Huawei và DU-IT giúp Duisburg trở thành một ‘thành phố thông minh’


Ngày 12/6, tại CEBIT 2018, Huawei và DU-IT GmbH, công ty con của Duisburger Versorgungs- und Verkehrsgesellschaft mbH (DVV), đã ký Thỏa thuận khung về thương hiệu “Rhine Cloud” và các dịch vụ thành phố thông minh (Smart City).

Thỏa thuận này mở rộng sự hợp tác giữa hai công ty và tăng cường nỗ lực chung để giúp Duisburg trở thành một thành phố thông minh. Cả Huawei và DU-IT GmbH đều là một bộ phận trong mạng lưới “Thành phố thông minh Duisburg“ (Smart City Duisburg).

Công bố này là bước tiếp theo của một “Biên bản ghi nhớ” (MoU) được ký kết giữa thành phố Duisburg và Huawei Enterprise BG vào tháng 1/2018. Cả hai đối tác đều đồng ý biến Duisburg thành một thành phố kiểu mẫu về sáng tạo và số hoá ở Tây Âu trong vài năm tới thông qua việc triển khai các công nghệ ICT mới. Mục tiêu của MoU là phát triển các ý tưởng, giải pháp sáng tạo và sử dụng các công nghệ mới để nâng cao chất lượng cuộc sống ở Duisburg thông qua một hệ sinh thái bao gồm các đối tác trong nước và quốc tế và các công ty thành phố. Việc ký kết thỏa thuận khung hôm nay là một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển này.

“Huawei tập trung làm việc với các chính quyền thành phố để làm cho các thành phố hiện đại trở nên thông minh hơn và dễ sống hơn. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành đối tác ưa thích của Duisburg để xây dựng một thành phố thông minh và sự hợp tác này sẽ tạo nên thành công của chúng ta trong việc triển khai xây dựng các thành phố thông minh trên toàn thế giới. Huawei tích hợp công nghệ ICT mới trong các nền tảng hợp nhất bao gồm IoT, truyền thông, trung tâm dữ liệu đám mây và trung tâm điều khiển thông minh, để tạo ra hệ thống thần kinh của thành phố. Năng lực của Huawei với tư cách là nhà cung cấp công nghệ hàng đầu kết hợp với sức mạnh của DU-IT như là một ISP thành phố sẽ đặt chúng ta vào vị trí lý tưởng để giúp khách hàng kinh doanh của thành phố thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng, mang lại sự an toàn và hiệu quả cho công dân, và khiến thành phố trở nên hấp dẫn hơn với các doanh nghiệp và nhà đầu tư”, ông Vincent Pang, chủ tịch Huawei khu vực Tây Âu nói.

Vincent Pang president of Huawei West Europe Region Huawei và DU IT giúp Duisburg trở thành một thành phố thông minh

Vincent Pang, chủ tịch Huawei khu vực Tây Âu

Việc giới thiệu Rhine Cloud, một thương hiệu cho thành phố thông minh Smart City và Nền tảng đám mây dịch vụ công cộng, là một bước quan trọng hướng tới việc đưa Duisburg trở thành một thành phố thông minh, cung cấp các năng lực hỗ trợ tự động hóa và thông minh của thành phố. Tại lễ ký kết thỏa thuận khung, Huawei cũng thông báo rằng Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IaaS) đầu tiên hiện đã có trên Rhine Cloud, giải pháp đang được DU-IT triển khai tại Duisburg.

Phần mềm như một dịch vụ (SaaS) dựa trên nền tảng Rhine Cloud đầu tiên sẽ sử dụng công nghệ NavVis, được thiết kế để số hóa các môi trường trong nhà và được sử dụng cho các ứng dụng Smart City như chính phủ điện tử (eGovernment), du lịch, quản lý tòa nhà, bán lẻ và và các dịch vụ khác.

Công nghệ cho phép người dùng khám phá bên trong tòa nhà với hướng dẫn 3D hoàn toàn nhập vai. Sau khi quét môi trường trong nhà với hệ thống bản đồ di động trong nhà NavVis M6, NavVis IndoorViewer dựa trên trình duyệt sẽ trực quan hóa dữ liệu đang xây dựng dưới dạng hình ảnh có độ phân giải cao.

Các ví dụ về các ứng dụng thực tế sẽ được trình diễn tại CEBIT và bao gồm chuyến tham quan ảo về các công trình nước lịch sử, một chuyến tham quan kỹ thuật số qua Bảo tàng Stadthistorisches ở Duisburg và bản đồ 3D chính xác đến từng centimet của tòa nhà văn phòng ở Duisburg. Dịch vụ này sẽ được cung cấp thông qua Rhine Cloud vào tháng 10 năm 2018.

“Là một công ty của thành phố, chúng tôi có chuyên môn sâu trong việc cung cấp các giải pháp tùy biến và có mức độ bảo mật cao nhất để đảm bảo các dịch vụ thành phố được vận hành trơn tru. Chúng tôi giúp khách hàng chuyển cơ sở dữ liệu của họ sang đám mây, giám sát các hoạt động thiết lập và, nếu cần thiết, quản lý các môi trường đám mây của họ để cung cấp một gói dịch vụ đầy đủ”, Stefan Soldat, Giám đốc điều hành của DU-IT nói. Dữ liệu được lưu trữ tại trung tâm dữ liệu của DU-IT được chứng nhận ISO 27001 và cung cấp một loạt các dịch vụ CNTT cho khách hàng có yêu cầu bảo mật tăng lên, chẳng hạn như thành phố, các tổ chức thành phố và trường đại học. Các dịch vụ trong danh mục đa dạng của DU-IT có thể được kết hợp linh hoạt và trải từ lưu trữ đám mây đến các giải pháp phần mềm như một dịch vụ để kết nối cáp quang. Trung tâm dữ liệu riêng của DU-IT có hệ thống an ninh đặc biệt tuân thủ các thông số kỹ thuật của Cơ quan an ninh thông tin Đức (BSI) và Cấp độ TÜV 3. Các hệ thống phức tạp cho điện khẩn cấp, chống cháy và làm mát đảm bảo rằng năng lượng cho điện toán luôn có sẵn. Bên cạnh đó, dữ liệu cũng được đồng bộ một cách đồng bộ tại các vị trí vật lý riêng biệt.

Huawei and the DU IT GmbH Huawei và DU IT giúp Duisburg trở thành một thành phố thông minh

Huawei và DU-IT GmbH ký Thỏa thuận khung về thương hiệu “Rhine Cloud” và các dịch vụ thành phố thông minh.

Các giải pháp thành phố thông minh của Huawei đang phục vụ hơn 120 thành phố ở hơn 40 quốc gia trên toàn cầu. Hiện nay, 197 công ty trong danh sách Fortune Global 500 đã chọn Huawei là đối tác của họ để chuyển đổi kỹ thuật số, với 45 công ty nằm trong Top 100 doanh nghiệp hàng đầu.

Huawei cùng với các đối tác và khách hàng đang trưng bày các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số mới để dàn dựng một bản giao hưởng kỹ thuật số tại CEBIT từ ngày 11-15/6 ở Đức, quê hương của âm nhạc cổ điển. Cùng với đó công ty cũng tổ chức các hoạt động và chia sẻ các thực tiễn hay nhất về Điện toán đám mây, Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn, Internet of Things (IoT) và Mạng điều khiển bằng phần mềm (SDN), tất cả đều đóng một vai trò quan trọng trong chuyển đổi kỹ thuật số ngày nay.

Linh Chi/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục