‘Miss Cộng Đồng’ Thanh Trúc gây ấn tượng với vai diễn đầu tay trong ‘Lý Áo Dài’


Không phải vai diễn đòi hỏi diễn xuất phức tạp, nhưng với nhân vật cô bạn năng động, thông minh và tràn đầy nhiệt huyết của Lý, Miss Cộng Đồng PNVN 2017 – Nguyễn Thanh Trúc đã thực sự thổi vào làn gió tươi vui cho bộ phim lấy đề tài về trẻ tự kỷ.

thanh truc lifestyle 3 Miss Cộng Đồng Thanh Trúc gây ấn tượng với vai diễn đầu tay trong Lý Áo Dài

Vào ngày 12/5/2018, bộ phim nghệ thuật mang tên “Lý Áo Dài” với nội dung người mẹ và hành trình nuôi dạy con tự kỷ trở thành người có thể sống bình thường và biết yêu thương đã được ra mắt trước hàng trăm khán giả tại Tp.HCM nhân Ngày Của Mẹ.

Bộ phim dựa trên một số tình tiết có thật mà mẹ con bà Trương Ngọc Minh Đăng đã trải qua nhưng được giảm nhẹ để đề cao tính nhân văn. Bên cạnh tình mẫu tử thiêng liêng, phim cũng tôn vinh những giá trị văn hoá rất Việt Nam qua hình ảnh tà áo dài dân tộc làm nền tảng của câu chuyện, cũng là thể hiện mong muốn mang hình ảnh những bà mẹ Việt Nam can trường ra thế giới.

thanh truc lifestyle 2 Miss Cộng Đồng Thanh Trúc gây ấn tượng với vai diễn đầu tay trong Lý Áo Dài

Nhắc đến chiếc áo dài trong phim, không ai không ấn tượng với hình ảnh tinh khôi và xinh đẹp của Miss Cộng Đồng Thanh Trúc trong vai cô bạn của Lý khi mặc chiếc áo dài trắng có thêu hình chim Yến và hoa rất tinh tế và sắc sảo. Với gương mặt tươi sáng và vóc dáng thon thả, mặc chiếc áo dài thêu trên nền lụa và voan, Thanh Trúc đã khắc hoạ được hình ảnh người con gái Việt có lúc dịu dàng, mềm mại, có lúc lại toát lên khí chất và bản lĩnh xứng đáng là chỗ dựa cho người thân yêu.

thanh truc lifestyle 1 Miss Cộng Đồng Thanh Trúc gây ấn tượng với vai diễn đầu tay trong Lý Áo Dài

Dù thời lượng xuất hiện chỉ 1/4 bộ phim, nhưng Thanh Trúc đã để lại dấu ấn khó phai nhờ sự thể hiện tròn trịa nhân vật cô bạn năng động, thông minh và tràn đầy nhiệt huyết của Lý. Với hình ảnh cô gái cá tính nhưng lại tò mò và đặc biệt quan tâm bạn mình, nhân vật của Trúc đã giúp Lý tìm ra cách lấy lại ký ức cho mẹ khỏi bệnh. Đặc biệt, trong quá trình quay bộ phim, Thanh Trúc đã không ngần ngại diễn cảnh ngã xuống sông để mang lại những thước phim đẹp và chân thực nhất cho Lý Áo Dài.

thanh truc lifestyle 4 Miss Cộng Đồng Thanh Trúc gây ấn tượng với vai diễn đầu tay trong Lý Áo Dài

Thông qua nhân vật này, Thanh Trúc cho thấy rằng sự tiến bộ của trẻ mắc chứng tự kỷ không chỉ đến từ tình mẫu tử và sự kiên nhẫn phi thường của người mẹ, mà còn đến từ sự quan tâm, đồng cảm và hỗ trợ tích cực từ những người xung quanh. Cũng như nếu Lý không có nhân vật cô bạn quan tâm và thúc đẩy thì sẽ cứ buồn bã và khép kín đến không biết bao giờ.

Bộ phim chính là lời động viên cho các bậc phụ huynh có con mắc chứng bệnh tự kỉ về khả năng hồi phục và thậm chí “bình thường hơn cả những đứa trẻ bình thường khác” khi nhân vật Lý – đứa trẻ tự kỉ trong phim khi trưởng thành là một chàng trai biết yêu thương và chăm sóc mẹ mình, sau đó còn biết rung động và xây dựng hạnh phúc như bao người.

ly ao dai lifestyle 5 Miss Cộng Đồng Thanh Trúc gây ấn tượng với vai diễn đầu tay trong Lý Áo Dài

Bộ phim chỉ vỏn vẹn 35 phút nhưng được ekip sản xuất December Dream cùng sự chỉ đạo của hai đạo diễn trẻ Hạnh Võ và Tú Minh đã trau chuốt từng giây hình một, cùng sự diễn xuất chân thật của dàn diễn viên đã giúp Lý Áo Dài thực sự gây xúc động cho những ai đã có dịp xem qua.

Bộ phim sẽ được phát sóng trên kênh youtube của Dự Án “Cùng Con Đi Khắp Thế Gian” và thuộc về bản quyền của Công ty Cổ phần Bản Tin Truyền Thông (NEWSCOMM).

M.Đ/Lifestyle

Các tin cùng chuyên mục