‘Mộc khoe sắc’ dạy trang điểm cho người câm điếc


Vừa qua, Mộc khoe sắc – một tổ chức phi lợi nhuận đã tổ chức một lớp học làm đẹp đặc biệt cho các bạn câm điếc tại DCOH.

moc khoe sac lifestyle 6 Mộc khoe sắc dạy trang điểm cho người câm điếc

Dù bị khiếm khuyết về nghe nói, nhưng từ lúc bước chân vào lớp học, mọi người lúc nào cũng cười, cũng cảm ơn và đưa tay nở hoa để bày tỏ tấm lòng mình. Đây có lẽ là một lớp học “ít tiếng cười” nhất, vì mọi người không thể nói, cũng chẳng thể nghe nhưng niềm vui đó vẫn được diễn ta bằng những cử chỉ rất niềm nở.

moc khoe sac lifestyle 4 Mộc khoe sắc dạy trang điểm cho người câm điếc

Các học viên tham gia lớp học hầu như đã rất lâu rồi mới chú ý đến việc làm đẹp này. Việc làm đẹp, chăm lo cho bản thân đối với các chị, các cô điếc câm ở đây dường như quá xa xỉ, bởi họ không có tiền để mua sắm, người thì phụ bếp, người thi nhặt ve chai. Lo cho cuộc sống mưu sinh hàng ngày, và cũng không có điều kiện nào để họ làm đẹp.

moc khoe sac lifestyle 5 Mộc khoe sắc dạy trang điểm cho người câm điếc

Lớp học lần này thật sự rất đặc biệt, bởi mang không chỉ mang lại kỹ năng tự làm đẹp mà còn khích lệ tinh thần của mọi người tham gia.

moc khoe sac lifestyle 2 Mộc khoe sắc dạy trang điểm cho người câm điếc

“Cũng có nhiều chương trình quan tâm đến các em lắm, nhưng hôm nay cô mới cảm thấy rằng các em được thấu hiểu, được tôn trọng và được cảm thông” – Cô Thảo, người mẹ chung, dạy chữ, pháp luật, dạy ứng xử xã hội bằng ngôn ngữ cơ thể cho hơn 200 đứa con khiếm thính tại DCOH, chia sẻ.

moc khoe sac lifestyle 3 Mộc khoe sắc dạy trang điểm cho người câm điếc

‘Mộc khoe sắc’ là dự án phi lợi nhuận nhằm giúp phụ nữ tự tin và yêu bản thân hơn thông qua việc làm đẹp. Được tổ chức bởi Sewow là một nơi phụ nữ đến để học làm đẹp, sẻ chia và kết nối cùng nhau. Hành trình Mộc khoe sắc dự kiến sẽ đi 21 tỉnh thành khắp Việt Nam để giúp hơn 10.000 phụ nữ.

T.D/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục