‘Mét rưỡi được quyền đẹp’ – Truyền cảm hứng cho các ‘nấm lùn’ hiện đại


“Mét rưỡi được quyền đẹp” – là một chiến dịch cộng đồng phi lợi nhuận phát động bởi chị Huỳnh Huyền Trân (nickname Vanilla) – Giám đốc trường tâm lý học Vương quốc Hạnh phúc khởi xướng và thực hiện với ước mong sẽ truyền cảm hứng, giúp phụ nữ một lần nữa tự tin hơn vào chính mình dù bạn cao chỉ 1m5.

met ruoi duoc quyen dep lifestyle 5 Mét rưỡi được quyền đẹp   Truyền cảm hứng cho các nấm lùn hiện đại

Chỉ sau một ngày Vanilla đăng tuyển “nấm lùn” trên facebook với 3 tiêu chí: Nữ cao dưới 1m53, giày cao gót không phải là “vật bất ly thân” và bạn không thấy mất tự tin với chiều cao hiện tại của mình thì đã nhận được rất nhiều đăng ký. Cuối cùng, chị đã chọn ra chỉ 10 phụ nữ ở nhiều độ tuổi, ngành nghề từ 9X, đến 7X đã có chồng, 2 con tham gia chụp chung với mình bộ ảnh này.

met ruoi duoc quyen dep lifestyle 3 Mét rưỡi được quyền đẹp   Truyền cảm hứng cho các nấm lùn hiện đại

Vanilla chia sẻ “Chỉ cần bạn tin mình bạn đẹp theo cách riêng biệt, người khác sẽ cảm nhận được điều đó”. Và đấy cũng là cảm nhận của nguyên ê kíp khi thực hiện bộ hình đặc biệt cho chiến dịch “Mét-rưỡi được quyền đẹp” nhằm tôn vinh vẻ đẹp và sức mạnh từ nội lực bên trong của người phụ nữ Việt. Bộ ảnh vì thế được chụp 10 cô gái không trang điểm, kể cả không tô son, đánh mascara và chụp đen trắng để làm toát lên thần thái riêng biệt, vẻ đẹp tiềm ẩn của mỗi người.

met ruoi duoc quyen dep lifestyle 4 Mét rưỡi được quyền đẹp   Truyền cảm hứng cho các nấm lùn hiện đại

Được biết, ý tưởng thực hiện bộ ảnh nhỏ nhỏ vui vui này đã có từ lâu vì trong qúa trình làm việc và giảng dạy mỗi ngày tại ngôi trường tâm lý với hơn 30.000 học viên nữ mọi độ tuổi, Vani gặp không ít phụ nữ xinh đẹp nhưng họ vẫn không tự tin hoàn toàn vào bản thân. Và đợt công tác gần nhất tại Hà Nội, cùng lúc Vani gặp một bạn vô cùng xinh đẹp, cao 1m65 nhưng lúc nào bạn cũng mang đôi giày cao 10cm đến lớp. Một bạn khác nữa thì “Giày cao gót là vật bất ly thân của em cô Vani ơi vì trai của em cao 1m7 lận, đi cạnh em không tự tin”. Cả 2 trường hợp này Vani gặp trong cùng một lớp học và các bạn cùng hỏi “Làm sao để em lúc nào cũng được tự tin như Vani?”. Về đến HCM, Vani chia sẻ ý tưởng muốn thực hiện bộ ảnh nhỏ nhỏ này thì may mắn được các bạn cộng sự ở trường Vương quốc Hạnh phúc ủng hộ và chung tay thực hiện.

met ruoi duoc quyen dep lifestyle 1 Mét rưỡi được quyền đẹp   Truyền cảm hứng cho các nấm lùn hiện đại

Với thông điệp “Mét-rưỡi được quyền đẹp”, bộ ảnh đen trắng, không make up này được thực hiện với ước mong sẽ truyền cảm hứng đến phụ nữ, để các bạn tự tin hơn và tin rằng: Phụ nữ đẹp không đến từ bạn cao 1m5 hay chân dài miên man như hotgirl, cũng không đến từ những bộ đồ mà nó đến từ những suy nghĩ bên trong.

met ruoi duoc quyen dep lifestyle 2 Mét rưỡi được quyền đẹp   Truyền cảm hứng cho các nấm lùn hiện đại

T.D/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục