MC Chí Cường – ‘Speaker’ quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước


Cuộc sống có nhiều phép thử, vậy tại sao chúng ta lại không chủ động tự thử thách bản thân mình ở nhiều lĩnh vực và nhiều khía cạnh khác nhau trong công việc. MC Chí Cường – CEO TC Event Pro, một chàng trai từng va vấp rất nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống cũng như trong công việc cho rằng: “chúng ta, đừng dừng lại ước mơ của mình khi cuộc đời còn cho phép, khi tin rằng bản thân làm được thì nhất định sẽ làm được”.

Nếu không tình cờ nhìn thấy hình ảnh MC Chí Cường tham gia các buổi huấn luyện, đào tạo và làm “Speaker” cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên trang cá nhân của anh thường cập nhật, chắc tôi đã bỏ qua một vai trò khác và rất đặc biệt này của anh. Thật bất ngờ về khả năng đa nhiệm của anh chàng MC đa tài này. Anh vừa là MC song ngữ Anh-Việt đang khá nổi tiếng tại Việt Nam, vừa là giám đốc điều hành một công ty Sự Kiện lớn, vừa tham gia giảng dạy, đào tạo và là Diễn giả rất quen thuộc của các tập đoàn.

0 MC Chí Cường  Speaker quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước

MC Chí Cường – CEO Công ty TC EVENT PRO

Nhờ vào khả năng trời phú, cộng với sự rèn luyện nghiêm túc, không ngừng nỗ lực phấn đấu, MC Chí Cường từng có thời gian được mời đi học và làm việc tại Singapore trong vài năm. Đây là khoảng thời gian đáng ghi nhớ, khi anh vừa rèn luyện vốn ngoại ngữ của mình, vừa khắt khe trao dồi bản thân, từ tác phong làm việc cho đến kỹ năng giao tiếp. Những năm này, anh được đại diện làm “Speaker” thuyết trình tại các buối hội thảo lớn ở các khu vực Châu Á như Thailand, Indonesia, Malaysia, và một số nước Châu Âu như Ý, UK (Anh Quốc)…cho tập đoàn Gỗ PKF Group mà anh đã từng là Gíam Đốc Đại diện trước đây.

11 MC Chí Cường  Speaker quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước 2 MC Chí Cường  Speaker quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước

Và vừa qua thật vinh dự khi Công Ty Tôn Phương Nam đã mời MC Chí Cường làm diễn giả về 2 chủ đề chính trong chương trình “Gặp gỡ các nhà lãnh đạo tương lai” đó là “Tố chất và kỹ năng của một nhà Lãnh đạo cần có” và chuyên đề thứ 2 “Khởi Nghiệp – Startup”. Hai trong những chủ đề rất hot hiện nay, đang được các nhà lãnh đạo trẻ rất quan tâm.

3 MC Chí Cường  Speaker quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước 4 MC Chí Cường  Speaker quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước

Trong buổi hội thảo, anh chia sẽ rất chân tình về con đường khởi nghiệp của chính bản thân, đó là một quá trình dài và dốc. “Ngoài những kỹ năng một nhà quản lý giỏi còn cần phải có như “kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp,tầm nhìn xa, quả quyết… thì việc chúng ta có đam mê, sẵn sàng chấp nhận thất bại, sự kiên trì, nhẫn nại, sự tự tin, kỹ năng thuyết trình, lập luận….cũng là những kỹ năng một nhà lãnh đạo cần quan tâm. Quản lý là quá trình làm việc cùng với nhau, sự kết hợp đồng bộ, hiểu nhau giữa lãnh đạo và nhân viên, và thông qua các cá nhân, các nhóm và các nguồn lực khác. Quản lý được thử thách và đánh giá qua việc đạt được các mục tiêu thông qua sự tổ chức và thực hiện các kỹ năng khác nhau. Trước tiên, nhà quản lý phải có một vốn kiến thức nhất định về hệ thống luật, thuế trong kinh doanh, về marketing, tài chính doanh nghiệp, dây chuyền sản xuất, công nghệ … Đây là yêu cầu tiên quyết vì nó gắn liền với hiệu quả của quá trình ra quyết định để trở thành một nhà quản lý tài năng thì cần phải có những kỹ năng cần thiết trên. Áp dụng và kết hợp xây dựng trên nền tảng có sẵn từ “gia đình, công việc, và các mối quan hệ trong cuộc sống…” cái mà đã được tạo dựng và phát triển bền vững, sẽ giúp các nhà lãnh đạo trẻ dễ dàng định hình được đúng hướng đi và định hướng phát triển cho chính bản thân và doanh nghiệp trong tương lai một cách ổn định, bền vững và hạn chế tối đa rủi ro” MC Chí Cường – CEO Công ty TC Event Pro chia sẻ.

5 MC Chí Cường  Speaker quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước 6 MC Chí Cường  Speaker quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước

Chương trình với sự tham dự của các cấp lãnh đạo công ty Tôn Phương Nam, các nhà lãnh đạo tương lai là các khách hàng của Tôn Phương Nam, diễn ra 2 ngày tại khách sạn Garnd Hồ Tràm Strip 10-11/8/2018 thành công tốt đẹp. Chương trình đã mang đến những thông tin giá trị và bổ ích, giúp cho các nhà lãnh đạo trẻ định hướng rõ ràng và đưa ra quyết định đúng đắn, để xây dựng nền tảng kinh doanh cho doanh nghiệp mình một cách hiệu quả và thành công nhất.

Khi được hỏi về định hướng trong tương lai, công ty anh sẽ phát triển thêm mảng cung cấp Trainer (Chuyên viên Huấn Luyện Đào Tạo các kỹ năng mềm: Public Speaking, Kỹ Năng thuyết trình……), Speaker (Diễn giả), Interpretor (Phiên Dịch) cho các doanh nghiệp tập đoàn, anh chia sẽ: “Hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển, Cường nghĩ rằng nhu cầu trao dồi thêm các kỹ năng mềm cũng rất cần thiết cho các doanh nghiệp. Do trước đây Cường có thời gian vài năm làm việc tại Singapore, nên Cường cũng quen biết rất nhiều diễn gia Singapore chuyên về các kỹ năng (Sales, Marketing cho doanh nghiệp, Airlines (Hàng Không), Hospitality (Khách sạn nhà hàng). Và nếu có điều kiện thuận lợi được các doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm các lĩnh vực trên, các International Speakers (Diễn giả người nước ngoài) sẽ hỗ trợ công ty Cường thực hiện mảng dịch vụ này.”

7 MC Chí Cường  Speaker quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước 8 MC Chí Cường  Speaker quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước

Nếu chọn một câu nói là phương châm sống của mình để chia sẻ với mọi người, MC Chí Cường chia sẽ “Theo Cường, bất cứ chúng ta làm việc gì trong cuộc sống, dù bạn là ai, dù bạn có năng lực và tài giỏi, nếu không có sự giúp đỡ hỗ trợ , cũng như tạo điều kiện từ những yếu tố xung quanh như người thân, gia đình bạn bè, xã hội, thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công như bạn mơ ước, cho nên Cường luôn đặt ra cho mình phương châm sống: Hãy cho đi, bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế từ cuộc sống”.

Cùng xem một số hình ảnh khác về công việc Huấn Luyện, Đào Tạo, và Diễn giả của MC Chí Cường:

9 MC Chí Cường  Speaker quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước 10 MC Chí Cường  Speaker quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước 11 1 MC Chí Cường  Speaker quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước 12 MC Chí Cường  Speaker quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước 13 MC Chí Cường  Speaker quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước 14 MC Chí Cường  Speaker quen thuộc của các tập đoàn trong và ngoài nước

Q.A/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục