Khai mạc Triển lãm nghệ thuật với chủ đề ‘Mưa…’


Triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Mưa…” do họa sĩ Hà Hùng Dũng cùng đạo diễn Long Áo Dài tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 08/07/2019 đến ngày 17/07/2019 tại 218A, Pasteur, phường 6, quận 3, TP.HCM.

1 9 TÁC GIẢ CỦA TRIỂN LÃM MƯA. Khai mạc Triển lãm nghệ thuật với chủ đề Mưa…

Triển lãm là dịp để các họa sỹ cùng với tình yêu nghệ thuật thể hiện tài năng của mình, mang đến cho giới trẻ và người yêu nghệ thuật một cái nhìn toàn diện hơn về nghệ thuật với các tác phẩm đặc sắc với dấu ấn “Mưa…”

HỌA SĨ SIU QUÝ Khai mạc Triển lãm nghệ thuật với chủ đề Mưa…

Triển lãm có sự đóng góp của 09 nghệ sỹ với 9 chất liệu khác biệt với các tác phẩm mang đậm dấu ấn của mình. Những đường nét chấm phá, điêu luyện và chuyên nghiệp sẽ thỏa mãn với những ai đam mê nghệ thuật (đặc biệt nghệ thuật Handmade).

IMG 9615 Khai mạc Triển lãm nghệ thuật với chủ đề Mưa…

1 – HỨA DIỆU NỮ (Họa sỹ Hứa Diệu Nữ sinh năm 1981) .

Tốt nghiệp Trường Đại Học Mỹ Thuật TP.Hồ Chí Minh năm 2008.

Kinh nghiệm: 15 năm hoạt động trong lĩnh vực mỹ thuật hội họa. Hiện đang giảng dạy mỹ thuật và là một họa sỹ tự do

Cũng như cái tên của mình “Diệu Nữ” với các tác phẩm mang tình yêu nồng nàn, thắm thiết. Ở đâu đó với tiếng lách tách để quay trở lại cùng tiếng “Mưa..”. Đâu chỉ là một cơn mưa ướt át mà đó còn là bức tranh mang phong thái người nữ họa sỹ ẩn dấu trong chủ đề “Mưa…” của buổi triển lãm ngệ thuật này.

2 – NGUYỄN THỊ KHUYÊN (Họa sỹ Khuyên Nguyễn sinh năm 1983).

Tốt nghiệp Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai – Ngành Thời trang năm 2005.

Tốt nghiệp Đại Học Mỹ thuật TP.HCM-Chuyên ngành Đồ hoạ tạo hình năm  2009.

Kinh nghiệm: 14 năm hoạt động trong lĩnh vực mỹ thuật, thời trang, đồ họa.

Với người Họa sỹ Khuyên Nguyễn thì “Mưa…” đã mang đến cho cô nhiều cảm xúc. Mưa mang đến sức sống cho con người là sự nảy nở của cây cỏ là mầm của sự sống ạo nên những nét riêng của mỗi sinh vật. Với những tác phẩm ngệ thuật mang chủ đề “Mưa…” là miêu tả về cây cối và con người. Mưa có thể mang đến sức sống mãnh liệt cho cây cối những cũng có lúc sẽ là sự hủy diệt với chúng. Từ đó cũng tạo nên các nét chấm phá để người họa sỹ theo đuổi.

Hơn thế nữa với người nghệ sỹ tên Khuyên thì tranh khắc gỗ đã theo cô suôt những năm tháng bước chân theo đuổi tình yêu nghệ thuật. Vì cô thích những đường nét và mảng hình trongtranh khắc gỗ. Trong các tác phẩm người họa sỹ ấy thường dùng những đường nét hoa văn và họa tiết để thể hiện cảm xúc của mình. Vì vậy trong buổi triển lãm nghệ thuật lần này cô muốn mang đến những cảm xúc ấy thể hiện trên những tác phẩm của mình đến với mọi người.

3 – NGUYỄN DƯƠNG THANH HIỀN (Họa sỹ BEE Hiền)

Tốt nghiệp trường Đại Học Tôn Đức Thắng-Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp-Chuyên ngành tạo dáng sản phẩm

Nghề nghiệp: Nghệ sỹ điêu khắc đồ da thủ công.

Chuyên môn chính: thiết kế sang tạo sản phẩm ứng dụng.

Kinh nghiệm: 11 năm hoạt động linh vực mỹ thuật, đồ thủ công mỹ nghệ, thiết kế tạo hình sản phẩm. Bắt đầu bén duyên với những sản phẩm thủ công ngay từ những ngày còn trên ghế nhà trường trung học, cô đã giành trọn tình yêu và đam mê của mình để theo đuổi con đường nghệ thuật với những nét riêng của mình nhiều năm và đích đến là người nghệ sỹ điêu khắc đồ da thủ công. Bee Hiền tham gia triển lãm mỹ thuật mong muốn được đem những tác phẩm chứa đựng tình yêu nghệ thuật của người họa sỹ bằng các bức điêu khắc Hoa trên da mộc với cái hồn mang chủ để “Mưa…”. Sau cơn “Mưa…” nắng khẽ xuyên qua tang cây, kẽ lá hong khô mọi thứ. Vòm là lại óng ánh, Hoa lại mượt mà, tươi mới và tỏa ngát hương.

– ĐOÀN CAO QUỐC (Họa sỹ Đoàn Quốc sinh tại Quảng Ngãi).

Đang là sinh viên  Đại Học Mỹ Thuật TP.Hồ Chí Minh.

Founder Water Color Art Studio.

Bắt đầu hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp từ năm 2014

Hiện tại đang là người họa sỹ sáng tác tranh màu nước

“Lấy thiên nhiên làm cơ sở để sáng tạo” trong các tác phẩm của mình. Người họa sỹ trẻ mang trong mình với những đam mê về nghệ thuật, phác họa các tác phẩm từ hiện thực lên các đường thành các tuyệt phẩm bằng màu nước với cái nhìn “Mưa..” sẽ như thế nào ? .

5 – HÀ HÙNG DŨNG (Họa sỹ Hà Hùng Dũng đến từ Bà Rịa-Vũng Tàu)

Từng học đồ họa tại Đại học Mỹ Thuật TPHCM.

Người sáng lập sân chơi nghệ thuật Handmade góp mặt làm khách mời với các sản phẩm chủ đạo vẫn mang đậm dấu ấn Phụ nữ & trẻ em Tây Bắc… đặc biệt các phong thư lì xì với BST tranh Mơ Hoang. Từ Nghệ thuật từ đôi tay 7 – nơi hội tụ 07 mảng màu với 07 cá tính khác nhau, nhưng đều có chung tình yêu sâu sắc và niềm đam mê dành cho sản phẩm thủ công cho ra đời những sản phẩm đầy sáng tạo, đa dạng chất liệu và công năng, nhằm đáp ứng cho nhiều nhu cầu khác nhau của khách tham quan thưởng lãm như gốm sứ đất nung, hoa vải, tranh vẽ, tranh ruy băng, túi xách, ví cầm tay…Hứa hẹn sẽ mang đến những tác phẩm theo chủ nghĩa hoàn mỹ trong buổi triển lãm nghệ thuật mang chủ đề “Mưa…”.

6 – NGUYỄN THỊ DŨNG (Họa sỹ Nguyễn Thị Dũng sinh năm 1982).

Tốt nghiệp khoa gốm tại trường Cao đẳng mỹ thuật Đồng Nai. Hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương.Bắt đầu tham gia triển lãm nghệ thuật từ năm 2015 đến nay, với nhiều tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.

Là người con của ĐakLak, với tình yêu và đam mê nghệ thuật từ Gốm. Người họa sỹ đã cho ra các kiệt tác nghệ thuật mang theo tình yêu với gốm của mình. Cô gái giành trọn tuổi thanh xuân và tình yêu trong gốm để cống hiến cho nghệ thuật từ đó cho ra đời các tác phẩm mang theo dấu ấn riêng của mình. Và với mong muốn được gửi gắm tình yêu của mình trong các tác phẩm đến với mọi người trong buổi triển lãm nghệ thuật mang tên “Mưa…”.

7 – NGÔ ĐÌNH BẢO VI (Họa sỹ Bảo Vi sinh năm 1979).

Tốt nghiệp Đại học Mỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại: Quản lí và thiết kế chính cho dự án : Nghệ Thuật  Trúc Chỉ Việt Nam.

Là một người con gái miền tây đến xứ Huế để theo đuổi công viêc, người họa sỹ Bảo Vi đã chọn cho mình một con đường nghệ thuật riêng với tình yêu và đam mê đồ họa Trúc Chỉ. Đồ họa Trúc Chỉ không chỉ là tình yêu của cô giành cho nghệ thuật mà còn là đứa con tinh thần gói trọn tình yêu thương của người phụ nữ trong bộ sưu tập “Khai Hoa” với 9 tác phẩm. 9 tác phẩm như chín tháng phôi thai để ra đời một sinh mệnh tràn đầy sức sống. Và 9 bức “Khai Hoa”  sẽ được người nữ họa sỹ gửi đến trong buổi triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Mưa…”.

8 – BÙI THANH THUẬN (Họa sỹ Thuận Nguyễn)

Tốt nghiệp Đại học Văn Lang chuyên ngành Kế toán. Hiện đang làm họa sĩ và nhiếp ảnh tự do.

Bắt đầu tham gia triển lãm nghệ thuật từ năm 2014 và có nhiều đóng góp cho nghệ thuật như: Triển lãm gốm Nghệ Thuật Từ Đôi Tay lần 2, Triển lãm thiện nguyện “Pa Cheo ơi”, Triển lãm tranh màu nước quốc tế IWS 2019 tại Bảo tàng Mỹ Thuật thành phố,…

Và đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong con đường nghệ thuật của mình như: Giải nhất cuộc thi ảnh “Sắc màu Fujifilm 2016”, Giải ba cuộc thi Canon Photomarathon 2017, Giải ấn tượng cuộc thi Canon Photomarathon 2018,…

9 – THIÊN KIM (Họa sỹ Thiên Kim sinh năm 1984).

Tốt nghiệp MFA thạc sĩ nghệ thuật HCMUFA năm 2014. Hiện đang sống và làm việc tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Khi nhắc đến dòng tranh sơn mài, giới mỹ thuật thế giới liền nghĩ ngay đến mỹ thuật Việt Nam. Họa sỹ Thiên Kim đã theo đuổi nghệ thuật tranh sơn mài và tìm tòi nghiên cứu với những phương thức đồng thời áp dụng kết hợp với những nguyên tắc và tình yêu nghệ thuật đã cho ra đời những tác phẩm hoàn mỹ mang đậm phong cách và dấu ấn riêng của mình. Và những tác phẩm theo chủ nghĩa hoàn mỹ sẽ được người nữ họa sỹ gửi gắm đến với buổi triển lãm nghệ thuật mang chủ đề “Mưa…” trong tình yêu của nghệ thuật.

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

Thời gian khai mạc: 18h00 ngày 08 tháng 07 năm 2019.

Thời gian triển lãm: Từ ngày 08/07/2019 đến gày 17/07/2019.

Địa điểm: 218A, Pasteur, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Mở cửa: 9:00AM – 20:00PM.

Linh Chi/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục