MC Liêu Hà Trinh đưa triết lý tình yêu của đời mình vào sách mới


MC Liêu Hà Trinh vừa chính thức tổ chức buổi họp báo, giới thiệu quyển sách thứ 2 trong sự nghiệp viết lách với tựa đề: “Nợ nhau lời tạm biệt – Căn hộ 0-1-Ai”. Tác phẩm chứa đựng nhiều “triết lý” về tình yêu mà Hà Trinh nhận ra trong suốt nhiều năm tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình.

lieu ha trinh lifestyle 2 1 MC Liêu Hà Trinh đưa triết lý tình yêu của đời mình vào sách mới

Để nói về chính mình, một cô MC mang tâm hồn văn chương giàu cảm xúc, Hà Trinh trải lòng: Trinh nghĩ không bao giờ có một cô gái nào lại khô cằn trong tình cảm bởi “Khát ái” là điều có thể thấy ở mỗi con người. Bản thân Trinh đa cảm và đôi lúc mệt mỏi, yếu lòng, nhưng Trinh nghĩ mình phải đón nhận và  cân bằng mọi giác quan, cảm xúc và bản lĩnh đối diện với từng khoảnh khắc trong cuộc sống như vậy mới thú vị! Cô đơn và khổ đau bản chất cũng là một món quà thú vị. Đừng để sự im lặng trong tình yêu giết dần mòn người từng cùng ta gắn bó. Thế giới đã vốn phức tạp và khó nắm bắt, cách nhanh nhất để hiểu nhau chỉ có thể là giao tiếp!”.

Tại buổi họp báo, Liêu Hà Trinh nhận được rất nhiều câu hỏi xung quanh triết lý về tình yêu của cô. Doanh nhân David Duy Hân – bạn trai của MC Kỳ Duyên đã phản bác ý tứ từ quyển sách: “Đàn ông giản dị, họ không dùng lời nói, chỉ dùng hành động để giã từ. Liệu chỉ chờ lời tạm biệt là tự huyễn hoặc bản thân?”

lieu ha trinh MC Liêu Hà Trinh đưa triết lý tình yêu của đời mình vào sách mới

Trước sự chất vấn của khách mời về ‘Nợ nhau lời tạm biệt’, MC Hà Trinh phản hồi ngược lại rằng: “Não đàn ông đơn giản, quyết đoán với chưa tới 5 vấn đề cần suy nghĩ trong ngày: Công việc, thể thao, phụ nữ, giải trí và một khoảng trống không dùng làm gì cả. Phụ nữ thì phức tạp hơn khi 1 giây họ có thể liên kết suy diễn cả chục vấn đề cùng một lúc. Anh tặng họ một cành hoa, họ nghĩ rằng anh đã rất quan tâm. Crush nhắn tin hỏi thăm, nàng đã lập tức tìm thông tin về nơi tổ chức đám cưới đẹp. Nên hãy tưởng tượng người đàn ông rời đi, chỉ dùng 1 cái ôm và một nụ ôm để ngõ, rồi biến mất mãi mãi. Cô ấy sẽ dùng toàn bộ quãng thời gian sau đó để suy ngẫm điều đó có nghĩa là gì. Trong khi khoảng trống đó với đàn ông chỉ là để ngõ, để cân nhắc, để dành?. Rất nhiều những cuộc tình đã được kết lại theo cách đó. Cuốn sách này lý giải vài trong nhiều lý do để chúng ta tha thứ, bước tiếp, an yên và hạnh phúc. Việc nhìn trực diện vào nỗi buồn, chăm sóc từ bên trong ốc đảo trái tim là một gợi ý hữu ích để đi tiếp” – Câu trả lời thông minh và tinh tế của tác giả Hà Trinh đã thuyết phục được bạn trai của MC Kỳ Duyên.

lieu ha trinh lifestyle 1 1 MC Liêu Hà Trinh đưa triết lý tình yêu của đời mình vào sách mới

Sau Nợ nhau lời tạm biệt, hiện tại MC Hà Trinh đang trong giai đoạn hoàn thành quyển sách thứ 3 với tựa đề Cúc hoạ mi. Dù vẫn chưa vội công bố nội dung hay thời gian sẽ phát hành, nhưng nữ nhà văn trẻ rất hi vọng một lời nữa những trang viết của mình sẽ chạm tới cảm xúc của độc giả.

Cũng trong thời gian này, MC Hà Trinh đang quay trở lại cuộc thi Én vàng 2017 với vai trò là người đồng hành cùng các thí sinh. Song song đó, cô cũng là thí sinh trong game show Thử thách người nổi tiếng. Dù khá bận rộn nhưng Hà Trinh vẫn luôn dành hết tâm sức cho quyển sách lần này, bởi cô muốn cho độc giả tìm được lời đáp về “món nợ” dở dang ấy. Lựa chọn thời điểm ra mắt sách vào cuối tháng 11 vì đây cũng là tháng sinh nhật của Én vàng 2016. Cô hi vọng mỗi một năm sẽ có một dấu mốc trong cuộc đời và mong tìm những điều tốt lành. Nữ MC cá tính quan điểm rằng: “Chúng ta hãy tự yêu lấy chính mình bằng sự ngọt ngào, hãy tập hiểu bản thân trước khi chờ đời từ ai đó”.

lieu ha trinh lifestyle 4 1 MC Liêu Hà Trinh đưa triết lý tình yêu của đời mình vào sách mới

Mặc dù sách về văn thơ rất khó bán, tuy nhiên Hà Trinh tin rằng độc giả tìm đến các tác phẩm của cô không chỉ vì sự yêu mến mà còn sự đồng cảm và mong muốn mọi người tìm ra câu trả lời đang bị bỏ ngõ. Điều hạnh phúc nhất là từ khi phát hành, rất nhiều bạn bè, đọc giả và cả các đối tác đồng hành với Trinh đã tìm đọc và chia sẻ nhiều bình luận tích cực. Họ cảm ơn vì cuốn sách đã viết dùm câu chuyện của mỗi người. Nếu được chạm vào nỗi buồn hay vết thương được che đâu của một ai đó, rồi xoa dịu nó bằng con chữ, làm Trinh đã cảm thấy mình có ý nghĩa hơn với chị em phụ nữ, với cuộc đời” – Én vàng 2016  nhắn nhủ.

Clip Liêu Hà Trinh chia sẻ về ‘đứa con mới’ của mình tại họp báo: 

0 MC Liêu Hà Trinh đưa triết lý tình yêu của đời mình vào sách mới

Sự kiện được diễn ra với sự góp mặt của nhiều bạn bè, đồng nghiệp, nghệ sĩ… như: ca sĩ Thanh Duy, Đại Nhân, Cường Seven, Thái Trinh, Phương Anh Idol, Pha Lê, Jang My, Băng Di, VJ Ngọc Trai, MC Kim Nhã, nhiếp ảnh gia Thiên Minh, nhà văn Hamlet Trương, Tiko Tiến Công, doanh nhân David Duy Hân – bạn trai của MC Kỳ Duyên…

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục