Làng hài mở hội gây ấn tượng với hài cải lương


Là những tài tử cải lương từng đoạt các giải thưởng Chuông vàng vọng cổ, giải thưởng Trần Hữu Trang… đội Ngẫu Nhiên bất ngờ được chú ý tại Làng Hài Mở Hội với giọng ca cải lương trời phú và nét duyên hài hước hiếm có.

nhom ngau nhien lifestyle 4 Làng hài mở hội gây ấn tượng với hài cải lương

Trong 6 đội của Làng Hài Mở Hội mùa 2, Ngẫu Nhiên là đội thi duy nhất xuất thân từ bộ môn nghệ thuật cải lương. Cũng như hai đội cải lương ở mùa trước là Ngũ Sắc và Đồng Dao, Ngẫu Nhiên đem đến những tiểu phẩm không chỉ hài hước mà bên cạnh đó khán giả còn được thưởng thức “đặc sản” của đội, đó là những câu hát cải lương ngọt như “mía lùi”.

Những cái tên Hoàng Hải, Kim Luận, Nguyễn Văn Mẹo, Diễm Kiều vẫn còn khá lạ lẫm với khán giả hài kịch, nhưng với khán giả mộ điệu cải lương có lẽ không ai là không biết đến họ. Ngoài ra, Ngẫu Nhiên còn gây chú ý với những giải thưởng danh giá của các thành viên kể từ khi bước vào nghề đến nay như: HCV Trần Hữu Trang 2014 (Hoàng Hải), Chuông vàng vọng cổ 2011 (Nguyễn Văn Mẹo), Chuông vàng vọng cổ 2013 (Kim Luận), giải tư Chuông vàng vọng cổ 2011 (Diễm Kiều)… và rất nhiều thành tích khác cho thấy bề dày kinh nghiệm của cả đội trên sân khấu cải lương.

nhom ngau nhien lifestyle 1 Làng hài mở hội gây ấn tượng với hài cải lương

Đều là diễn viên tốt nghiệp khóa đạo tạo do Nhà hát Trần Hữu Trang và trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật phối hợp tổ chức, bốn gương mặt này nhiều lần diễn cùng nhau trong các vở Đời như ý, Hồi xuân dược, Biển lòng mẹ, Cõng mẹ đi chơi… nên rất hiểu nhau và phối hợp rất ăn ý trong diễn xuất. Nhưng từ việc chỉ là những tài tử cải lương đến việc đăng ký đi thi hài là một quyết định không dễ dàng. “Năm trước tôi tham gia trợ diễn cho đội Ngũ Sắc của chị Tô Thiên Kiều trong một vài tập. Tôi cảm thấy đây là một chương trình rất thú vị và rất thích nếu được tham gia chính thức. Khi nghe Làng Hài Mở Hội bắt đầu mùa mới, tôi mạnh dạn rủ các thành viên còn lại đăng ký đi thi và được sự ủng hộ rất lớn từ chị Tô Thiên Kiều”, đội trưởng Hoàng Hải chia sẻ.

Biết đội không có thế mạnh về hài kịch, nhưng bốn gương mặt cải lương vẫn quyết định tham gia chương trình với mong muốn thử sức bản thân ở lĩnh vực này. Điều đặc biệt mà các thành viên của đội thích thú khi tham gia chương trình, đó là được thể hiện những kịch bản mà từ lâu chưa thực hiện được.

nhom ngau nhien lifestyle 3 Làng hài mở hội gây ấn tượng với hài cải lương

Mặc dù đều là những tay ngang trong hài kịch, nhưng trải qua 6 đêm thi của chương trình Làng Hài Mở Hội, Ngẫu Nhiên đã đem đến một làn gió mới cho chương trình qua những tiểu phẩm đặc sắc nhất. Với sự am hiểu về nghệ thuật cải lương và biết cách đặc mảng miếng đúng chỗ, đội không chỉ khiến người xem cười thoải mái mà còn được mê mẩn với những câu hát cải lương ngọt như “mía lùi”. Qua mỗi tiểu phẩm của mình, đội Ngẫu Nhiên đang góp phần mang nghệ thuật cải lương đến gần với khán giả trẻ hơn. Hoàng Hải chia sẻ: “Mỗi tập phát sóng có rất nhiều khán giả trẻ nhắn tin cho tôi hỏi về các câu hát trong tiết mục, ví dụ như câu “Trời, như vậy là tôi bán chồng tôi sao?”, nằm trong vở Bên cầu dệt lụa, nhưng nhiều bạn nghe nhưng không nhớ được nên tôi đều trả lời rõ. Điều này khiến tôi rất vui, vì hấy rằng vẫn còn nhiều người trẻ đang quan tâm đến cải lương”.

Đội Ngẫu Nhiên trải qua 6 đêm thi và xuất sắc đoạt giải nhất tuần ở đêm thi thứ 2 với tiểu phẩm Quỷ môn quan. Bên cạnh đó, những tiểu phẩm còn lại của đội đều được ban giám khảo đánh giá cao và khán giả đón nhận nồng nhiệt. Hiện những tài tử cải lương đang có những bước đi vững chắc và được dự đoán là một nhân tố thú vị tại cuộc thi này.

nhom ngau nhien lifestyle 2 Làng hài mở hội gây ấn tượng với hài cải lương

Với những tiết mục mang lại nhiều bất ngờ, Ngẫu Nhiên hứa hẹn sẽ lại tiếp tục bùng nổ ở đêm thi thứ 7 với tiểu phẩm Đánh ghen mướn trong chủ đề Ghen. Trong tập này, Hoàng Hải hành nghề đánh ghen mướn đến phá “đám cưới” của Văn Mẹo và Diễm Kiều, tại đây, những tình huống “dở khóc dở cười” của các nhân vật sẽ khiến khán giả không thể nhịn cười. Nếu ở những tập khác Hoàng Hải vừa trồng cây chuối hay vừa nằm sấp vừa hát, thì trong tiết mục, lần đầu tiên anh sẽ mạo hiểm đu dây và hát trên không.

Đêm thi thứ 7 với chủ đề Ghen sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ Tư ngày 27/9 trên kênh THVL1. Chương trình Làng Hài Mở Hội do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Linh Chi – Ảnh: Lý Võ Phú Hưng – Hoàng Trọng/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục