Làm gì để khỏi vỡ kế hoạch?


Kính gửi chị Huyền My!

Thưa chị, em năm nay hai hai tuổi, chồng em ba mươi tuổi, chúng em lấy nhau được sáu tháng. Vì anh ấy còn đang theo học cao học nên chúng em chưa muốn có con. Anh ấy không cho em đi đặt vòng vì nói em chưa sinh lần nào đặt vòng không tốt. Uống thuốc tránh thai, anh ấy nói tác dụng phụ sẽ làm em nám da, béo phì. Còn tính vòng kinh thì kinh nguyệt em không đều không tính được. Cuối cùng anh ấy chọn cách xuất tinh ra ngoài. Anh ấy rất cẩn thận chú ý lần nào cũng kịp xuất ra ngoài nhưng em vẫn cứ dính bầu. Mới có sáu tháng mà em phải đi điều hòa hết ba lần rồi chị ạ. Anh ấy sợ quá, bây giờ mỗi lần quan hệ vợ chồng , chưa được nửa đường thì anh ấy đã để ra bên ngoài. Mặc dù em cũng rất sợ dính bầu nhưng cách này thì em không đồng tình vì mỗi lần như vậy cảm giác không thỏa mãn khiến em rất khó chịu. Có cách nào ổn hơn không chị. Chị chỉ giúp em với. Em cám ơn chị.

Đỗ thị Mỹ Hạnh ( Bảo Lộc, Lâm Đồng )

sex personality 0 Làm gì để khỏi vỡ kế hoạch?

Em Mỹ Hạnh mến

Đọc thư em mà tôi thấy lo lắng cho sức khỏe của em quá. Việc tránh thai của các em chẳng khác nào “điếc không sợ súng”, vừa không an toàn vừa gây hại về sau. Mới 6 tháng mà đã có đến 3 lần hút điều hòa kinh nguyệt, tôi e nếu cứ tiếp tục theo đuổi kiểu tránh thai này thì việc em đi điều hòa kinh nguyệt nữa là điều không tránh khỏi, nhưng đáng sợ hơn là những biến chứng về sau, có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh thứ phát. Việc hút điều hòa kinh nguyệt trong thời gian liên tục như vậy sẽ khiến tử cung em bị bào mòn, sau này sẽ khó khăn cho việc thụ thai hoặc lưu giữ thai khi em thật sự muốn có con. Chưa kể việc liên tục hút thai như thế sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của em do mất máu, nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục rất cao rất cao. Thêm một điều nữa đó là tâm lý của em sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc bỏ đi đứa con chưa kịp thành hình của mình ít nhiều cũng sẽ là những dấu ấn nặng nề trong cuộc đời.

Theo nguyên tắc phòng tránh thai, việc cho ra ngoài như các em đang thực hiện là một cách tránh thai ít hiệu quả nhất. Những trường hợp tránh được thai khi áp dụng phương pháp này đa phần nhờ may mắn mà nên. Bởi lẽ, khoa học đã chứng minh, dù chỉ có duy nhất 1 con tinh trùng khỏe lọt vào được “vòng cấm địa” cũng đã có khả năng “ghi bàn”. Việc lên đỉnh, thực chất là việc “giải phóng” tinh binh chỉ là một giai đoạn cuối của chu trình và có sự hiện diện nhiều nhất, tập trung nhất của lực lượng “tinh nhuệ quân”, còn các chú lính vô tổ chức, vô kỷ luật thích đi lang thang thì đã đào ngũ từ lâu rồi, đã chu du ở khắp các trận địa của cuộc chiến. Ngay từ khúc dạo đầu của một bản “hoan ca” đã luôn luôn có sự hiện diện của các “chiến binh”, trong chất dịch tiết ra từ ‘vũ khí” của quý ông khi bị kích thích. Vì vậy không khó hiểu khi em liên tục bị làm bàn dù đã phòng thủ lẫn tự bắn phá ngoài mục tiêu. Chưa kể đúng như em nói, chẳng hay ho gì cái việc, đang cao trào tự nhiên phải thắng lại vì lo đạn lạc. Điều này chẳng khác nào được ăn đại tiệc, thức ăn ê hề nhưng lại không được phép ăn no. Không chỉ có em khó chịu vì cảm giác thòm thèm, chắc chắn anh xã nhà em còn khủng hoảng hơn gấp bội vì vừa phải tập trung sức chiến đấu cao độ, lại vừa phải canh để lo rút quân nhanh cho bảo toàn lực lượng. Một công mà hại đến hai việc vậy mà các em cứ giữ làm gì không biết.

Những lý do chồng em đưa ra để ngăn cản em thực hiện các biện pháp phòng tránh thai thực ra cũng đúng, nhưng là cái đúng của nhiều năm về trước. Anh ấy đã có sự tìm hiểu, nhưng có vẻ tìm hiểu chưa đủ nên thông tin cập nhật có phần hơi lạc hậu rồi. Hiện nay, rất nhiều biện pháp tránh thai vừa hiện đại, vừa an toàn vừa đảm bảo không ảnh hưởng sức khỏe sinh sản sau này. Có nhiều loại vòng tránh thai thế hệ mới, vừa nhỏ gọn, dễ thao tác khi đặt, vừa thích hợp với những người phụ nữ chưa từng sinh nở như bạn. An toàn và hiệu quả. Thêm vào đó, những loại thuốc tránh thai thế hệ mới, chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên không những có tác dụng tránh thai, còn điều hòa nội tiết tố, làm đẹp da và giữ dáng. Ngay khi ngưng thuốc là bạn có thể có thai mà không có tác dụng phụ nào gây hại cho người mẹ và thai nhi.

Tuy nhiên, với riêng cá nhân tôi, tôi nghĩ việc tránh thai bằng bao cao su là một lựa chọn hợp lý nhất vì vừa tránh thai vừa là biện pháp ngăn ngừa bệnh tật. Đương nhiên đã là vợ chồng, sự chung thủy được đặt lên hàng đầu thì nguy cơ lây nhiễm những căn bệnh đặc thù như lậu, mào gà,HIV có thể được loại bỏ, nhưng những viêm nhiễm thông thường do nấm hoặc do yếu tố sức khỏe cũng cần phải được ngăn chặn lây lan. Có thể ban đầu khi xử dụng bao cao su, vợ chồng em sẽ thấy hơi khó chịu vì phải mất một số thao tác phụ, nhưng rồi sẽ quen, còn cảm giác thì em yên tâm đi, bao cao su thế hệ mới đủ mỏng tối đa để đem lại cảm giác thật nhất những cũng đủ dẻo dai chất lượng để đảm bảo an toàn. Nhưng cũng có một lưu ý nhỏ cho em khi sử dụng bao cao su, em phải mua loại nào đúng size của anh ấy để đem lại cảm giác thoải mái nhất và khi sử dụng thì phải sử dụng ngay từ khi mới bắt đầu lâm trận, vì như đã nó ở trên, một “tí tẹo” ban đầu cũng có thể đang chứa vài chú, thậm chí vài chục chú lính vô lỷ luật đang muốn khám phá.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của tôi, vợ chồng em sớm tìm được một cách phòng tránh thai vừa an toàn, vừa phù hợp với thực tế cuộc sống vợ chồng em.

Chúc hai em sớm qua giai đoạn ‘kiêng khem” này để có thể nhanh chóng đón thêm thành viên mới. Thêm người thêm của, hạnh phúc sẽ càng viên mãn hơn.

Huyền My