Lam Ngọc ‘Buồn tự qua Khóc tự lau’ để dệt giấc mơ đời mình


Với MV “Buồn tự qua Khóc tự lau”, nữ ca sĩ trẻ Lam Ngọc muốn mở ra một chân trời mới cho những đam mê được gọi tên của mình.

lam ngoc ok Lam Ngọc Buồn tự qua Khóc tự lau để dệt giấc mơ đời mình

Nếu như những ca sĩ trẻ khác nhận được sự ủng hộ và hậu thuẫn từ gia đình thì với Lam Ngọc, con đường đến với ước mơ của mình là một câu chuyện khá đặc biệt.

“… Tôi lớn lên ở miền quê nghèo. Nghệ thuật từ nhỏ, dù chưa thể gọi là đam mê nhưng tôi đã ấp ủ như 1 ước mơ. Tôi thích xem ca nhạc thiếu nhi, những chương trình cổ tích… nhưng là xem ở tivi nhà hàng xóm. Gia cảnh hơi khó khăn nên từ nhỏ tôi làm nhiều việc phụ giúp gia đình. Niềm đam mê nghệ thuật trong tôi càng ngày càng lớn dần. Tôi quyết định lên Sài Gòn để thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ. Nhưng mọi thứ không hề như tôi nghĩ, không biết phải bắt đầu từ đâu. Tôi chỉ có tuổi trẻ và một ước mơ cho riêng mình…”

lam ngoc 2 Lam Ngọc Buồn tự qua Khóc tự lau để dệt giấc mơ đời mình

Không có con đường nào đi đến thành công lại dễ dàng và bằng phẳng. Bản thân Lam Ngọc đã rất hiểu điều đó. Lam Ngọc chia sẻ: “Tôi đâu biết rằng nghệ thuật sẽ bắt đầu từ nước mắt. Xuất thân từ miền tây, giọng của mình khi hát cũng đặc sệt màu sắc địa phương… bài thứ nhất, rồi bài thứ hai, bài thứ ba, vẫn không thể nào sửa được. Tôi bị người ta đuổi thẳng về khi đang đứng trên sân khấu, ra cửa ngồi khóc như đứa trẻ vậy…”. Đây cũng là lời tự sự tự đáy lòng của Lam Ngọc về những ngày còn non nớt….

Ngoài khả năng ca hát vốn có, Lam Ngọc học thêm về nghệ thuật biểu diễn, luyện thanh, nghệ thuật giải phóng hình thể và thể hiện trước ống kính. Cô đã tập hát liên tục, nhiều quãng giọng khó hơn, rồi vũ đạo, rồi cả thể lực nữa, để khi biểu diễn có thể mang đến cảm xúc, thu hút người xem hơn. Đó là cách giúp Lam Ngọc tự tin hơn trong việc theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, là cách cô gái tôn trọng con đường mình đã chọn.

lam ngoc 3 Lam Ngọc Buồn tự qua Khóc tự lau để dệt giấc mơ đời mình

Đó cũng chính là lý do mà Lam Ngọc khi nhận được sự hỗ trợ của những người anh như Đạo diễn Trần Bình, Huy Hoàng, TGD VinaFilm – anh Phương Thịnh, Lam Ngọc đã thực sự nghiêm khắc với bản thân để nỗ lực tập luyện theo yêu cầu của học trình. Sự yêu thương nhưng yêu cầu khắt khe của các thầy cô huấn luyện đã cho cô gái trẻ thấy được sự lao động nghiêm chỉnh, đổ mồ hôi trên sàn tập để thành công trong tương lai.

MV “Buồn tự qua Khóc tự lau” như một giấc mơ có thật của Lam Ngọc, sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 10/10/2017.

0 Lam Ngọc Buồn tự qua Khóc tự lau để dệt giấc mơ đời mình

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục