Kaity Nguyễn ‘tái xuất’ màn ảnh rộng với ‘Hồn Papa, Da Con Gái’


Từng lỗi hẹn với khán giả với dự án Cú Té Trời Tính, nay Charlie Nguyễn và Kaity Nguyễn đã quay trở lại với một dự án thú vị sẽ ra mắt vào cuối năm nay có tên “Hồn Papa, Da Con Gái” do đạo diễn đến từ xứ hoa anh đào Ken Ochiai thực hiện, Charlie Nguyễn tiếp tục đứng ở vai trò nhà sản xuất, Kaity Nguyễn cùng Thái Hoà hóa thành bộ đôi nhân vật chính.

hon papa da con gai lifestyle 2 Kaity Nguyễn tái xuất màn ảnh rộng với Hồn Papa, Da Con Gái

“Hồn Papa, Da Con Gái” được chuyển thể từ một bộ truyện tranh nổi tiếng của tác giả Takahisa Igarashi, có tên “Papa to Musume no Nanokakan” (7 Ngày của Cha và Con gái). Bộ truyện tranh từng được chuyển thể thành phim truyền hình Nhật Bản vào năm 2007; tuy nhiên phiên bản điện ảnh của Việt Nam sẽ là một bản phim độc lập, bám theo nguyên tác truyện tranh chứ không chịu ảnh hưởng từ phiên bản truyền hình của Nhật hay phiên bản phim của Hàn Quốc ra mắt năm ngoái. Thế nên, Hồn Papa, Da Con Gái là một phim chuyển thể, không phải phim remake. Điều này vừa tạo nên một hơi thở mới cho làng điện ảnh Việt, vừa kích thích sự sáng tạo khi thực hiện tác phẩm chuyển thể từ truyện tranh Nhật Bản đầu tiên ở Việt Nam đối với ekip, đặc biệt là đạo diễn Ken Ochiai.

hon papa da con gai lifestyle 1 Kaity Nguyễn tái xuất màn ảnh rộng với Hồn Papa, Da Con Gái

Câu chuyện của “Hồn Papa, Da Con Gái” xoay quanh hai cha con Hải (Thái Hoà) và Châu (Kaity Nguyễn). Hải là một nhân viên tiếp thị ham chơi, hay dựa dẫm vào con gái còn Châu lại là một nữ sinh tài giỏi, nổi bật trong trường. Trước một buổi diễn ballet rất quan trọng với Châu, hai cha con đã xảy ra xung đột, khiến cô bé bỏ lỡ phần trình diễn. Mối quan hệ cha con vốn đã xa cách nay càng thêm mâu thuẫn.

Clip nhà sản xuất Charlie Nguyễn chia sẻ về việc chọn Kaity Nguyễn và Thái Hòa đảm nhận vai chính phim: 

0 Kaity Nguyễn tái xuất màn ảnh rộng với Hồn Papa, Da Con Gái

Linh hồn người mẹ quá cố vì muốn Hải và Châu yêu thương nhau hơn nên đã yểm một lời nguyền lên cả hai, khiến hai cha con phải hoán đổi vị trí. Thử thách đặt ra trong 7 ngày tới chính là người này phải sống trong lốt người kia, trải qua những mối quan hệ cùng những khó khăn của người đó để có thể biết cảm thông, thấu hiểu cho nhau nhiều hơn và quan trọng đó là cuộc hành trình cả hai tìm thấy bản sắc thật sự của mình. Và tất nhiên, sống cuộc đời của ai đó chẳng hề dễ dàng! Hàng loạt những tình huống oái ăm, hài hước nhưng cũng rất cảm động sẽ xuất hiện trong “Hồn Papa, Da Con Gái”.

Chia sẻ về lý do trở lại Việt Nam cùng phim điện ảnh thứ hai, Ken Ochiai cho biết: “Sau khi làm việc cùng Thái Hoà ở Vệ Sĩ Sài Gòn, tôi và anh ấy thường xuyên liên lạc để trao đổi về công việc. Cả hai muốn cùng nhau tạo ra một sản phẩm tiếp theo ở Việt Nam. Khi người bạn Hàn Quốc của tôi, đạo diễn đã thực hiện ‘7 Ngày Cha và Con gái’ bản phim cho thị trường xứ Kim Chi (Daddy You, Daughter Me), nhắc lại bộ phim ấy, tôi bất giác muốn chuyển thể tác phẩm đó thành phim điện ảnh. Ngay lập tức, hình ảnh của Thái Hoà hiện lên qua nhân vật người cha. Một sự “ăn khớp” không thể tuyệt vời hơn. Thế là tôi nhấc máy gọi cho anh ấy để bàn về dự án. Sau đó Hoà lôi kéo Charlie Nguyễn vào hội với vai trò nhà sản xuất. Hoà cũng chính là người đề xuất Kaity Nguyễn cho vai cô con gái lớn trước tuổi. Vốn chú ý Kaity từ ‘Em Chưa 18’, thế nên tôi rất hào hứng để bắt tay vào bộ phim này. Khi gặp cô ấy lần đầu, tôi đã rất ấn tượng bởi một cô gái thông minh, tích cực, và hài hước. Tôi cảm nhận được Kaity sẽ còn thể hiện được nhiều hơn những gì khán giả từng thấy. Tôi rất nóng lòng và tự tin muốn cùng Kaity khai phá tiềm năng to lớn còn ẩn bên trong cô ấy. Thêm một lý do nữa thôi thúc tôi chuyển thể ‘7 Ngày Của Cha và Con Gái’ lên màn ảnh rộng chính là sự thiếu thốn tình cảm gia đình trong tôi từ tấm bé. Tôi sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn, từ nhỏ đến khi trưởng thành, tôi rất thấu hiểu những nỗi khó khăn mà bố mẹ đã trải qua. Thành thử giờ đây khi nhắc lại bộ truyện đó, một cảm xúc rất mạnh về gia đình hiện lên. Tôi muốn truyền tải thông điệp rất ý nghĩa được lồng trong câu chuyện hoán đổi thân xác đó thành phim”.

hon papa da con gai lifestyle 3 Kaity Nguyễn tái xuất màn ảnh rộng với Hồn Papa, Da Con Gái

Ken còn bật mí thêm rằng quãng thời gian đến Việt Nam thực hiện Vệ Sĩ Sài Gòn, anh đã say đắm với nền văn hoá, ẩm thực Việt Nam và muốn giới thiệu nó đến cho nhiều người Nhật khác. Vì thế, bộ phim “Hồn Papa, Da Con Gái” lần này là một cơ hội tuyệt vời để anh có thể thực hiện điều đó, đồng thời mang một chút phong vị Nhật Bản đến với nền điện ảnh Việt Nam.

Ngoài Thái Hoà và Kaity Nguyễn, bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên tài năng như Kathy Uyên, Vân Trang, Trang Hý, Trịnh Thảo, Gi A Nguyễn, Huy Khánh, Chí Tài, NSƯT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, Tuyền Mập, Chí Tâm…

T.D/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục