Lazada ra mắt chính sách ‘Đổi Trả Tận Nhà, Hoàn Tiền Tận Túi’


Lazada vừa chính thức ra mắt chính sách “Đổi Trả Tận Nhà, Hoàn Tiền Tận Túi”, tạo điều kiện đổi trả thuận lợi nhất cho khách hàng khi chưa hài lòng với sản phẩm đặt mua. Đây có thể được xem là đơn vị tiên phong và duy nhất áp dụng hình thức này tại thị trường Việt Nam, thể hiện sự đầu tư nghiêm túc và nỗ lực không ngừng của Lazada trong việc xây dựng lòng tin của người tiêu dùng đối với việc mua sắm trực tuyến.

Chính sách “Đổi Trả Tận Nhà, Hoàn Tiền Tận Túi”của Lazada hiện đang áp dụng cho tất cả các đơn hàng trên phạm vi toàn quốc. Khi chưa hài lòng về sản phẩm, khách hàng có thể yêu cầu Lazada đến tận nơi lấy hàng về và địa chỉ lấy hàng có thể thay đổi linh động phù hợp với thời gian hẹn. Trường hợp không đồng ý đổi hàng, khách hàng sẽ được chọn một trong nhiều hình thức hoàn tiền nhanh, cụ thể như: Với những món hàng có giá trị nhỏ, Lazada khuyến nghị sử dụng hình thức nạp tiền điện thoại hoặc nhận mã tiền điện tử để mua hàng lần sau trên Lazada; Với những món hàng có giá trị lớn, khách hàng nên chọn hình thức nhận tiền mặt tại bưu cục gần nhất.

chinh sach moi lazada Lazada ra mắt chính sách Đổi Trả Tận Nhà, Hoàn Tiền Tận Túi

Khi chọn những hình thức này, tổng thời gian từ khi đăng nhập đổi trả thành công online tại www.lazada.vn đến khi nhận được tiền không quá 24 giờ đối với khách tại TP.HCM và Hà Nội. Khách ở tỉnh có thể phải đợi lâu hơn do Lazada cần có thời gian chuyển hàng về kho trước khi quy trình hoàn tiền được kích hoạt.

Ông Alexandre Dardy, Giám đốc điều hành của Lazada Việt Nam chia sẻ: “Thực hiện chính sách này tôi cam kết tất cả khách hàng của Lazada đều sẽ được nhận lại tiền nếu sản phẩm không đáp ứng sự trông đợi. Dưới góc độ vận hành, mặc dù tiên liệu được rằng khi việc đổi trả càng thuận lợi thì chi phí sẽ càng lớn nhưng Lazada chấp nhận đầu tư để tạo lòng tin ở người tiêu dùng chọn phương thức mua sắm trực tuyến. Chúng tôi tin người tiêu dùng Việt, khi đã có niềm tin sẽ hình thành thói quen mua sắm trực tuyến. TMĐT rồi sẽ trở thành 1 kênh mua sắm phổ thông, dành cho những khách hàng cần tiết kiệm thời gian và muốn được hưởng giá ưu đãi. Khi đã thành thói quen, chắc chắn họ sẽ tích lũy kinh nghiệm lựa chọn để giảm thiểu rủi ro  bị phiền hà với đổi trả. Thị trường sẽ dần ổn định, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia  và nhờ đó mà TMĐT Việt Nam sẽ phát triển.”

Chính sách “Đổi Trả Tận Nhà, Hoàn Tiền Tận Túi”của Lazada xuất phát từ một khảo sát của Lazada vào tháng 3.2016 với 469 người tiêu dùng đã và đang mua hàng trực tuyến. Theo đó, có đến 82% ý kiến chia sẻ sự nghi ngại về chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, việc nhận hàng không “lung linh” như hình chụp, công dụng thua xa so với lời rao, nhưng doanh nghiệp không đồng ý cho đổi trả, áp dụng phí “phạt”, hoặc yêu cầu khách hàng phải đem hàng đến bản doanh để được tiếp nhận là những lý do đẩy  người tiêu dùng quay lưng với mua sắm trực tuyến. Chính kết quả này đã giúp Lazada nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc đổi trả thuận lợi đối với bài toán niềm tin.

 T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục