Khi có hai bạn tình khác biệt


Kính gởi chuyên viên tư vấn Huyền My!

Nhân đọc mấy số báo trong tháng 6.2013, tôi thấy việc tư vấn của chuyên viên rất chân thành và dễ hiểu. Tôi mang tờ báo cho ông bạn thân lớn hơn mình vài tuổi, cụ thể là nay đã 58 tuổi. Sau khi đọc kỹ, ông bạn tôi mở lòng, nhờ tôi hỏi chuyên viên tư vấn như sau:

Ông đã góa vợ đã 6 năm nay, do điều kiện kinh tế chẳng khá giả gì nên ông ấy không tục huyền. Tuy nhiên cùng lúc có 2 người bạn tình. Tôi biết ông ta không phải tham lam nhiều phụ nữ, mà lý do chính mà ông nêu:

–         Ông rất yêu thương hết lòng bà B, bởi bà mới 45 tuổi, bà này cũng luôn chiều chuộng ông. Thế nhưng trong lúc lâm trận, bà B luôn khước từ “oral sex” ông, mà chỉ thích làm ngược lại, cũng như không chịu hôn môi sâu.

–         Ngược lại ở bà T thì đã 54 tuổi thì lúc nào cũng chiều ông “oral sex” và tất cả mọi đòi hỏi tình dục của ông bạn tôi.

–         Điều đáng nói là ông bạn tôi rất nghiện phim sex, khi chỉ có 1 mình. Trung bình 4 lần/tuần, ông bạn tôi quan hệ với 2 người. Ngoài ra khi không có họ và cùng lúc xem phim, ông hay tự sướng.

Ông bạn tôi tình trạng như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao, vì nếu quan hệ với gái mại dâm thì lại sợ bệnh.

Mong chuyên viên tư vấn Huyền My tư vấn để ông ấy biết mà tôi cũng có dịp tham khảo.

Lê Văn N.(quận Bình Chánh, TPHCM).

sex 1383130291 540x540 300x226 Khi có hai bạn tình khác biệt

Thưa ông

Cám ơn ông vì đã có những nhận xét đánh giá với chuyên mục tư vấn của Huyền My. Đọc thư và câu hỏi do ông gửi, tôi xin mạn phép bàn luận với ông vài điều xung quanh câu chuyện của ông bạn ông.

Trước hết, chia vui với ông vì thực tế nếu đúng như ông mô tả thì ông hiện tại có một nền tảng sức khỏe khá tốt. Tuy nhiên cũng từ thực tế đó, tôi có thể nhận ra rằng, dù đã ở cái tuổi “toan về già” thì ông cũng chưa thực sự hiểu thế nào là tình yêu và giá trị đích thực của tình yêu. Như ông chia sẻ, ông rất yêu thương bà B nhưng lại có thêm bạn tình khác là bà T, như ông lý giải là vì bà T biết chiều chuộng ông hơn trong khoản giường chiếu. Thế thì ông ơi, cái cảm xúc của ông với bà B đâu thể gọi là tình yêu? Bởi điều kiện tiên quyết của tình yêu chính là sự chung thủy. Ông cảm thấy gắn bó, nhiều cảm xúc với bà B vì như ông nói, bà ấy chăm sóc chiều chuộng ông. Điều này xét về tâm lý cũng là điều dễ hiểu. Đã từng có những ví von, đàn ông như một cậu bé to xác, luôn muốn được âu yếm vỗ về. Bà B đã cho ông những cảm giác đó, biến ông thành ông hoàng trong cuộc sống hàng ngày, mọi yêu sách của ông dễ dàng được thỏa mãn. Đây thật sự là một cách hay để giữ chân một người đàn ông. Lạt mềm buộc chặt, bà ấy giữ ông bằng sự nhẹ nhàng của mình. Nhưng như thế vẫn chưa đủ. Như chia sẻ trước đây của Huyền My, chuyện tình dục tác động rất lớn đến hạnh phúc lức đôi. Và cũng chỉ vì bà ấy từ chối Oral sex cho ông mà khiến ông cứ lấn quấn với người đàn bà thứ 2 là bà T. Tôi dám chắc rằng, với bà T, ngoài tình dục ra, ông không có nhu cầu chia sẻ bất cứ điều gì với bà ấy. Mà có khi bà ấy cũng vậy, chỉ có nhu cầu với ông về chuyện đó mà thôi.

Theo hình dung của Huyền My, bà B hẳn là một người phụ nữ nền nã theo kiểu truyền thống, để thay đổi thói quen tình dục không phải dễ nhưng không có nghĩa là không thể. Hãy thủ thỉ với bà ấy những mong muốn của ông khi không gian chỉ có riêng hai người, lúc âu yếm mặn nồng. Không ai không thay đổi nếu điều đó để được nhận thêm yêu thương, chưa kể đó cũng là những trải nghiệm thú vị, giúp cảm xúc thêm thăng hoa. Chỉ có điều, ông phải thay đổi bà ấy từ chính ông. Chỉ có trái tim mới chạm được đến trái tim. Nếu thật sự yêu bà ấy, sao ông không cố lay động trái tim bà ấy để hai người hòa hợp hơn, thay vì mất thời gian lan man với người thứ ba ? Hãy thử đặt mình vào vị trí những người phụ nữ của mình mà hình dung xem họ muốn gì và nghĩ gì ? Sẽ ra sao nếu những người đàn bà của ông cũng có bạn tình khác ngoài ông. Theo logic thì điều đó có thể xảy ra. Mà như thế, không nói ông cũng có thể hình dung nguy cơ cho sức khỏe là như thế nào ? Chưa kể nếu một ngày sự thật việc ông bắt cá hai tay bị phát giác, mất cả chì lẫn chài là điều tất yếu, chưa kể những hậu quả khác có thể xảy đến trong con hờn ghen đàn bà.

Quay trở lại với câu hỏi của ông, quan hệ với hai bạn tình 4 lần 1 tuần, chưa kể những lần xem phim rồi tự thủ dâm, điều đó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không ? Với lứa tuổi của ông, tần xuất quan hệ như vậy thật ra là quá nhiều. Theo nghiên cứu của các nhà tình dục học, nếu tính theo công thức con số 9, bạn ông 58 tuổi, được tính ở lứa tuổi 60 thì 60×9 = 54, tức 5 tuần quan hệ 4 lần thì bạn ông đã vượt năng xuất gấp 4 lần rồi, chưa kể những lần tăng ca. Tuy nhiên, công thức cũng chỉ là phép tương đối để người ta dựa vào đó tự đánh giá rồi an ủi mình. Có những người tuy ít quan hệ, nhưng mỗi lần thực sự là một bữa đại tiệc. Nhưng cũng có những người lại muốn quan hệ thường xuyên như ăn cơm hàng ngày. Tất cả phụ thuộc vào hiện trạng sức khỏe và cả sở thích cá nhân của từng người. Số lượng bao nhiêu không quan trọng bằng việc mỗi lần quan hệ người ta không chỉ thỏa mãn nhu cầu tình dục mà còn thỏa mãn về mặt tinh thần. Có được thỏa mãn cả thể xác lẫn tinh thần như thế, thì hành vi quan hệ mới thực sự được coi là đạt đỉnh của sự thăng hoa. Mà muốn có được cả hai điều đó, chuyện tình dục phải xuất phát từ tình yêu và sự trân trọng dành cho bạn tình. Tuy hiện tại sức khỏe sung mãn cho phép ông liên tục “chiến đấu” nhưng cũng không nên vì thế mà chủ quan. Máy móc còn phải định kỳ bảo dưỡng nữa là sức người. Vừa xài vừa dưỡng mới mong khai thác lâu dài. Việc xem phim và thủ dâm cũng vậy, điều đó không có hại nếu ông biết tự điều tiết. Cái gì quá độ đều dẫn đến kết quả không tốt thưa ông.

Chúc ông mãi giữ được phong độ và sớm tìm ra lựa chọn tình yêu đích thực của mình. Hạnh phúc thực sự là khi thể xác và trái tim hòa làm một.

  Huyền My