Liêu Hà Trinh ‘chặt chém’ 3 giám khảo Én Vàng Học Đường để bảo vệ thí sinh


“Có những nhân vật gương mặt rất hiền lành nhưng lúc nào nhận xét cũng banh chành” – đó là nhận định hóm hỉnh của nữ giám khảo Liêu Hà Trinh dành cho Phương Hiếu, Phương Uyên và Kiều Ngân trong đêm thi thứ 8 của chương trình Én Vàng Học Đường.

en vang hoc duong lifestyle 1 Liêu Hà Trinh chặt chém 3 giám khảo Én Vàng Học Đường để bảo vệ thí sinh

Cặp thí sinh Mộng Như và Thùy Duyên lựa chọn hình thức talkshow kết hợp ca nhạc. Cả hai vào vai 2 MC của talkshow Người truyền cảm hứng, với khách mời là cô nữ sinh Mai Hải Yến 15 tuổi. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Hải Yến đã nỗ lực đạt nhiều thành tích như Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM, giải nhất Chỉ huy đội giỏi cấp TP.HCM, giải thưởng Kim Đồng, giấy khen Ban Tuyên giáo Thành ủy…

Trong phần giao lưu với Hải Yến, khi nhắc về người mẹ nghèo nhưng lúc nào cũng yêu thương mình, Hải Yến đã bật khóc. Cảm xúc bất ngờ của khách mời đã khiến Mộng Như và Thùy Duyên có phần lúng túng. Thùy Duyên đã vội xin lỗi và lau những giọt nước mắt trên gương mặt người bạn nhỏ. Ngay sau đó, cả hai đã dành tặng cho Hải Yến một món quà bất ngờ đó chính là một đoạn video clip với những lời yêu thương mà mẹ của Hải Yến dành cho em. Món quà mà 2 MC bí mật thực hiện với những lời yêu thương mà bình thường vốn dĩ mẹ của Hải Yến rất khó để chia sẻ đã khiến cho Hải Yến khóc nhiều hơn.

en vang hoc duong lifestyle 2 Liêu Hà Trinh chặt chém 3 giám khảo Én Vàng Học Đường để bảo vệ thí sinh

Mẹ của Hải Yến sau đó cũng đã xuất hiện trên sân khấu cùng với con gái. Cả hai ôm hôn nhau rất cảm động. Ban giám khảo cũng đã rơi nước mắt trước những tình cảm và những chia sẻ rất thật của Hải Yến. Phần thi của Mộng Như và Thùy Duyên khép lại với ca khúc Mẹ yêu (sáng tác Phương Uyên) do ca sĩ Đào Tín và ban nhạc Gigi’s thể hiện. Tuy vẫn còn nhiều bỡ ngỡ trong lần đầu tiên dẫn chương trình talkshow nhưng Mộng Như và Thùy Duyên đã khá thông minh trong việc chọn cách thức thể hiện cũng như nội dung câu chuyện để dẫn vào ca khúc.

en vang hoc duong lifestyle 3 Liêu Hà Trinh chặt chém 3 giám khảo Én Vàng Học Đường để bảo vệ thí sinh

Dẫu vậy, các giám khảo lại đòi hỏi ở cả hai cao hơn thế. Giám khảo Phương Hiếu: “Khách mời đã cứu 2 em 1 bàn thua trông thấy, cộng thêm phần xuất hiện bất ngờ của người mẹ mộc mạc, tự nhiên đã chạm đến trái tim người xem. Mộng Như đã có đối thủ đáng gờm dẫn dắt chương trình là Thùy Duyên. Mặc dù giọng nói dạt dào cảm xúc của Thùy Duyên dẫn chương trình này phù hợp hơn Mộng Như, nhưng chưa làm rõ, sáng ý phần đặt câu hỏi”. Giám khảo Phương Uyên cho rằng đây là chủ đề không mới, cảm xúc phần nhiều đến từ khách mời. Giám khảo Kiều Ngân là người khóc nhiều nhất trên ghế nóng nhưng cho rằng cô khóc vì khách mời chứ không phải vì phần dẫn của 2 thí sinh.

en vang hoc duong lifestyle 5 Liêu Hà Trinh chặt chém 3 giám khảo Én Vàng Học Đường để bảo vệ thí sinh

Là người sắc sảo và khiến thí sinh “sợ” nhất nhưng trước sự khó tính của 3 giám khảo, Liêu Hà Trinh lại có ý kiến trái ngược…360 độ. Thậm chí, cô còn hỏi khó 3 giám khảo còn lại: “2 MC đã nâng khách mời rơi nước mắt, khán giả thương khách mời vì MC quá giỏi, dẫn dắt và kết nối khiến khán giả quên đi đang xem cái gì mà hòa vào câu chuyện. Khi 16 tuổi như Mộng Như và Thùy Duyên, các anh chị có làm được chương trình trong vòng 10 phút lấy nước mắt của khán giả, ban giám khảo không? Hai em có tác phong biên tập, tư duy sư phạm, lùi 1 bước để nhân vật tỏa sáng”.

en vang hoc duong lifestyle 4 Liêu Hà Trinh chặt chém 3 giám khảo Én Vàng Học Đường để bảo vệ thí sinh

Kết quả của đêm thi thứ 8, Băng Đăng dẫn đầu chương trình với 36,75 điểm, kế đến là Hương Giang 36 điểm, Mộng Như và Thùy Duyên cùng đạt 35,75 điểm, Hoàng Ân và Thảo Vy 35,5 điểm. Đây là vòng thi không có loại, số điểm sẽ được cộng dồn cho vòng đối đầu của chương trình phát sóng vào thứ Sáu tuần sau, ngày 26/10 trên kênh HTV9.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục