Nghệ sĩ gốc Việt 2 lần đoạt giải Grammy về Việt Nam truyền cảm hứng sáng tạo


Khoảng 9g30 tối nay 13/9/2017, Cường Vũ – nghệ sĩ trumpet gốc Việt đầu tiên 2 lần đoạt giải Grammy – sẽ về Việt Nam và sẽ tham gia một số sự kiện liên quan đến âm nhạc và giáo dục qua âm nhạc.

cuong vu lifestyle 1 Nghệ sĩ gốc Việt 2 lần đoạt giải Grammy về Việt Nam truyền cảm hứng sáng tạo

Cùng với ban nhạc Jazz Pat Metheny Group, nghệ sĩ Cường Vũ đã 2 lần đoạt giải Grammy cho hạng mục “Album jazz đương đại xuất sắc nhất” với hai album Speaking Of Now (2003) và The Way Up (2006). Hiện ông là Phó giáo sư, Chủ nhiệm Viện nghiên cứu nhạc jazz tại Đại học Washington. Vợ ông cũng là giáo sư dạy nhạc cổ điển cùng trường. Cường Vũ được nhiều nhà phê bình nhạc Jazz công nhận là một trong những người đi đầu của thế hệ nhạc sĩ đương đại. Với tài năng xuất chúng, Cường Vũ đã từng biểu diễn với hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Pat Metheny, Laurie Anderson, David Bowie, Dave Douglas, Myra Melford, Cibo Matto và Mitchell Froom.

Trong chuyến về nước lần này, nghệ sĩ Cường Vũ sẽ tổ chức một buổi workshop chia sẻ với giới trẻ Việt Nam về sức mạnh của sáng tạo cũng như hành trình khám phá kỹ năng sáng tạo trong mỗi con người. Thông qua buổi chia sẻ này, người được mệnh danh là “phù thủy trumpet” sẽ dẫn dắt khán thính giả khám phá con đường sáng tạo dẫn đến 2 lần đoạt giải Grammy của ông, qua đó mở ra  cho mỗi người con đường phát triển bản thân và khai phá cơ hội chinh phục nghệ thuật.

cuong vu lifestyle 2 Nghệ sĩ gốc Việt 2 lần đoạt giải Grammy về Việt Nam truyền cảm hứng sáng tạo

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Soul Connects, là chuỗi các buổi chia sẻ và truyền cảm hứng, với sự tham gia của những diễn giả và chuyên gia tài năng trong lĩnh vực âm nhạc & nghệ thuật. Chương trình Soul Connects 1 cùng gia đình Thần đồng piano Evan Le  đã tạo được tiếng vang và nhận được phản hồi tốt từ những khán thính giả tham gia chương trình. Soul Connects: Be CreARTive với sự tham gia của khách mời đặc biệt Cường Vũ diễn ra lúc 7:00 pm, thứ Sáu 15/09/2017 tại Soul Live Project (214 – 216 Pasteur, P. 6, Q. 3, TP. HCM)

Ngoài ra, nghệ sĩ Cường Vũ sẽ là khách mời đặc biệt trong tập 9 chương trình Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids, sẽ phát sóng vào lúc 20g Chủ nhật, ngày 01//10/2017 trên kênh HTV3 – DreamsTV.

T.D/Lifestyle

 

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục