‘Kẹo dẻo lém lỉnh’ Vân Anh và phép màu từ múa


“Cô bé đó nhỏ nhất mà siêu lanh luôn, lém lỉnh dễ sợ!”, đó là lời nhận xét của mọi người trong ê kíp sản xuất chương trình Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids về cô em út trong gia đình Wonderkids vừa đoạt giải Tiết mục xuất sắc nhất đêm thi đầu tiên 30/7. Nhưng ít người biết, Vân Anh đã từng có thời gian chìm trong trầm cảm, tự kỷ và múa chính là phép màu mang lại sức sống cho cô bé.

van anh than dong am nhac lifestyle 2 Kẹo dẻo lém lỉnh Vân Anh và phép màu từ múa

Sớm bộc lộ niềm đam mê

Vân Anh là con một nên luôn được ba mẹ quan tâm chăm chút. Thấy con thích nghe nhạc, múa may nên vợ chồng anh Lê Ngọc Lâm cho bé đi học thử đủ thứ: piano, organ, múa… từ khi bé mới 4 tuổi. Lúc đó, ba mẹ của Vân Anh cho con học múa chỉ để bé rèn dáng cho đẹp vì bé cân nặng đến gần 30kg! Và cô bé tỏ ra đặc biệt thích bộ môn múa.

van anh than dong am nhac lifestyle 3 Kẹo dẻo lém lỉnh Vân Anh và phép màu từ múa

Sau khi học múa được vài tháng, Vân Anh được gửi đi tham gia Asia Arts Festival (2013) tại Singapore. Với tiết mục múa dân gian “Mục đồng chăn trâu”, cô bé là thí sinh múa duy nhất của đoàn Việt Nam giành được Huy chương bạc. Khi ấy Vân Anh 5 tuổi, là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong liên hoan.

Khi không còn được bay nhảy

Vài tháng sau cuộc thi Asia Arts Festival, gia đình Vân Anh trải qua một biến cố lớn khiến cô bé không còn được đi học múa. Để chăm lo cho kinh tế gia đình, ba mẹ bé phải gửi con cho ngoại và sang Campuchia làm ăn. Từ đây cô bé rơi vào trầm cảm, tự kỷ, nhút nhát.

Nhìn con buồn bã thu mình lại, ba mẹ của Vân Anh vô cùng xót xa. Cuối cùng mẹ bé quyết định phải quay về lo cho con. Để giúp con hoà đồng trở lại, chị miệt mài chở con đến các lớp học múa, người mẫu… Và Vân Anh lại nhanh chóng toả sáng.

van anh than dong am nhac lifestyle 4 Kẹo dẻo lém lỉnh Vân Anh và phép màu từ múa

Tương lai chỉ có múa

Cuộc sống của Vân Anh không thể thiếu múa. Những lúc đi học thêm, cô bé thường xin phép nghỉ 5 phút ra ngoài để… múa! Ngoài giờ học, cô bé chỉ thích xem múa, tập múa. Năm 2016, Vân Anh tham gia một chương trình biểu diễn văn nghệ tại trường quốc tế TIS với vai trò khách mời. Quá ấn tượng trước màn biểu diễn của cô bé, thầy hiệu trưởng của trường đã quyết định trao cho bé học bổng học tại trường đến hết lớp 12.

Tuổi còn rất nhỏ, nhưng Vân Anh đã sớm xác định múa là con đường tương lai. Cô bé nắn nót viết trong nhật ký rằng “ước mơ sau này làm biên đạo múa hoặc đạo diễn sân khấu”. Trước niềm đam mê quá lớn của Vân Anh, ba mẹ bé đã ghi danh cho con học ballet chuyên nghiệp. Tính đến thời điểm bước vào vòng casting của chương trình Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids, bé chỉ mới học khoảng 6 tháng.

van anh than dong am nhac lifestyle 1 Kẹo dẻo lém lỉnh Vân Anh và phép màu từ múa

Nghệ sĩ múa Jenny Lưu, giảng viên của Vân Anh, nhận xét: “Ở cô bé này có điều thú vị là lúc tập có vẻ hơi lơ là, nhưng khi đã bước lên sân khấu thì rất nhập tâm và diễn rất xuất thần, từ các động tác kỹ thuật cho đến cách biểu cảm”. Giám khảo Trần Tiến gọi đó là “tố chất nghệ sĩ” và chính sự xuất thần ấy với “cái nhìn ngầu dữ hơn cả sư tử và độ xé xoạc đá chân cao hơn cả cô giáo” đã mang về cho Vân Anh giải Tiết mục xuất sắc nhất ngay đêm mở màn của chương trình.

Mục đích chỉ là cho con thoả đam mê
Khi được hỏi “Anh chị có định hướng gì khi cho Vân Anh theo đuổi nghệ thuật múa?”, anh Lê Ngọc Lâm khẳng định: “Nếu nói về môi trường nghệ thuật thì thật sự chúng tôi rất ngại và không muốn con bước vào thế giới đó. Như có thời gian bé đi theo mấy show người mẫu, mẹ bé về bảo không khí ở các buổi trình diễn đó rất se sua, thế là chúng tôi không cho con tham gia nữa. Chúng tôi cho con học múa chỉ vì bé quá đam mê. Chúng tôi nghĩ cha mẹ nên tạo điều kiện cho con được nuôi dưỡng đam mê và bay nhảy với đam mê, như vậy bé mới được hạnh phúc”.

van anh than dong am nhac lifestyle 5 Kẹo dẻo lém lỉnh Vân Anh và phép màu từ múa

Khi Vân Anh bước vào chương trình Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids, anh Lâm phải tạm gác công việc ở Campuchia để về đưa rước con đi tập, đi thi. Anh muốn con tham gia cuộc thi với cảm giác vững tin vì luôn có ba mẹ ở bên. Có khi con tập từ chiều đến khuya, vợ chồng anh vẫn kiên nhẫn ngồi chờ ở ngoài dù không nhìn thấy con. Hỏi anh có thưởng gì cho con khi bé được giải ngay đêm thi đầu tiên, anh cho biết: “Với chúng tôi thì không có chuyện làm tốt mới được thưởng. Thật ra là ngày nào con tôi cũng được thưởng vì chúng tôi luôn dành cho con tình thương và những gì tốt nhất để bé không cảm thấy thiếu thốn và cũng không đòi hỏi”.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục