Lộ diện 5 quán quân cuộc thi English Champion 2017


Hôm nay (02/04), 10 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào tranh tài tại Vòng Chung kết English Champion 2017, được tổ chức tại Trường Quốc tế Renaissance (74 Nguyễn Thị Thập, P. Bình Thạnh, Q.7, TP. HCM) và tìm ra các danh hiệu quán quân xứng đáng.

English Champion 2017 lifestyle 2 Lộ diện 5 quán quân cuộc thi English Champion 2017

10 thí sinh đã thể hiện khả năng thuyết trình và tranh biện về những chủ đề thời sự hiện nay như: tái chế rác thải, vấn đề nhập cư, hạn chế nạn phá rừng, hiệu ứng nhà kính, nạn nghiện điện thoại và máy tính bảng…

Vượt qua các phần tranh tài (hoạt động Nhà chung và hùng biện, tranh biện trực tiếp với Ban giám khảo), 5 nhà vô địch English Champion 2017 đã lộ diện, gồm: Quán quân khối 4: Trần Tiểu Băng – Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM); Quán quân khối 5: Nguyễn Nhật Minh – lớp 5A0 trường Tiểu học Ngôi sao (Hà Nội); Quán quân khối 6: Trần Thanh Hùng – Lớp 6 trường Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng); Quán quân khối 7:  Trương Quỳnh Giao – Lớp 7A0 trường Ngôi Sao (Hà Nội); Quán quân khối 8: Bùi Vũ Gia Phúc – Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM)

English Champion 2017 lifestyle 3 Lộ diện 5 quán quân cuộc thi English Champion 2017

English Champion 2017 do Hiệp Hội Vì Giáo Dục Cho Mọi Người Việt Nam, Anh ngữ Việt Mỹ VATC và Học viện Anh ngữ EQuest phối hợp tổ chức, với sự cố vấn chuyên môn của iSmart Education, đại diện chính thức của Tập đoàn Edexcel – Pearson tại Việt Nam. English Champion 2017 có chủ đề “Tiếng Anh Thay Đổi Thế Giới – English can change your world”, đã nhận được sự tham gia của 20.172 thí sinh đến từ 1.483 trường Tiểu học/Trung học cơ sở trên 60/64 tỉnh thành cả nước. Khác với các mùa thi trước, English Champion 2017 lần đầu tiên áp dụng hình thức thi trực tuyến tại Vòng 1 và Vòng 2. Vòng 3, các thí sinh thi tập trung với hình thức loại trực tiếp đầy hồi hộp, hấp dẫn và Vòng Chung kết là phần thi đối kháng giữa hai “đối thủ” có cùng khối lớp, đại diện cho mỗi khu vực, giành ngôi vị quán quân toàn quốc.

Đối với một số thí sinh nhỏ tuổi tham dự Chung kết English Champion 2017, đây là lần đầu tiên các em được trải nghiệm sự tự lập, học cách làm việc nhóm, sinh hoạt chung với các bạn mà không có bố mẹ hay người thân ở bên cạnh. Có rất nhiều thí sinh bỡ ngỡ, cảm thấy lo lắng, nhưng sau đó tinh thần đồng đội đã giúp các em đều hào hứng tham gia các hoạt động chung, trở nên thân thiết với các bạn, sẵn sàng giúp đỡ nhau trong mọi tình huống. Được biết, đây cũng là năm đầu tiên khu vực miền Nam có số lượng thí sinh lọt vào chung kết đông nhất.

English Champion 2017 lifestyle 1 Lộ diện 5 quán quân cuộc thi English Champion 2017

Về cái “khó” của Vòng Chung kết 2017 so với các năm trước, Thầy Trương Minh Châu – Giám đốc đào tạo iSmart Education, Trưởng Ban cố vấn chuyên môn cuộc thi – cho biết: “Do hình thức thi là thuyết trình nên việc phân loại thí sinh cũng dựa vào các tiêu chí liên quan. Bên cạnh kiến thức tiếng Anh, phần thuyết trình đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức ở các lĩnh vực khác, có kỹ năng thuyết trình và khả năng giải quyết tình huống thông qua câu hỏi của Ban Giám khảo.”

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục