Mr Mướp: ‘Ông lớn’ bình dân của ngành mỹ phẩm Đài Loan


Shi Zhong Guang – Ông chủ của hãng mỹ phẩm hàng đầu Đài Loan Kuan Yuan Lian được người Đài quen gọi với một cái tên rất dân dã: Mr Mướp (Mr Luffa) và ông luôn lấy làm tự hào về điều đó.

mr muop ok lifestyle Mr Mướp: Ông lớn bình dân của ngành mỹ phẩm Đài Loan

Khởi nghiệp từ 2 bình nước mướp hồi môn của vợ

Thật không ai ngờ Mr Mướp trở thành ông chủ hãng mỹ phẩm nổi tiếng lại nhờ 2 bình nước mướp mà mẹ vợ tặng như của hồi môn cho con gái trong ngày cưới. Hai bình nước mướp là bí quyết dưỡng da gia truyền của gia đình vợ. Món quà ngày cưới đó đã in sâu vào tâm trí ông. Nhìn thấy mẹ vợ đã ngoài 80 tuổi mà da dẻ vẫn mịn màng, tươi tắn, ông thật sự tin vào điều kỳ diệu của mướp. Và rồi, ông quyết định tìm tòi, nghiên cứu về loại trái xưa nay chỉ dùng trên bàn ăn này.

mr muop lifestyle 2 Mr Mướp: Ông lớn bình dân của ngành mỹ phẩm Đài Loan

Shi Zhong Guang – Ông chủ của hãng mỹ phẩm hàng đầu Đài Loan Kuan Yuan Lian

Những suy nghĩ tưởng chừng… nhà quê, tưởng chừng bột phát cho vui, cuối cùng khiến nhiều người xung quanh phải tròn mắt ngạc nhiên. Năm 1986, ông Shi Zhong Guang quyết định thành công ty Kuan Yuan Liang, với quyết tâm làm nên các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên để chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cho mọi người.

1990, sản phẩm đầu tiên ông đưa ra thị trường là dòng sản phẩm chăm sóc da chiết xuất từ mướp. Chỉ trong vòng 3 năm các sản phẩm này đã phân phối khắp các chuỗi cửa hàng, hiệu thuốc và các cơ sở làm đẹp, và sau đó giúp ông giành các giải thưởng làm đẹp uy tín cấp quốc gia. Cái tên Mr Mướp trở thành thương hiệu và từ đó gắn với cuộc đời ông trong niềm tự hào lẫn kiêu hãnh của “người làm được kỳ tích”.

Từ mướp đến đậu bắp, dưa chuột, nha đam…

Đến thăm cửa hàng của Mr Mướp, bạn sẽ dễ dàng thấy một hình ảnh rất thân thiện, có phần đáng yêu của Mr Mướp được trưng bày trước lối vào. Mr Mướp chia sẻ rằng đó là lời chào trân trọng ông muốn giành đến tất cả khách hàng khi tìm đến ông. Không chỉ trân trọng khách hàng mà Mr Mướp còn là ông chủ biết trân trọng nhân viên. Ông luôn thân thiện, hòa nhã và gần gũi với cấp dưới của mình. Điều thú vị là những người làm việc cho ông, rất đông trong số đó là khách hàng thân thiết của Kuan Yuan Liang từ thời còn sinh viên, đến khi đi làm và giờ là nhân viện của Mr Mướp. Vậy nên, bạn không cần ngạc nhiên khi thấy thái độ nhiệt tình lẫn niềm tin của nhân viên ở đây khi giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.

mr muop lifestyle 3 Mr Mướp: Ông lớn bình dân của ngành mỹ phẩm Đài Loan

Hình ảnh rất thân thiện, có phần đáng yêu của Mr Mướp được trưng bày trước cửa hàng.

Vẫn kiên trì theo tiêu chí sản xuất những sản phẩm phải thuần thiên nhiên, thân thiện môi trường và tốt cho sức khỏe con người, Mr Mướp mở rộng nghiên cứu và gặt hái thêm nhiều thành công với các sản phẩm từ đậu bắp, dưa chuột, nha đam, hoa hồng… Ở Đài Loan ngày nay, cứ trung bình 5 người sẽ có một người sử dụng mỹ phẩm Kuan Yuan Liang. Không chỉ trong nước, sản phẩm của ông còn tấn công ra cả thị trường thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc… và gặt hái nhiều thành công trên thị trường quốc tế.

Vẫn là Mr Mướp bình dị

Là ông chủ của một thương hiệu mỹ phẩm lớn, nhưng Mr Mướp vẫn có một lối sống rất bình dị. Tiếp xúc với ông, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy cảm giác này. Ở ‘ông lớn’ ngành mỹ phẩm xứ Đài có chút chân chất như một người nông dân yêu vườn tược, có nụ cười sảng khoái với các thành quả gặt được và có sự hào hứng đầy nhiệt huyết khi nhắc đến những sản phẩm thuần thiên nhiên sẽ tiếp tục chào đời.

mr muop lifestyle 1 Mr Mướp: Ông lớn bình dân của ngành mỹ phẩm Đài Loan

Biên tập viên Lifestyle trong chuyến tham quan cửa hàng Kuan Yuan Lian tại Đài Loan

Giới thiệu với chúng tôi sản phẩm của mình, Mr Mướp đầy hóm hỉnh khi dùng bản thân mình để thử sản phẩm. Thỉnh thoảng ông đưa các sản phẩm xịt khoáng xịt đầy mặt và nhóp nhép miệng: “Nuốt cũng không sao, toàn là tự nhiên cả mà”, rồi ông cười giòn tan. Nụ cười của ông bất chợt khiến tôi cảm thấy đẹp rạng rỡ như sắc vàng của hoa mướp – dân dị, lành tính và rất ‘bổ dưỡng’ cho đời.

Yang Bao Yin/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục