Ngày hội Cotton Day 2019: Xúc tiến hợp tác giữa bông Mỹ và ngành dệt may Việt


Chiều 12/07/2019, với sự hỗ trợ và phối hợp từ các Hiệp hội trong ngành dệt may tại Việt Nam – đặc biệt là Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) đã tổ chức Ngày hội Cotton Day 2019 tại TPHCM với chủ đề What’s New In CottonTM.  Đây là lần thứ ba sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam.

Ngày hội Cotton Day 6 Ngày hội Cotton Day 2019: Xúc tiến hợp tác giữa bông Mỹ và ngành dệt may Việt

Hiệp hội Bông Mỹ (CCI), cơ quan xúc tiến xuất khẩu của Hội đồng Bông Quốc gia Hoa Kỳ (NCC), là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập từ năm 1956 với nhiệm vụ quảng bá bông và sản phẩm làm từ bông Mỹ trên phạm vi toàn cầu với thương hiệu COTTON USA bằng 20 văn phòng đại diện, hoạt động ở 50 quốc gia trên toàn thế giới. Hoa Kỳ là quốc gia xuất khẩu bông lớn nhất thế giới trong nhiều năm liền và Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất của bông Mỹ với thị phần nhập khẩu luôn đạt trên 50%, với giá trị nhập khẩu đạt trên 1,1 tỷ USD.

Với sự hỗ trợ và phối hợp từ các Hiệp hội trong ngành dệt may tại Việt Nam, đặc biệt là Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), Hiệp hội Bông Mỹ đã tổ chức được chương trình hỗ trợ về kỹ thuật và thông tin hữu ích cho doanh nghiệp sử dụng bông Mỹ và các sản phẩm làm từ bông Mỹ. Tại sự kiện, các diễn giả từ lãnh sự quán Mỹ, lãnh đạo ngành bông Mỹ và các chuyên gia đã giới thiệu về Bộ Qui tắc kiểm soát và phát triển bền vững của bông Mỹ, Tình hình cung cầu bông trên toàn thế giới, Phương thức quản lý rủi ro khi mua bông, Phương thức thương mại mới trong kỷ nguyên số…

Ngày hội Cotton Day 5 Ngày hội Cotton Day 2019: Xúc tiến hợp tác giữa bông Mỹ và ngành dệt may Việt

Các chuyên gia ngành sản xuất bông Mỹ đã có những cam kết cao về chất lượng thông qua việc áp dụng những phương thức mới trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm, cải tiến đo lường chất lượng và nỗ lực chống nhiễm tạp. Bông không lẫn tạp đang được xem là mục tiêu của bông Mỹ. Hội đồng Bông Quốc Gia NCC của Mỹ đã tiến hành đào tạo các nhà máy cán bông và nông dân về phương pháp quản lý tốt nhất trên toàn Vành Đai Bông, cho thấy một sự nỗ lực của toàn ngành trong việc ngăn chặn pha lẫn tạp, nâng cao chất lượng sản phẩm.

ngay hoi cotton day Ngày hội Cotton Day 2019: Xúc tiến hợp tác giữa bông Mỹ và ngành dệt may Việt

Vấn đề nguồn cung và sự minh bạch của bông Mỹ cũng được các chuyên gia ngành bông Mỹ khẳng định thông qua việc hỗ trợ nhãn hàng và nhà bán lẻ truy xuất nguồn gốc nguyên liệu trong chuỗi cung ứng để đạt những yêu cầu về môi trường và xã hội theo các tiêu chuẩn Liên Hiệp Quốc. Ngoài ra, ngành sản xuất bông Mỹ còn thực hiện những cải tiến quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả ”giao hàng” qua các hình thức: “kê khai giấy tờ” điện tử, nhật ký vận tải điện tử, hình thành những “trung tâm rơ moóc”… cùng hệ thống các quy tắc giao dịch, sự ra đời của sàn liên lục địa (NYSE: ICE), mang đến tính minh bạch, hiệu quả và khả năng tiếp cận thị trường cho khách hàng trên toàn thế giới.

Ngày hội Cotton Day 1 Ngày hội Cotton Day 2019: Xúc tiến hợp tác giữa bông Mỹ và ngành dệt may Việt

Được biết, sau hơn 10 năm hoạt động trong mảng thương mại ở Việt Nam, 28 nhà máy đối tác đã tin tưởng COTTON USA với tổng lượng bông Mỹ đăng ký đạt hơn 400 nghìn tấn mỗi năm. Và chỉ trong 3 năm xúc tiến hợp tác với các nhãn hàng trong nước, 5 nhãn hàng bao gồm: CANIFA, JOHN HENRY, NINOMAXX, ONOFF, SUNFLY, đã tin tưởng và hợp tác với COTTON USA, với tổng số nhãn treo đăng ký năm 2019 đạt hơn 1,7 triệu.

Tại sự kiện, Hiệp hội Bông Mỹ cũng đã trao các chứng nhận cho các nhãn hàng Việt Nam chính thực hợp tác với COTTON USA.

Ngày hội Cotton Day 7 Ngày hội Cotton Day 2019: Xúc tiến hợp tác giữa bông Mỹ và ngành dệt may Việt Ngày hội Cotton Day 3 Ngày hội Cotton Day 2019: Xúc tiến hợp tác giữa bông Mỹ và ngành dệt may Việt Ngày hội Cotton Day 2 Ngày hội Cotton Day 2019: Xúc tiến hợp tác giữa bông Mỹ và ngành dệt may Việt

Bài và ảnh: T.D/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục