Kenny Sang – Chửi cũng phải tạo ra tiền


Trở thành hiện tượng facebook nổi bật trong năm 2014, Kenny Sang là cái tên bị cộng đồng mạng chỉ trích nhiều nhất. Chủ nhân giải “Hot Facebooker bị ném đá nhiều nhất 2014” này đã chia sẻ nhiều điều cùng Lifestyle.

kenny sang 4 Kenny Sang   Chửi cũng phải tạo ra tiền

Đầu tiên, không biết nên chúc mừng hay chia buồn với Kenny Sang khi bạn được Lifestyle trao giải Hot Facebooker bị ném đá nhiều nhất 2014?

Tôi nghĩ rằng bất cứ giải thưởng nào cũng có ý nghĩa của nó. Khi trao cho tôi một giải thưởng đặc biệt như vậy, mọi người sẽ nhớ tới tôi nhiều và lâu hơn. Facebook hiện nay không đặt nặng vấn đề bị “ném đá” hay không mà quan trọng ở lượng view. Lượng view càng cao, tôi sẽ càng dễ thu được quảng cáo. Tôi nghĩ giải thưởng cũng là kỷ niệm cho tôi khi thành lập facebook của mình. Bản thân tôi phải có gì đặc biệt người ta mới trao giải. Chuyện công chúng nhìn nhận tôi như thế nào còn phụ thuộc vào nỗ lực của chính tôi sau này.

Mọi người biết nhiều đến Kenny Sang qua những phát ngôn sang, chảnh, thậm xưng cao độ. Bạn có ngại không nếu độc giả hoài nghi những gì bạn đang chia sẻ?

Những người theo dõi facebook của tôi với thiện ý sẽ thấy được nhiều câu chuyện châm biếm đan xen vào trong các phát ngôn của tôi. Người đã ghét tôi họ sẽ cố tình không hiểu, đó là chuyện bình thường. Bản thân tôi trước sau như một, không thay đổi cá tính của mình. Nếu trên mạng tôi nói tới 10 thì ngoài đời tôi cũng phải có được 8 tôi mới dám khoa trương như vậy.

kenny sang 5 Kenny Sang   Chửi cũng phải tạo ra tiền

Sinh năm 1991, nổi tiếng và có cá tính riêng, bạn có cho rằng bản thân cũng là một biểu tượng của thế hệ 9X?

Thông thường, tôi không thích tự đánh giá về bản thân mà muốn để cộng đồng làm việc đó. Nhiều bạn trẻ 9X hôm nay đang đi theo lối mòn kiểu như đi học, ra trường, đi làm, chọn một nghề theo ý gia đình, cố sống cho phù hợp với khuôn phép gia đình và xã hội đặt ra. Tôi chỉ muốn làm mọi thứ lệch hướng khỏi lối mòn đó một chút. Lệch hướng nhưng vẫn có ích cho xã hội và vẫn dùng công việc của mình để làm ra tiền, giúp được cho gia đình. Xã hội hiện tại có thể không công nhận công việc của tôi nhưng biết đâu sau này sẽ có người hiểu và lựa chọn con đường giống tôi. Lúc đó, họ đánh giá lại tôi cũng chưa muộn.

Lần đầu tiên bị dư luận “ném đá”, cảm giác của bạn thế nào?

Cũng giống như mọi người thôi. Tôi xù lông lên để tự bảo vệ mình, bảo vệ mẹ và bạn bè của mình. Tôi đăng hình tổ chức sinh nhật của mình. Mọi người xông vào chỉ trích hoang phí, mắng mẹ tôi diêm dúa, các bạn tôi ăn mặc xa xỉ hoặc dè bỉu tôi không sang bằng họ. Ban đầu, cảm giác rất khó chịu. Đây là facebook cá nhân của tôi mà, đâu có liên quan tới mọi người? Hiện giờ, tôi thấy chuyện bị ném đá là bình thường. Tôi nhận ra cộng đồng facebook có thói quen xoi mói, bới móc. Họ càng “ném đá”, tôi càng làm tới. Sau sự kiện đó, bất cứ việc gì tôi cũng làm “quá” lên một chút. Ví du như ngoài đời tôi chỉ dùng 2 iPhone nhưng trên facebook tôi nói mình dùng tới 8, 9, 10 cái. Chuyện đó đâu ảnh hưởng tới ai, vui thôi mà.

kenny sang 1 Kenny Sang   Chửi cũng phải tạo ra tiền

Thời điểm nào Sang bắt đầu có ý nghĩ biến facebook thành phương tiện làm việc cho mình thay vì viết những status vô thưởng vô phạt?

Các status của tôi bị chỉ trích nhưng cũng được share và comment rất nhiều. Tôi bắt đầu nghĩ rằng tại sao mình không tận dụng điều này để PR cho sản phẩm của mình, đồng thời tăng độ hot cho facebook. Tôi đã nghiên cứu các fanpage của người nổi tiếng trên thế giới. Hình ảnh của một thương hiệu nào đó muốn xuất hiện trên fanpage của họ phải trả chi phí rất cao. Tại sao mình phải để cho người ta lôi tên ba mẹ mình ra để chửi mình? Mình phải ứng dụng điều đó, chửi cũng phải tạo ra tiền!

Thành công của Kenny Sang hôm nay được thành lập dựa trên tai tiếng. Song, người ta không thể nổi tiếng bằng tai tiếng mãi được?

Khi xác định đi con đường này, tôi đã nghiên cứu tâm lý đám đông rất là nhiều. Tôi biết ai cũng có một thời mà thôi. Mình nổi tiếng trong giai đoạn này, mình cứ ứng dụng nó để làm việc của mình. Khi không còn nổi tiếng nữa, mình sẽ chọn con đường khác. Tôi không quá “cuồng” với sự nổi tiếng để phải đu bám theo danh vọng ảo tưởng đó mà bất chấp tất cả. Tôi xác định sự nổi tiếng của mình hiện nay chỉ là vui, là nhất thời trong giai đoạn tuổi trẻ. Điểm đến của tôi vẫn là gia đình.

kenny sang 3 Kenny Sang   Chửi cũng phải tạo ra tiền

Khi không liên quan tới truyền thông hay facebook, Kenny Sang ở ngoài đời là người như thế nào?

Tôi sống trầm lặng và tình cảm. Cuộc sống trên facebook quá ồn ào nên ngoài đời thực tôi chỉ muốn được bình yên. Sau này khi kinh doanh xong, tôi không ở thành phố và đã chuẩn bị để sống ở một nơi xa xa thuộc ngoại thành. Tôi muốn về đó sống cho yên tĩnh, tập trung chăm sóc cho gia đình.

Bạn nghĩ sao nếu người ta luôn lầm tưởng Kenny Sang trên facebook chính là Kenny Sang ngoài đời?

Tôi nghĩ rằng những ai thông minh, đang hợp tác với tôi và những ai đang chọn con đường giống tôi, họ sẽ hiểu được cách tôi đang làm. Ngoài ra, gia đình tôi cũng hiểu rõ việc làm của tôi. Điều quan trọng là tôi sống và đối xử với mọi người như thế nào. Nếu tôi sống giống như tôi trên mạng xã hội, khi scandal nổ ra, người trong gia đình đã vạch mặt tôi rồi. Trái lại, gia đình vẫn bảo vệ tôi và rất bình thường trong cách cư xử. Thậm chí, ông bà tôi vốn là những người rất khó tính và phản đối việc tôi theo ngành thời trang quyết liệt nhất cũng lên tiếng: “Cháu tôi làm vậy để PR bán hàng thôi chứ nó không hề khùng điên như vậy”. Sự cảm thông của gia đình là niềm vui nho nhỏ, động lực để tôi tiếp tục con đường của mình.

Cảm ơn Kenny Sang!

Theo Nguyễn Phương – Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục