Lễ hội ẩm thực 5 châu: Mang ẩm thực thế giới đến gần với mọi người


Lễ hội ẩm thực 5 châu hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các tín đồ ẩm thực vào tháng 10 năm nay.

le hoi am thuc 5 chau 1 Lễ hội ẩm thực 5 châu: Mang ẩm thực thế giới đến gần với mọi người

Có bao giờ bạn thắc mắc khi nghe người khác nhắc đến món mì Shan, cơm Nị, mì Thukpa – Thukpa …Đó là những món gì, xuất xứ từ đâu và nó có khác với những món phở, cơm, mì mình từng ăn? Hoặc đó có phải là sự pha trộn những hương vị đặc trưng để tạo nên những món ăn hấp dẫn theo từng đất nước? Bạn đã bao giờ mong ước được thưởng thức các món ăn đặc trưng của tất cả châu lục hoặc có kiến thức về ẩm thực để có thể chia sẻ với mọi người quanh mình?

Lễ hội ẩm thực 5 châu với mong muốn không chỉ đem ẩm thực 5 châu lục đến gần hơn đến thực khách mà còn cung cấp cho thực khách những kiến thức lý thú về ẩm thực theo những cách trực quan và hấp dẫn nhất.

le hoi am thuc 5 chau 3 Lễ hội ẩm thực 5 châu: Mang ẩm thực thế giới đến gần với mọi người

Đó là 1 phố ẩm thực năm châu chia theo 5 khu. Mỗi khu chia theo từng nhiều dãy và đó những đất nước gần kề nhau trong mỗi châu lục. Là gian hàng của Nhà hàng Thái, hay gian hàng của nhà hàng Ấn, là của đất nước Pháp lãng mạn hay của xứ sở Bò Tót – Tây Ban Nha phóng khoáng sôi động. Đến đây, thực khách không chỉ thưởng thức ẩm thực đặc trưng của đất nước bạn mà còn được biết đến những nền văn hóa, những phong cách ẩm thực khác nhau, được xem biểu diễn nghệ thuật ẩm thực và trải nghiệm du lịch năm châu bằng các giác quan.

Đó là các mô hình món ăn khi bạn đứng giữa những bức tranh 3D hay tranh phong cảnh của đất nước sản sinh ra món ăn tuyệt vời đó, như bạn đang trải nghiệm cảm giác thực sự 1 lần được ăn tô mì Udon ở xứ sở Hoa Đào, hay được 1 lần cùng nhóm bạn ngồi ăn lẩu Thái ở bến cảng Pattaya.

le hoi am thuc 5 chau 2 Lễ hội ẩm thực 5 châu: Mang ẩm thực thế giới đến gần với mọi người

Không chỉ ăn uống, trải nghiệm lý thú và selfie thỏa thích, bạn còn được thử tài qua cuộc thi nấu ăn Món ngon 5 châu hay chế biến các món mì theo phong cách 5 châu. Bạn được trổ tài cho quan khách và người thân thưởng thức, được đánh giá bình luận và hướng dẫn từ các vị đầu bếp nổi tiếng nổi tiếng mà hơn thế nữa là thể hiện kiến thức phong phú về ẩm thực 5 châu của mình khi giải thích cái hay và điểm đặc sắc của món ăn mình làm ra.

Bạn còn có thể đăng ký để học nấu ăn cùng siêu đầu bếp, lớp học hoàn toàn miễn phí cho những ai yêu thích nghệ thuật ẩm thực. Cách sử dụng các nguyên liệu, dụng cụ bếp trong gia đình như thế nào, cách thể hiện phong cách ẩm thực như thế nào, và làm sao để nấu ra những món ăn mà ai cũng tấm tắc khen ngon.

le hoi am thuc 5 chau 1 Lễ hội ẩm thực 5 châu: Mang ẩm thực thế giới đến gần với mọi người

Không chỉ dừng lại ở đó những buổi hội thảo sẽ giúp bạn những kiến thức phong phú về ẩm thực về những món ăn tưởng chừng như đơn giản hay những kiến thức. Hơn thế những buổi tọa đàm là cơ hội cho sự giao thương, kết nối giữa những doanh nghiệp cung cấp nguyên vật liệu món ăn và những nhà hàng, khách sạn. Bạn sẽ săn được những món ăn giá hời, những chương trình khuyến mãi lớn từ những đơn vị này..

Lễ hội sẽ chính thức mở cửa chào đón các tín đồ ẩm thực liên tục 4 ngày lúc 9h00 đến 22h00 từ 05 đến 08/10/2017 tại Sân vận động Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TPHCM.

T.D/Lifestyle 


Các tin cùng chuyên mục