Lý Hùng, Hồng Vân ủng hộ ước mơ của đạo diễn ‘Kẻ trộm chó’


Hôm qua (14/9), đoàn phim Kẻ Trộm Chó đã có buổi giao lưu với báo chí, chia sẻ những tâm tư, tình cảm trong suốt qua trình làm phim lẫn lý do tại sao lựa chọn một đề tài nhạy cảm về trộm chó để đưa lên màn ảnh rộng.

ke trom cho lifestyle 4 Lý Hùng, Hồng Vân ủng hộ ước mơ của đạo diễn Kẻ trộm chó

Kẻ Trộm Chó, là tác phẩm đầu tay của đạo diễn kiêm diễn viên chính Ngụy Minh Khang, bắt nguồn từ nỗi ám ảnh có thật từ cuộc sống của đạo diễn trẻ này.

ke trom cho lifestyle 1 Lý Hùng, Hồng Vân ủng hộ ước mơ của đạo diễn Kẻ trộm chó

Ngụy Minh Khang kể: “Có duyên với chú chó Phèn từ những ngày ấu thơ; đến ngày Phèn bị bắt, ngay trước mắt Khang, điều đó thật sự là nỗi ám ảnh và không biết tự bao giờ trong vô thức, tiếng Phèn lúc bị bắt đi cứ văng vẳng suốt mấy năm đó. Ba mẹ cho rằng Khang không bình thường khi muốn đi học đạo diễn để thực hiện nguyện vọng làm một bộ phim điện ảnh về trộm chó để trả nợ Phèn. Lúc đó ba mẹ cho rằng Khang thật tào lao vì việc này có thể bị đánh đổi bởi cả tương lai. Nhưng Khang vẫn kiên quyết thực hiện. May mắn thay, thầy cô ở trường Sân Khấu – Điện Ảnh và anh Lý Hùng đã hiểu và ủng hộ Khang thực hiện điều này”.

0 Lý Hùng, Hồng Vân ủng hộ ước mơ của đạo diễn Kẻ trộm chó

Chia sẻ lý do tham gia bộ phim của một đạo diễn trẻ như Ngụy Mình Khang, NSND Hồng Vân cho biết: “Câu chuyện của Khang cũng là câu chuyện mà Vân đã từng trải qua. Vân hiểu và cảm nhận được những nỗi niềm khi mất chó mà Khang đã trải qua. Chính vì lẽ đó mà Vân nhận lời tham gia dự án này”.

ke trom cho lifestyle 2 Lý Hùng, Hồng Vân ủng hộ ước mơ của đạo diễn Kẻ trộm chó

Còn về phần mình, diễn viên Lý Hùng cũng thật tình nói về tình cảm của mình dành cho Ngụy Minh Khang và lý do vì sao anh hợp tác trong dự án này: “Ngụy Minh Khang là người em thân thiết, ngày xưa em có đến nhà Hùng học võ ba Lý Huỳnh. Nhưng sau này lại đi theo học diễn viên, rồi đạo diễn để thực hiện nguyện vọng ấp ủ suốt 15 năm trời. Biết được điều này và cầm được kịch bản trên tay, Lý Hùng thật sự bị thuyết phục và muốn giúp em, nên không ngần ngại gì mà tham gia vào dự án này. Trước đây, Hùng cũng đã từng tham gia đầu tư cho những bộ phim không đi theo hướng thị trường như thế này, nhưng thú thật, không có gì là hối hận cả vì đây là điều nên làm.”

ke trom cho lifestyle 5 Lý Hùng, Hồng Vân ủng hộ ước mơ của đạo diễn Kẻ trộm chó

Nghệ sĩ Mạc Can cũng chia sẻ thêm: “Bình thường ở ngoài tôi chai lỳ lắm, nhưng vai diễn và câu chuyện trong phim này làm tôi rơm rớm khi hóa thân vào. Chó là người bạn, người thân của chúng ta, hãy nên bảo vệ chúng như bảo vệ người chúng ta yêu thương”.

ke trom cho lifestyle 3 Lý Hùng, Hồng Vân ủng hộ ước mơ của đạo diễn Kẻ trộm chó

Tại sự kiện, Bảo Uyên (The Voice) và Tino cũng đã cùng nhau biểu diễn ca khúc nhạc phim – Yêu không cần nói, một sáng tác của Tăng Nhật Tuệ.

0 Lý Hùng, Hồng Vân ủng hộ ước mơ của đạo diễn Kẻ trộm chó

Kẻ Trộm Chó chính thức công chiếu ngày 06.10.2017, phim do Lotte Entertainment phát hành.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục