Ngọc Anh: Đạo diễn chọn tôi không vì gì ngoài diễn xuất


Nữ chính phim Quyên đã chia sẻ những câu chuyện bất ngờ khi nhận vai cũng như nhiều dự định sắp tới.

Lần đầu nghe tên phim Quyên thì không thấy hấp dẫn

Sau khi Quyên công chiếu và nhận được sự quan tâm của công chúng, cái tên Vũ Ngọc Anh cũng trở nên hot hơn, cuộc sống của bạn có vì vậy mà thay đổi?

Cuộc sống thường ngày với người thân, bạn bè của Ngọc Anh hầu như không thay đổi gì nhiều. Chỉ có điều công việc bận rộn hơn, nhiều lời mời và nhiều cơ hội mới đến hơn. Và sự thay đổi này thực sự làm tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

1c9686d53d9314732af3175a28a7e7a6 Ngọc Anh: Đạo diễn chọn tôi không vì gì ngoài diễn xuất

Khi tham gia cuộc thi HHVN, Ngọc Anh đã nghĩ đến việc theo đuổi nghệ thuật, mà cụ thể là làm diễn viên chưa?

Từ nhỏ tôi đã thích nghệ thuật. Nhưng đối với tôi việc tham gia các cuộc thi chỉ là cách để mình khẳng định bản thân, một thử thách của tuổi trẻ mà thôi. Bản thân Ngọc Anh không nghĩ người đẹp là một nghề, cũng không có ý định tham gia giới giải trí hay làm diễn viên.

Tôi đến với Quyên một cách rất tình cờ, khi một người bạn làm trong giới điện ảnh giới thiệu tôi đi casting vì thấy khuôn mặt mình phù hợp. Thú thực, lúc nghe tên “Quyên” tôi cũng không thấy hấp dẫn lắm đâu, cũng không biết đây là một bộ phim lớn, không biết đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình là ai.

Tuy nhiên sau khi đọc kịch bản thì tôi cảm thấy như bị “hút”, thấy rất thích nhân vật và câu chuyện này, nên đã quyết định đi casting. Và đó là quyết định đúng đắn nhất của Ngọc Anh. Đến thời điểm này, khi đã được trải nghiệm và thỏa niềm yêu thích từ lúc nhỏ, tôi có thể nói là mình thật sự muốn và sẽ nghiêm túc theo đuổi việc diễn xuất.

Bạn nghĩ điều gì ở một Ngọc Anh nghiệp dư chưa có kinh nghiệm đã thuyết phục được đạo diễn Quang Bình?

Cũng có rất nhiều người thắc mắc vì sao đạo diễn Quang Bình lại chọn Ngọc Anh, ngay cả bản thân tôi cũng thắc mắc nhưng anh Bình không bao giờ trả lời. Thậm chí có người nghi ngờ không biết việc chọn Ngọc Anh có “hàm ý” hay vì một lý do nào đó khác không thì hoàn toàn không phải. Tôi nghĩ lý do đạo diễn chọn tôi không vì điều gì khác ngoài diễn xuất.

Ngọc Anh cũng hy vọng mọi người sẽ nhìn nhận về bộ phim theo hướng tích cực vì đây là một tác phẩm rất tâm huyết của đạo diễn Quang Bình. Anh đã bắt đầu tuyển chọn diễn viên cho vai Quyên từ năm 2010, một bộ phim được ấp ủ 5 năm trời và đầu tư nhiều như vậy thì không có lý do nào khác để chọn diễn viên chính ngoài khả năng diễn xuất.

Là một người chưa bao giờ nghĩ sẽ làm diễn viên, và rồi được gọi là “Chương Tử Di của Việt Nam”, cảm xúc của Ngọc Anh như thế nào?

Tôi cũng không dám so sánh vì chị ấy là một người có nền tảng điện ảnh từ rất lâu rồi còn Ngọc Anh thì vẫn phải cố gắng rất nhiều nữa. Nhưng được ví với một ngôi sao điện ảnh quốc tế nổi tiếng vậy thực sự tôi cảm thấy rất vui. Ngọc Anh sẽ cố gắng để xứng đáng nhất với điều mà khán giả kỳ vọng ở mình.

2384ca4bbb46cf593610714a065abded Ngọc Anh: Đạo diễn chọn tôi không vì gì ngoài diễn xuất

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là cảnh bị cưỡng bức

Phân đoạn nào trong Quyên làm khó bạn nhất?

Đối với tôi thì việc đóng phim giống như bắt đầu từ con số 0, phân cảnh nào cũng thật là khó, ngày nào cũng là một thử thách lớn. Lúc đọc kịch bản, vì thiếu kinh nghiệm nên tôi cũng không nghĩ vai diễn này lại nặng đến vậy, nên mặc dù đã có sự chuẩn bị trước rất kỹ càng nhưng khi ra hiện trường quay tôi mới thấy là khó thật. Có nhiều phân cảnh đến bây giờ tôi cũng không nghĩ sao mình lại làm được nữa.

Việc quay phim trên núi tuyết rất vất vả và nguy hiểm, diễn viên luôn phải có một ekip theo bảo vệ. Lịch quay kéo dài 20 tiếng một ngày cũng khiến nhiều thành viên đoàn kiệt sức. Nhưng vì quá hào hứng, quá thích việc đóng phim mà tôi chẳng thấy mệt nhiều, quay xong rồi vẫn đi chụp ảnh với mọi người được.

Cái thật sự làm tôi thấy bị vắt kiệt không phải là sức khỏe mà là tinh thần, nhân vật quá nặng nề cũng làm tâm lý của mình bị ảnh hưởng nhiều. Bình thường Ngọc Anh hay nói chuyện vui vẻ với mọi người mà có hôm mình bị nhập nhân vật quá, cả ngày không nói năng gì với ai làm cả đoàn thấy sợ.

Có kỷ niệm nào đáng nhớ với Ngọc Anh trong quá trình quay phim không?

Có một kỷ niệm rất buồn cười. Lúc quay cảnh bị anh Bảo Sơn cưỡng bức, khi đang diễn giằng co với nhau thì đạo diễn bảo: “Cắt!” và quát: “Sao bị cưỡng bức mà lại co chân lên thế kia, phải duỗi thẳng chân ra chứ”. Đạo diễn ở ngoài hét vào, Ngọc Anh thì bối rối thật sự không biết phải làm thế nào, liền bảo: “Nhưng anh Sơn ở giữa làm sao mà con duỗi chân ra được”, thế là cả đoàn cười ầm lên. Đến tận bây giờ anh Sơn vẫn trêu đi trêu lại Ngọc Anh chuyện đó.

Đóng cảnh nóng với nhau có khiến mối quan hệ của bạn và Trần Bảo Sơn ở bên ngoài có chút ngại ngùng không?

Hai anh em cũng có 1 thời gian để làm quen, sinh hoạt với nhau trong đoàn nên lúc quay cũng đã khá là thân thiết, không còn ngại ngùng nữa. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được làm việc chung với anh Sơn. Anh ấy là một người rất tâm huyết với nghề, tuy cũng là một diễn viên tay ngang, nhưng nội lực diễn xuất ở trong anh rất lớn. Anh Sơn đã truyền cho tôi nhiều kinh nghiệm để tôi có thể hoàn thiện kỹ năng diễn của mình.

Khi phim được công chiếu, gia đình, bạn bè của bạn có nhận xét gì khi thấy cảnh nóng không?

Hôm công chiếu ở Hà Nội thì ba mẹ và nhiều bạn bè của tôi đã tới xem để ủng hộ cho thành quả đầu tiên của tôi. Xem xong phim thì thấy ba mẹ nước mắt dạt dào vì quá là thương con gái. 2 cụ tư tưởng cũng rất hiện đại, và cũng hiểu đây là công việc nghệ thuật nên không thấy vấn đề gì với cảnh nóng.

Sau Quyên, bạn muốn thử sức mình với vai diễn như thế nào?

Nhiều người nói rằng, sau khi diễn một vai như Quyên thì việc chọn kịch bản thứ 2 sẽ rất áp lực, nhưng tôi không đặt nặng chuyện đấy, miễn là một vai diễn mà mình thích, mình thấy hợp là được. Vì Quyên mới là vai đầu tiên nên giờ vai nào tôi cũng muốn nhận, cứ coi là mình tham lam nhưng tôi muốn được thử tất cả các dạng vai, từ phim hành động đến phim tâm lý, từ vai hiền lành đến vai độc ác.

“Khi yêu tôi sống chết theo đuổi tình cảm của mình”

Ngọc Anh đã tìm được một nửa của mình chưa?

Hiện tại thì tôi chưa thể nói gì vì mọi thứ cũng chưa rõ ràng. Cũng rất khó để có thể chia sẻ với khán giả, có lẽ nên để thời gian trả lời, chắc là tôi cũng không giấu được lâu.

0fa800698ea2c3cfb7e147ed54a8b487 Ngọc Anh: Đạo diễn chọn tôi không vì gì ngoài diễn xuất

Vì chưa rõ ràng nên chắc những người yêu quý Ngọc Anh vẫn còn cơ hội. Vậy mẫu đàn ông lý tưởng của bạn là gì?

Tôi không đặt ra cho mình một hình mẫu cụ thể nào cả. Trong công việc tôi rất quyết đoán mạnh mẽ nhưng trong tình yêu lại cảm tính, khi yêu rồi thì sống chết theo tình cảm của mình, không đặt nặng việc đó là người như thế nào. Mà tình yêu phải đặt ra như thế tôi nghĩ cũng không phải là tình yêu nữa rồi, đó là sự tính toán.

Ngọc Anh là tuýp người “mưa dầm thấm lâu”, chưa bao giờ tôi rơi vào tình huống “tiếng sét ái tình”, gặp ai là thích luôn cả, phải có sự tìm hiểu, chia sẻ với nhau nhiều điều. Người đàn ông lấy được tình cảm của tôi là người có thể thực sự hiểu tôi, nói chuyện với tôi như một người bạn, cùng tôi làm nhiều điều và không cấm đoán cái gì cả.

Vậy người mà Ngọc Anh đang “để ý” kia có nhận xét gì về phim đầu tay của bạn không?

Vì mọi thứ chưa rõ ràng gì nên tôi cũng không dám nói, tôi còn không biết người ta đã đi xem phim hay chưa nữa.

Thường xuyên xuất hiện ở các sự kiện với trang phục gợi cảm, có phải sexy là hình tượng bạn đang hướng đến?

Phụ nữ ai cũng có lúc muốn mình sexy, khoe chút đường cong cơ thể. Nhưng tôi không theo một hình tượng cụ thể nào cả, tôi muốn biến hóa nhiều phong cách khác nhau, có lúc ăn mặc kín đáo cũng có lúc gợi cảm một chút.

Bạn có nghĩ, ngoại hình đẹp và gợi cảm của mình sẽ bù đắp được sự thiếu kinh nghiệm trong diễn xuất?

Ngoại hình đẹp là một lợi thế lớn. Nhưng như đạo diễn Quang Bình có lần từng nói với tôi rằng, khán giả sẽ không nhìn nhận mình xấu hay đẹp trong phim qua ngoại hình mà họ sẽ nhìn qua vai diễn của mình. Trong phim có nhiều phân cảnh tôi thực sự rất xấu, tơi tả, nhưng khi lên phim thì khán giả vẫn nhận xét đó là hình ảnh đẹp vì lúc ấy mình thật sự là nhân vật.

Phim vừa công chiếu cũng nhận được nhiều lời khen chê, bản thân tôi cảm thấy mọi lời nhận xét, góp ý đều quý giá. Tôi sẽ nghiêm túc hoàn thiện kỹ năng diễn xuất cũng như học hỏi thêm nhiều điều để có thể “đẹp” hơn trên màn ảnh.

Dự định trong tương lai gần của Ngọc Anh là gì?

Trước khi đóng phim Quyên thì tôi đã dự định về làm ở một công ty truyền thông ổn định. Tuy nhiên bây giờ thì tôi muốn hoàn toàn tập trung cho việc diễn xuất. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi có được cơ hội đóng Quyên, và tôi sẽ nắm bắt cơ hội này để đến với nhiều cơ hội khác hơn trong tương lại.

Cảm ơn Ngọc Anh. Chúc bạn thành công hơn với nhiều tác phẩm hay.

Theo sao247.net/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục