Minh Nhí bất ngờ được đồng nghiệp mừng sinh nhật 52 khi đang tập tuồng


Trong vòng vây của đồng nghiệp, học trò, Minh Nhí vỡ òa hạnh phúc khi được đón tuổi 52 ngay trên sân khấu Danh hài đất Việt.

minh nhi 6 Minh Nhí bất ngờ được đồng nghiệp mừng sinh nhật 52 khi đang tập tuồng

Buổi quay hình hài Tết Táo Quân kỳ cục án trùng ngay sinh nhật của danh hài – giảng viên sân khấu Minh Nhí nên ngay từ sớm, khi anh vừa đến trường quay đã nhận được những cái bắt tay thân tình của đồng nghiệp. Còn những học trò được anh đào tạo thì gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với người thầy kính mến, hết lòng vì sân khấu. Tuy nhiên, mọi người vẫn giữ bí mật về buổi tiệc được tổ chức trong giờ giải lao để tạo bất ngờ cho Minh Nhí…

minh nhi 3 Minh Nhí bất ngờ được đồng nghiệp mừng sinh nhật 52 khi đang tập tuồng

Khi anh (vai Thiên Lôi) đang cùng Bảo Quốc (vai Ngọc Hoàng) tập thoại trên sân khấu thì nhạc vang lên, mọi người từ diễn viên đến học trò đều ùa lên chúc mừng và mang quà ra tặng. Hồng Vân (vai Thiên Hậu) đang nằm ngủ dưới hậu trường cũng bật dậy chỉnh đốn trang phục rồi lên hòa cùng niềm vui của người bạn thân thiết của mình. Chị đùa: “Ngủ cũng không yên nữa, bị ông chồng quái đản của mình hành cái này đến cái khác. Không biết đến bao giờ mới thoát khỏi tay Minh Nhí đây nữa!” rồi hòa cùng mọi người chúc Minh Nhí tuổi mới bớt “nhí” mà “lớn” lên một chút! Diễn viên Thanh Thủy đang trong phòng hóa trang cũng vội bỏ hết để mặt mộc chạy lên sân khấu chung vui cùng anh.

minh nhi 2 Minh Nhí bất ngờ được đồng nghiệp mừng sinh nhật 52 khi đang tập tuồng

Trong vòng vây của bạn bè, học trò, Minh Nhí vỡ òa niềm hạnh phúc, anh chia sẻ chưa có sinh nhật năm nào mà vui như thế này. Sáng ra bị quẹt xe là thấy rầu rồi ai dè bây giờ cuộc đời lại tươi như hoa mùa xuân.

minh nhi 1 Minh Nhí bất ngờ được đồng nghiệp mừng sinh nhật 52 khi đang tập tuồng

Danh hài đất Việt tập 40 là số phát sóng đặc biệt nhất từ trước đến giờ khi dành nguyên thời lượng của chương trình cho duy nhất một tiết mục hài Tết. Đó là chương trình đón xuân, cùng mọi người dân trên khắp miền đất nước đưa ông Táo về trời. Táo Quân kỳ cục án là tên của vở hài kịch Tết đặc sắc, với sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội: NSƯT Bảo Quốc, NSND Hồng Vân, Minh Nhí, Thanh Thủy, Anh Vũ, Đình Toàn, ca sĩ Long Nhật… và các diễn viên trẻ Lan Phương, Thùy Dương, Gia Bảo, Chu Thanh Vân…

minh nhi 5 Minh Nhí bất ngờ được đồng nghiệp mừng sinh nhật 52 khi đang tập tuồng

Hài Tết Táo Quân kỳ cục án kể về chuyến vi hành đặc biệt cuối năm của Ngọc Hoàng thượng đế (NSƯT Bảo Quốc) và Thiên Lôi (Minh Nhí) trốn Thiên hậu (NSND Hồng Vân) xuống trần gian để thăm dò tình hình người dân sống như thế nào, ấm no hay còn đói kém. Tuy là Thiên Hoàng nhưng ông cũng mắc mưu những kẻ gian tà như người trần, lạc vào quán ăn mất vệ sinh, sử dụng thực phẩm không an toàn của bà Tư Đon Đả để rồi mắc bẫy của bà mà bị… Tào Tháo rượt, đau bụng dữ dội.

minh nhi 7 Minh Nhí bất ngờ được đồng nghiệp mừng sinh nhật 52 khi đang tập tuồng

Tuy nhiên, cũng nhờ chuyến vi hành này mà ông phát hiện ra tình hình vệ sinh thực phẩm ở chốn trần gian còn chưa được siết chặt, dẫn đến việc sức khỏe, thể chất của những người dân lương thiện ngày càng suy giảm. Qua đó Ngọc Hoàng đã trị tội bà Tư Đon Đả và Táo Thương buôn (Gia Bảo) vì không quản lý việc buôn bán, vệ sinh an toàn thực phẩm được chu đáo khiến kẻ bị đày thành con giòi và người bị đày suốt kiếp làm bồn cầu trong toilet (là nơi chứa nhiều vi khuẩn, dơ bẩn nhất). Vở hài kịch còn đề cập đến vấn nạn ma túy, thuốc lắc, cho vay nặng lãi của cô Tiên Nâu (Chu Thanh Vân). Tiên Nâu vốn là cháu ruột của Ngọc Hoàng nên ỷ thế mà lộng hành, gây họa từ thiên cung xuống tới trần gian mà tác oai tác quái.

minh nhi 4 Minh Nhí bất ngờ được đồng nghiệp mừng sinh nhật 52 khi đang tập tuồng

Danh hài đất Việt tập 40 sẽ được phát sóng lúc 21 giờ ngày thứ tư 3/2 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1, phát lại vào 11 giờ 45 phút thứ năm 4/2 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 2.

Linh Chi/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục