông Zhang Ping’an cho biết: “Chia sẻ mở là một định hướng quan trọng cho tương lai của nền kinh tế số và sự kết nối trí tuệ, đó là lý do tại sao các dịch vụ đám mây người dùng cuối của Huawei xây dựng một hệ sinh thái di động thông minh mở và toàn cầu hóa cho người dùng cuối. Huawei hy vọng sẽ làm việc với các đối tác như UnionPay International để cung cấp các dịch vụ thanh toán di động tiện dụng và an toàn hơn cho mỗi người sử dụng thiết bị thông minh Huawei trên toàn thế giới”.

Trong tương lai, người dùng điện thoại di động Huawei và Honor bên ngoài Trung Quốc có thể thực hiện các khoản thanh toán di động nhanh chóng và dễ dàng bằng cách thêm thẻ ngân hàng UnionPay vào điện thoại có tính năng Huawei Pay và sau đó đặt điện thoại của họ bên cạnh máy POS hỗ trợ thanh toán di động nhanh chóng UnionPay. Về mặt an ninh, Huawei Pay sử dụng giải pháp toàn bộ thiết bị (all-device), đảm bảo an ninh thanh toán của người dùng. Đồng thời, công nghệ mã thanh toán (token) được áp dụng để bảo vệ hiệu quả sự riêng tư và bảo mật dữ liệu của chủ thẻ. Là dịch vụ thanh toán di động dựa trên chip an ninh đầu tiên của Trung Quốc, Huawei Pay đã được 66 ngân hàng hỗ trợ và tương thích với 20 thiết bị di động bao gồm nhiều điện thoại di động và đồng hồ thông minh.

Trong năm 2017, giá trị thanh toán trị giá 4 tỷ RMB đã được thực hiện bằng Huawei Pay. Hiện nay, ngày càng có nhiều người sử dụng các dịch vụ thanh toán di động như Huawei Pay trong cuộc sống hàng ngày. Với sự gia tăng liên tục số lượng điện thoại di động Huawei, Honor và đồng hồ thông minh được bán trên toàn thế giới và sự mở rộng của Huawei Pay đến thị trường quốc tế, số lượng các giao dịch Huawei Pay hàng năm sẽ tăng lên nhanh chóng.

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục